Nợ xấu có vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ tại tphcm được không?

by Kim Ngân

Tôi có một miếng đất tại Thủ Đức, Tp.HCM. Diện tích 35m2, tôi đang muốn thế chấp miếng đất này vay 500tr để mua ô tô cũ chạy du lịch.

Trước đây tôi có vay tín chấp giùm người thân, nhưng người thân đóng không đều dẫn đến nợ nhóm 3. Sau khi tôi biết chuyện thì đã đi tất toán khoản tín chấp đó, nhưng vẫn để lại lịch sử nợ xấu.

Tôi có đến ngân hàng ACB tư vấn Nợ Xấu có vay ngân hàng được không? thì được biết là ngân hàng không cho vay được vì ngân hàng quy định không cho vay nợ nhóm 3.

Tình cờ, bạn tôi giới thiệu bên kienbank có tư vấn vay thế chấp nhà đất tại Thủ Đức khi bị nợ xấu, nên tôi muốn tham khảo xem:

no-xau-co-vay-ngan-hang-the-chap-so-do-tai-tphcm-duoc-khong

Nợ xấu có vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ tại tphcm được không?

Trên đây là một câu hỏi của a Hạnh ở Thủ Đức đã gửi cho kienbank nhờ tư vấn  muốn thế chấp sổ đỏ vay mua ô tô cũ. Nhưng do nợ xấu nhóm 3 nên bị ngân hàng từ chối.

Vậy nợ xấu là gì mà vì sao các ngân hàng lại e dè không cho vay mặc dù đã thế chấp tài sản là nhà đất?

Nợ xấu là gì?

➭ Đây là một câu hỏi quen thuộc đối với những khách hàng nào đã từng đi vay ngân hàng trên 2 lần và đóng chậm trễ để nhân viên tín dụng gọi điện nhắc nhở nhiều lần.

Nợ xấu là nợ quá thời hạn thanh toán khoản nợ vay cho ngân hàng.

VD: Anh vay ngày 10/06/2019 thì nợ đúng hạn là 10/07/2019 là bạn đã thanh toán nợ vay cho ngân hàng. Nhưng do một số yếu tố chủ quan hoặc khách quan nào đó làm bạn đến hạn vẫn chưa đóng thì được gọi là quá hạn.

➭ Về phía ngân hàng vẫn cho bạn đóng trễ từ ngày đến hạn đến 10 ngày sau. Nếu quá 10 ngày mà bạn vẫn chưa thanh toán cho ngân hàng thì dẫn đến Nợ Xấu.

➭ Như ví dụ trên thì ngân hàng vẫn cho anh đóng chậm đến 10 ngày sau tức ngày 20/07/2019. Sau ngày này tức ngày 21/07/2019 là bạn đã rơi vào nợ nhóm.

➭ Quay lại câu hỏi của a Hạnh nêu trên thì ta thấy, anh Hạnh bị nợ nhóm 3 tức anh đã đóng chậm trên 90 ngày và đã bị ngân hàng liệt vào nợ nhóm 3.

  • Bạn có thể xem thêm về Nợ Xấu có vay ngân hàng được không tại đây

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu thế chấp sổ đỏ tại Thủ Đức, TpHCM.

➭ Vì quy định của các ngân hàng thường không cho vay đối với các khách hàng bị nợ xấu nhất là nợ từ nhóm 3 trở lên.

➭ Tuy nhiên, một số ngân hàng vẫn chấp nhận cho vay nếu khách hàng đó có tài sản đẹp, đủ đảm bảo cho khoản vay, có thiện chí trả nợ, có mục đích vay đầy đủ và nguồn thu nhập tốt.

➭ Do đó, khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng khi kiếm ngân hàng cho vay khi bị nợ xấu. Quý khách có thể liên hệ với kienbank, sẽ có nhân viên tín dụng hướng dẫn và giúp khách hàng có thể kiếm được một ngân hàng vay phù hợp, và giải ngân dc nhanh chóng.

➭ Đối với anh Hạnh, anh có thể cung cấp cho bên kienbank những thông tin như giấy tờ nhà, đất, chứng minh, hộ khẩu, kết hôn (hoặc xác nhận độc thân nếu a chưa có gia đình) của 2 vợ chồng.

➭ Cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập kèm theo mục đích vay, ở trên a có nói là vay để mua ô tô chạy du lịch nên a có thể xin cavet xe oto, hình xe của chủ cũ để làm mục đích vay vẫn được chấp nhận.

