Banner Header Kiebank

Cách vay tiền sinh viên Vietcombank, ĐôngÁ, Sacombank, Tpbank

Cách vay tiền sinh viên nhanh nhất và đơn giản. Tư vấn vay vốn sinh viên các ngân hàng Vietcombank, Đông Á Bank (DAB), Sacombank, Tpbank,…

Vấn đề tài chính luôn là vấn đề nổi cộm và đáng lo nhất trong mỗi mùa tựu trường và đặc biệt với các em vừa có giấy báo đậu đại học cũng như cao đẳng hoặc trung cấp. Việc đậu đại học mở ra một cách cửa tương lai mới cho các em nhưng bên cạnh đó cũng mang đến những vấn đề đáng lo và đáng chú ý nhất là vấn đề học phí.

Để hỗ trợ cho quá trình học tập của sinh viên, các ngân hàng đưa ra dịch vụ vay tiền sinh viên với lãi suất vay hấp dẫn và tương đối thấp.

Cách vay tiền sinh viên từ ngân hàng

Là sinh viên, bạn sẽ không tránh được những lúc gặp khó khăn về tài chính. Tiền học, tiền nhà, tiền điện, tiền nước,… bao nhiêu thứ phải lo trong khi gia đình chưa kịp gửi tiền lên. Ngoài ra, chúng tôi cũng biết bạn cũng có nhiều nhu cầu về tài chính khác nhau: mua xe, mua laptop, du lịch, đi chơi…

Những lo lắng về vấn đề tài chính được dịch vụ vay tiền sinh viên hỗ trợ tối đa

Chính sách hỗ trợ vay vốn cho sinh viên các ngân hàng

Căn cứ Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện cho vay đối với HSSV và quyết định số 07/QĐ-TTg ngày 05/1/2017 về việc điều chỉnh mức cho vay tín dụng đối với HSSV.

Đối tượng được vay vốn sinh viên

– Học sinh, sinh viên đang theo học tại trường tại địa phương

– Học sinh sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình gặp khó khăn về tài chính như: thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh…

Phương thức vay sinh viên

Học sinh, sinh viên thuộc đối tượng trên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình.

Học sinh, sinh viên thuộc gia đình có hoàn cảnh: mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động được trực tiếp vay vốn sinh viên ngân hàng Chính sách xã hội.

Các bước vay vốn sinh viên

+ Người đại diện vay viết giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu in sẵn mà Ngân hàng cấp) kèm theo giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học từ khoảng thời gian trúng tuyển vào trường đó gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn.

+ Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ tiến hành kiểm tra các yếu tố trên giấy đề nghị vay vốn mà gia đình gửi, đối chiếu với đối tượng vay, điều kiện vay vốn theo những quy định của Chính phủ. Sau đó, tổ tiết kiệm sẽ lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn cùng giấy đề nghị vay vốn, và giấy xác nhận của nhà trường hoặc là giấy báo nhập học trình cho ủy ban nhân dân để cấp xã xác nhận.

+ Tổ Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ tiến hành gửi hồ sơ đề nghị vay vốn đã có chữ ký và dấu xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã cho Ngân hàng chính sách xã hội để xem xét cho đối tượng vay tiền.

Vay tiền sinh viên ở đâu?

Hiện nay tại địa phương của các tỉnh thành trên cả nước đều có các trung tâm hỗ trợ sinh viên vay vốn như Ngân hàng chính sách xã hội, các quỹ địa phương, quỹ tín dụng, hội phụ nữ,.. và các ngân hàng có đóng tại địa bàn có chính sách cho vay sinh viên.

Sau đây là một số tổ chức cho vay tiền sinh viên, các bạn tham khảo

Vay sinh viên ngân hàng Tpbank

Điều kiện áp dụng: Sinh viên hệ chính quy các trường đại học, cao đẳng

Đặc tính sản phẩm:

 • TPBank cấp hạn mức chi tiêu cho sinh viên với số tiền 3 triệu đồng (tín chấp)
 • Lãi suất vay vô cùng ưu đãi, tiền lãi mỗi tháng chỉ vài chục ngàn đồng
 • Sinh viên có thể rút tiền/chuyển khoản từ hạn mức vay từ thẻ ATM, tại quầy giao dịch TPBank/TPBank eBank/Live Bank

Hồ sơ vay:

 • CMND/ Thẻ Căn cước công dân
 • Thẻ sinh viên
 • Xác nhận thông tin sinh viên có dấu của Khoa/Trường
Sinh viên vay tiền ngân hàng Đông Á Bank

Sinh viên vay tiền ngân hàng Đông Á

Tự hào là Ngân hàng đã giúp đỡ bao ước mơ của các bạn sinh viên trẻ trở thành hiện thực, DAB luôn đặt lợi ích sinh viên, chủ nhân tương lai của đất nước lên hàng đầu.

Vay tiền KHÔNG cần tài sản đảm bảo, KHÔNG cần bảo lãnh của Ngân hàng Đông Á chỉ cần chứng minh thư, thẻ sinh viên.

Bạn chỉ cần đến công ty 1 lần, thủ tục rất đơn giản, lĩnh tiền liền tay, nhận tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng.

 • Khoản vay từ 3 đến 5 triệu đối với sinh viên đại học.
 • Thời gian vay linh hoạt: 24/7. Bất cứ lúc nào bạn cần chúng tôi sẽ luôn đáp ứng.
 • Lãi xuất theo ngân hàng Đông Á quy định, đem đến cho sinh viên vô cùng cạnh tranh.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là một trong những hình thức hỗ trợ sinh viên được quan tâm nhất hiện nay.

Ngân hàng Vietcombank căn cứ vào mức thu học phí của trường bạn đang học, các sinh hoạt phí và nhu cầu của người vay để quyết định mức cho vay cụ thể đối với từng bạn sinh viên.

Sinh viên đủ điều kiện vay vốn ngân hàng phải đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương, nơi có ngân hàng Vietcombank cho vay và phải có đủ các tiêu chuẩn quy định về đối tượng được vay vốn như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn được chứng nhận và xác thực bởi ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương nơi có nhu cầu vay vốn.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì cần có giấy xác nhận nhập học của trường.
 • Những giấy tờ cần thiết cho quá trình xác minh như sổ đỏ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người đi vay, giấy chứng nhận hộ nghèo, giấy chứng nhận mất khả năng lao động,…

Vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của dịch vụ vay vốn sinh viên sacombank là lãi suất vay sinh viên. Nguồn vốn sử dụng cho loại hình dịch vụ này thường có lãi suất vay tương đối thấp, phù hợp với hoàn cảnh của sinh viên. Chi tiết như sau:

 • Lãi suất vay sinh viên sacombank được áp dụng trên tất cả các ngân hàng trên cả nước được nhà nước và pháp luật quy định là 0,5%/tháng. Một mức lãi tương đối thấp hoàn toàn có thể chi trả được sau này.
 • Thời hạn cho vay được tính trong suốt quá trình theo học và trả lại khi bạn kết thúc chương trình học của mình và đi làm. Thời gian bạn cần hoàn trả số tiền đã vay tại các ngân hàng tương đối dài, không gây trở ngại hay khó khăn gì nhiều.
 • Các ngân hàng áp dụng hình thức trả góp số tiền đã vay nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên mới ra trường.

Vay tín chấp sinh viên ngân hàng không thế chấp lãi suất thấp

Loại hình dịch vụ này chỉ được áp dụng đối với đối tượng sinh viên đã đi làm và có thu nhập trung bình ổn định hàng tháng.

Vay theo bảng lương:

Với hình thức vay theo bảng lương, bạn cần Chứng minh nhân dân bản photo. Bạn lưu ý hộ khẩu photo phải đủ 16 trang cùng với bảng lương được sao kê lương ngân hàng hoặc xác nhận mức lương tương thích

Ngoài ra, hồ sơ vay theo bảng lương của bạn cũng cần bản photo hợp đồng lao động hoặc xác nhận công tác của tổ chức đó.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

Hình thức này rất phổ biến và nhanh gọn. Để nhận được ưu đãi từ hình thức vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Chứng Minh Nhân Dân cùng hộ khẩu photo đủ 16 trang. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ photo và quan trọng nhất là phiếu đóng tiền 2 kỳ ( lớn hơn hoặc bằng 6 tháng).

Vay Theo Giấy Phép Kinh Doanh:

Đây là hình thức thứ 3 mà bạn có thể áp dụng khi muốn sở hữu dịch vụ cho vay sinh viên của chúng tôi. Đối với hình thức này, thủ tục có phần hơi đặc biêt: thứ nhất bạn cần hoạt động Kinh doanh trên 6 thángvới hồ sơ bao gồm: photo hộ khẩu, lưu ý là cả cuốn bạn nhé. Chứng minh nhân dân bản sao cùng giấy phép kinh doanh đứng tên bạn.

Vay theo hóa đơn điện:

Ngoài ba phương thức vay tiền trên thì bạn có thể nghĩ tới phương thức cuối cùng này: Vay tiền theo hóa đơn điện. Khách hàng đứng tên trên hóa đơn tiền điện thanh toán hàng tháng từ 300 ngàn là có thể vay tiền ngay và luôn. Hồ sơ bao gồm: Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu (photo nguyên cuốn), hóa đơn điện 3 tháng gần nhất (nếu có).

