Các bước vay vốn sinh viên nhất định bạn cần biết

by KienBank

Các bước vay vốn sinh viên đơn giản, thủ tục nhanh gọn sẽ đem đến cho các bạn học sinh, sinh viên sự thuận tiện và vay vốn nhanh nhất.

Việc vay tiền học sinh sinh viên hiện nay khá phổ biến, bởi lẽ do nhu cầu và những khoản chi phí phát sinh ở thành phố khiến các bạn học sinh, sinh viên rất nhiều. Mặc dù được bố mẹ chu cấp nhưng không phải tháng nào bố mẹ cũng chu cấp đầy đủ cho các bạn học.

Chính vì vậy, khi thiếu tiền để trang trải cuộc sống, các bạn sinh viên thường nghĩ đến việc sẽ đi vay vốn sinh viên. Những bước, những thủ tục cần chuẩn bị để vay vốn sinh viên cũng là thứ mà các bạn rất quan tâm, để làm sao vay được nhanh chóng.

Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước vay vốn sinh viên để bạn có thể biết được hướng dẫn chi tiết nhất.

các bước vay vốn sinh viên

Các bước vay vốn sinh viên vay tiền nên biết

Các bước vay vốn sinh viên khá đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn là các bạn học sinh, sinh viên có thể vay vốn một cách nhanh chóng nhất.

Bởi lẽ chính sách vay tiền học sinh sinh viên luôn được tối giản hóa cũng như cách tính lãi suất thấp nhất để giúp đỡ học sinh, sinh viên.

Xem thêm: Chính sách vay vốn cho sinh viên

Đối với học sinh, sinh viên vay vốn dựa vào thông qua gia đình:

+ Người đại diện vay viết giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu in sẵn mà Ngân hàng cấp) kèm theo giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học từ khoảng thời gian trúng tuyển vào trường đó gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn.

+ Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ tiến hành kiểm tra các yếu tố trên giấy đề nghị vay vốn mà gia đình gửi, đối chiếu với đối tượng vay, điều kiện vay vốn theo những quy định của Chính phủ. Sau đó, tổ tiết kiệm sẽ lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn cùng giấy đề nghị vay vốn, và giấy xác nhận của nhà trường hoặc là giấy báo nhập học trình cho ủy ban nhân dân để cấp xã xác nhận.

+ Tổ Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ tiến hành gửi hồ sơ đề nghị vay vốn đã có chữ ký và dấu xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã cho Ngân hàng chính sách xã hội để xem xét cho đối tượng vay tiền.

Đối với học sinh, sinh viên mồ côi cha mẹ:

Các bước vay vốn học sinh sinh viên

Học sinh, sinh viên sẽ viết giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu in sẵn mà Ngân hàng cấp) cùng với giấy xác nhận của nhà trường để gửi Ngân hàng chính sách xã hội nơi địa phương nhà trường đóng trụ sở để được xem xét cho vay.

Các bước cho vay sinh viên khá đơn giản và nhanh gọn. Nếu các bạn sinh viên có nhu cầu vay tiền sinh viên thì hãy liên hệ Kienbank để được tư vấn trực tiếp nhé.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment