Cầm cố tài sản, cầm cố giấy tờ,… đó là những hình thức phổ biến được nhiều khách hàng ưu chuộng. Dịch vụ cầm cố tại Việt Nam trong những năm gần đây phát triển rầm rộ, các cửa hiệu cầm đồ mọc lên như nấm. Chúng ta đi ngoài đường có thể cảm nhận được, cứ vài ba trăm mét là lại có 1 cửa hiệu cầm đồ mọc lên. Mặc dù cạnh tranh khá gay gắt, thế nhưng những cửa hiệu cầm cố như vậy vẫn mọc lên ầm ầm.

Không đứng ngoài xu thế chung của những cửa hiệu cầm cố, thì những tập đoàn đa quốc gia nước ngoài cũng nhảy vào thị trường cầm cố tại Việt Nam.

Cầm cố tài sản là gì

Theo điều 309 Bộ luật Dân sự 2015 quy định Cầm cố tài sản:

“Cầm cố tài sản là việc một bên (sau đây gọi là bên cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ.”

Cầm cố là cách gọi của nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam.

  • Cầm cố có thể là cầm cố sổ đỏ, cầm cố vay ngân hàng, cầm cố sổ tiết kiệm, cầm sổ hộ khẩu
  • Ngoài ra từ cầm cố cũng hiểu theo là cầm cố vay nóng ngoài xã hội đen.
  • Có thể nói từ cầm cố nge có vẻ nặng nề.
  • Ta có thể gọi bằng cách khác đó là vay tiền ngân hàng, vay tiền nóng chẳng hạn
Cầm cố tài sản

Các loại cầm cố

  • Cầm cố tài sản, cầm cố đất đai, cầm cố sổ tiết kiệm
  • Cầm cố sổ bảo hiểm xã hội, cầm cố xe máy, cầm cố giấy tờ có giá
  • Cầm cố chứng khoán, cổ phiếu, xe ô tô, xe hơi,

Xem thêm:

Cầm cố có nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên vẫn mục đích chính là có tiền cho Khách Hàng. Như vậy những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu cầm cố tài sản là gì. Qúy khách muốn tư vấn gì thêm, hãy liên hệ Hotline Kienbank nhé.

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay ngân hàng. Hỗ trợ vay HỒ SƠ KHÓ: Nợ Xấu các nhóm, không cần chứng minh thu nhập, nhà đất bị quy hoạch, đất nông nghiệp, hẻm nhỏ 1m, nhà nhỏ 10m trở lên, tuổi lớn 60-80 tuổi,...

Write a comment