Mức hỗ trợ của các tổ chức cho vay tối đa là 5 triệu đồng, một số trường hợp có thể được vay lên đến 10 triệu đồng tùy từng hoàn cảnh

Vay vốn sinh viên từ các quỹ tín dụng của xã hội

Sinh viên có thể làm hồ sơ để có thể vay vốn với lãi suất vay sinh viên thấp tại một số quỹ như quỹ khuyến học, quỹ sinh viên tại một số ngân hàng xã hội.

Điều kiện vay tiền sinh viên ở quỹ tín dụng

 • Giấy đề nghị vay vốn là điều kiện vay vốn sinh viên không thể thiếu và cần có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi mà sinh viên đang cư trú.
 • Một điều kiện khác đó chính là hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách của địa phương.
 • Nếu bạn là sinh viên năm nhất thì cần phải có giấy nhập học của trường mà bạn đang theo học.
 • Nếu bạn là sinh viên thuộc năm 2 trở lên thì cần phải có thêm giấy xác nhận của trường về các thông tin liên quan như tình trạng tài chính hay hoàn cảnh gia đình cá nhân của sinh viên đó.
Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội

Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội

Đây là những ngân hàng được hỗ trợ từ nhà nước và xã hội nên có rất nhiều chính sách vay tiền sinh viên với những khuyến mãi và ưu đãi để các bạn sinh viên có cơ hội tham gia quá trình học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp cũng như tại các cơ sở đào tạo nghề được chứng nhận và cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Khoản vay sinh viên là do bên ngân hàng chính sách xã hội cho vay. Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên theo hình thức thông qua hộ gia đình. Đại diện gia đình sẽ có trách nhiệm trả nợ vay sinh viên cho ngân hàng chính sách xã hội.

Trường hợp học sinh, sinh viên không còn ai hoặc chỉ còn cha hoặc mẹ nhưng không có khả năng lao động vẫn được trực tiếp vay vốn sinh viên tại ngân hàng chính sách xã hội nơi nhà trường mà sinh viên theo học. Khi ra trường có công việc thì sinh viên mới phải trả khoản tiền vay cả gốc và lãi.

Tìm hiểu xem ngay Kienbankxem ngay Kienbankxem ngay Kienbank sinh viên được vay bao nhiêu tiền và cách vay tiền nhanh đơn giản

Có rất nhiều hình thức vay vốn sinh viên được các ngân hàng nhà nước cũng như tư nhân hỗ trợ tối đa. Hãy tham khảo và lựa chọn thật kỹ và chính xác trước khi đưa ra quyết định để có thể hưởng được những lợi ích tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất.

Những lợi ích của dịch vụ cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp

Khác với các dịch vụ vay dành cho người đã có thu nhập, cần thế chấp tài sản, với đối tượng vay là sinh viên – những người chưa có tài sản, thu nhập ổn định, dịch vụ cho sinh viên vay tiền không yêu cầu thế chấp tài sản đã mang tới rất nhiều lợi ích như:

Không cần tài sản đảm bảo: để tạo điều kiện tối đa hỗ trợ nhu cầu vay vốn sinh viên, với dịch vụ vay sinh viên không thế chấp, bạn có thể vay tiền mà không cần tài sản cũng như không cần chứng minh thu nhập

Không cần bảo lãnh cam kết của người thân, trường học

Thủ tục đơn giản: do giảm thiểu được rất nhiều giấy tờ để chứng minh tài sản, thu nhập như hình thức vay tiền thông thường, thủ tục cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân, thẻ sinh viên và mộ số giấy tờ tùy thân khác (phụ thuộc vào yêu cầu khác nhau từ đơn vị cho vay)

Lãi suất thấp: lãi suất vay sinh viên thường có mức thấp hơn rất nhiều so với lãi suất dành cho các đối tượng khác.

⇒ Xem thêm: Bạn biết gì về chương trình vay vốn sinh viên tại Hà Nội

Với các hình thức đa dạng, nhanh chóng, tiện lợi trên đây của dịch vụ sinh viên vay tiền nhà nước của chúng tôi, tin chắc rằng sẽ hỗ trợ được những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Mọi câu hỏi từ các bạn gửi đến Kienbank sẽ giúp Kienbank tự tin hỗ trợ cho các bạn về cách vay tiền sinh viên, giúp các bạn vững bước tương lai.

Bài viết liên quan:

Scroll to Top