[chotvande4 title=”Kienbank – Cho vay Nợ Xấu tại tphcm”]

🎯 Phí phạt trả sớm gần như KHÔNG.

🎯 Không bảo hiểm khoản vay.[/chotvande4]

➭ Do đó a Hạnh có thể yên tâm, bên kienbank.com sẽ giúp anh vay thế chấp tài sản nhà đất tại Tp. Hồ Chí Minh một cách dễ dàng.

Quy trình cầm sổ đỏ khi vướng nợ xấu tại TP.HCM

Bước 1: Kiểm tra giấy tờ để làm hồ sơ vay:

➭ Đầu tiên để cầm sổ đỏ tại Thủ Đức anh cần photo giấy chứng nhận đất, giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh nguồn thu và mục đích vay tới ngân hàng nơi đăng ký vay thế chấp để định giá nhà đất.

➭ Khi có kết quả sơ thẩm bên ngân hàng sẽ hẹn bên khách hàng xuống nhà, đất thực tế để kiểm tra.

Note: Thường khâu này một số ngân hàng nếu có định giá riêng thì sẽ có thu tiền định giá, thường rơi vào tầm 330k, 550k, hoặc 1,1tr, .. tùy từng ngân hàng quy định có mức thu khác nhau.

➭ Hai bên thống nhất về mức lãi suất, thời gian vay trả, hình thức trả nợ (gốc lãi chia đều theo tháng hoặc trả lãi không.).

➭ Hạn mức vay và thời gian vay dựa trên giá trị của miếng đất, độ tuổi của người đi vay, khả năng trả nợ của khách hàng.

Bước 2: Soạn thảo và ký kết hợp đồng

➭ Sau khi đã đi thẩm định và kiểm tra giấy tờ của khác hàng  xong, ngân hàng sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng vay (hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp) dựa vào các giấy tờ nhân thân và giấy tờ nhà đất do khách hàng đã cung cấp.

➭ Trong hợp đồng vay có ghi rõ các thông tin về giá thẩm định tài sản, số tiền khách hàng vay, lãi suất vay, biên độ dao động, thời hạn và hình thức thanh toán khoản vay… Ở bước này, anh cần đọc kỹ về các điều khoản có trong hợp đồng để tránh xảy ra nhầm lẫn, sai sót khi vay vốn.

➭ Hợp đồng vay sẽ được ký kết tại Phòng công chứng, tùy ngân hàng sẽ có các Phòng công chứng khác nhau.

➭ Ngày đi công chứng, anh phải mang theo các giấy tờ bản gốc để nhân viên Công chứng đối chiếu.

Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo

➭ Tại bước này, có rất nhiều khách hàng đi vay lần đầu rất hay thắc mắc, lý do vì sao sau khi đi công chứng hồ sơ vay xong lại không giải ngân ngay, mà lại đưa đến Sở Tài Nguyên Môi Trường để đăng ký giao dịch đảm bảo.

🎯 Kienbank xin thưa:

➭ Vì đây là quy định của luật đất đai. Theo Điều 188 Luật Đất đai 2013 về “Điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất” quy định:

Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất, bao gồm cả đăng ký lần đầu và đăng ký biến động, được thực hiện tại các tổ chức đăng ký đất đai thuộc cơ quan quản lý đất đai, bằng hình thức đăng ký trên giấy. Việc thế chấp quyền sử dụng đất có hiệu lực kể từ thời điểm cơ quan đăng ký đất đai ký vào sổ địa chính.

➭ Do giấy tờ nhà là loại tài sản quan trọng có giá trị lớn, nên đây là bước không thể bỏ qua khi vay thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng khi vướng nợ xấu tại Hồ Chí Minh.

Bước 4: Tất toán khoản vay

➭ Sau khi hoàn tất khoản vay cả gốc và lãi cho bên ngân hàng, anh sẽ nhận lại tài sản. Sổ đỏ một lần nữa lại đem ra Sở Tài Nguyên môi trường để xóa dấu thế chấp bên vay vốn, sau đó anh sẽ được ngân hàng hoàn trả lại.

Kết luận:

➭ Trên đây là những thông tin mà kienbank đã hướng dẫn cho a Hạnh cũng như các khách hàng đang có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng khi bị nợ xấu tại Thủ Đức, TP.HCM.

➭ Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp anh Hạnh cũng như quý khách hàng đang bị nợ xấu nắm được rõ quy trình cầm sổ đỏ tại TPHCM và vay ngân hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng, lựa chọn cho mình một ngân hàng cầm sổ đỏ uy tín với Lãi suất thấp nhất!

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment