Banner Header Kiebank

Tư vấn: 60 tuổi có vay vốn được ngân hàng không?

Mẹ tôi đã lớn tuổi ngoài 60 tuổi (65 tuổi rồi) nhưng sức khỏe tốt và minh mẫn. Tôi vay khoảng 400 triệu thế chấp sổ hồng diện tích 11.000m2. Thu nhập hàng tháng của gia đình tôi khoảng 20 triệu. Xin được tư vấn. Cảm ơn !

Chị Huỳnh Hoàng Thị Hoa (email hoah**2@gmail.com) có gửi đến Kienbank nhờ tư vấn về mẹ đã lớn tuổi thì có vay ngân hàng được không?

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng đối với người cao tuổi
Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng đối với người cao tuổi

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng đối với người cao tuổi

Chào bạn Hoa!

Theo chính sách cho vay của các ngân hàng đối với người lớn tuổi, độ tuổi cho người lớn tuổi vay thì độ tuổi xin vay không quá 60 tuổi và thời gian kết thúc khoản vay không quá 70 tuổi.

Trường hợp mẹ chị năm nay đã 65 tuổi và mặc dù sức khỏe tốt nhưng để vay được thì cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Thủ tục vay vốn ngân hàng cho người lớn tuổi nếu được ngân hàng chấp thuận cho vay thì cô/chú cần chuẩn bị bộ hồ sơ Cơ Bản sau:

  • Nhân thân: sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, tình trạng hôn nhân
  • Tài sản thế chấp: giấy chứng nhận nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá khác,..
  • Nguồn thu nhập: Hợp đồng cho thuê nhà, lương hưu, giấy phép cơ sở kinh doanh, sổ sách ghi chép,..
  • Phương án vay vốn: cung cấp hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán hàng hóa, mua bất động sản, mua xe, ….

Hãy cùng Kienbank tìm hiểu chi tiết hơn về câu hỏi 60 tuổi có vay vốn được ngân hàng không? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung bên dưới ngay sau đây nhé

60 tuổi có vay vốn được ngân hàng không
60 tuổi có vay vốn được ngân hàng không

Tại sao ngân hàng lại hạn chế không cho người trên 60 tuổi vay vốn?

Đó là vì bô luật lao động có quy định về tuổi nghỉ hưu của nước ta rất rõ ràng đó là nam không quá 60 tuổi và nữ 55 tuổi nghỉ hưu. Như vậy những ngân hàng sẽ căn cứ vào đây để xem xét nguồn thu nhập trả nợ của từng khách hàng.

Như vậy, chúng ta đã biết vì sao trên 60 tuổi lại vay khó khăn đến như vậy, mặc dù sức khỏe vẫn còn tốt.

Nhưng có một thực tế là, kinh tế phát triển, điều kiện sống cũng được cải thiện chính vì vậy mà tuổi thọ của người dân VN cũng đã được tăng lên đáng kể, nhiều khi ra ngoài đường vẫn còn thấy các cụ ngoài 70 tuổi, 80 tuổi vẫn còn rất khỏe mạnh, vẫn còn ra ngoài kiếm tiền.

Một số ngân hàng cũng đã nhìn và vấn đề này và có áp dụng chính sách rất hay đó là bảo lãnh người vay, tức là cha mẹ có tài sản sẽ vẫn đứng tên và bảo lãnh cho người con vay, ngân hàng sẽ xét yếu tố nguồn thu nhập của người con.

Nếu thu nhập của con cái tốt và chứng minh được thì khách hàng sẽ dễ dàng vay vốn, với điều kiện cha mẹ còn khỏe mạnh nhé.

⇒ Chị Hoa có thể tham khảo thêm chính sách về xem ngay Kienbank độ tuổi vay ngân hàng hiện nay là như thế nào?

Ngân hàng nào cho người lớn tuổi vay vốn
Ngân hàng nào cho người lớn tuổi vay vốn

Ngân hàng nào cho người lớn tuổi vay vốn

Hiện nay hầu hết những ngân hàng đều áp dụng chính sách là bảo lãnh vay vốn thế chấp, cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm là có thể vay được.

Quy định của ngân hàng như thế nào đối với người trên 70 tuổi, xem thêm 70 tuổi có vay vốn được ngân hàng? Thủ tục và điều kiện cho vay

Quan trọng nhất vẫn là nguồn thu nhập, mục đích vay vốn, lịch sử tín dụng của khách hàng, và người chủ tài sản không quá lớn tuổi thì sẽ dễ dàng được ngân hàng chấp thuận cho vay.

Tin liên quan:

Có thể kể đến các ngân hàng như: Agribank, Vietcombank, Ngân hàng phương đông OCB, Ngân hàng quốc tế Vib, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng Vpbank, Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB,..và còn rất nhiều những ngân hàng khác nữa.

Như vậy, những thông tin cung cấp ở trên thì chị Hoa hoàn toàn có thể được ngân hàng chấp thuận cho vay vốn người cao tuổi nhé.

Ban biên tập Kienbank: https://www.kienbank.com

Bài viết liên quan:

Scroll to Top