Banner Header Kiebank

Chồng bị nợ xấu vợ có được vay không?

Nợ xấu là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Chỉ cần một sơ suất nhỏ trong việc quản lý tài chính rất có thể bạn lâm vào tình trạng nợ xấu. Liên quan đến vấn đề này nhiều câu hỏi đặt ra như “Chồng bị nợ xấu vợ có được vay không”. Bài viết dưới đây sẽ là trả lời bạn đang tìm kiếm.

Chồng bị nợ xấu vợ có được vay không?
Chồng bị nợ xấu vợ có được vay không?

Nguyên nhân chồng bị nợ xấu?

Rất nhiều chị em phụ nữ tìm đến Kienbank với câu hỏi tương tự như vậy, Đa số chị em đều rơi vào hoàn cảnh dỡ khóc dỡ cười

Chuyện là như thế này: Hầu như hằng ngày việc quản lý chặt chẽ tiền lương và thắt chặt chi tiêu của các đức ông chồng diễn ra ở các bà vợ khá gắt gỏng,

Tiền lương bao nhiêu vợ quản hết, và phát lại hằng ngày với số tiền ít ỏi,… tiền tiêu vặt có giá chỉ đúng vài ly café, thậm chí đúng tiền tô bún ăn sáng,…

Trong khi bước ra ngoài đường là nhu cầu tiêu tiền rất cao, nhậu nhẹt vui chơi cơ quan, quan hệ đối tác, thanh toán thẻ tín dụng mua sắm,..

Một số ông chồng có thêm thu nhập bên ngoài thì có thể lập quỹ đen, quỹ đỏ,…dùng để chi tiêu cho mục đích cá nhân dấu diếm vợ,

Một số thì không có tiền ngoài thì mở thêm 2, 3,…thậm chí đến 5 cái thẻ tín dụng và cả một đống khoản vay tín chấp,…để chi tiêu mà vợ không hề hay biết.

Thậm chí còn có cả trường hợp mua luôn căn hộ chung cư cho cô bồ nhí, mà vợ cũng chẳng hay cớ sự, Chỉ đến khi cả hai vợ chồng, cùng làm hồ sơ vay vốn thế chấp tài sản thì mới tra cứu CIC, tá hỏa phát hiện đức ông chồng của mình đang gánh một đống nợ vay tín chấp,

Còn tệ hơn khi vợ phát hiện khoản vay của chồng bị quá hạn thanh toán, dẫn đến nợ xấu, ảnh hưởng đến cả hai vợ chồng,…

Nguyên nhân vì sao, một khoản vay của chồng diễn ra trong một thời gian dài, rồi dẫn đến nợ xấu, mà vợ lại không hề biết?

Các nhóm cấp độ nợ xấu ngân hàng
Các nhóm cấp độ nợ xấu ngân hàng

Chỉ đến khi làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng, rồi bị ngân hàng từ chối duyệt vay do có nợ xấu, Lúc này, mới tìm đến để được tư vấn và giải đáp thắc mắc:

“Chồng nợ xấu vợ vay được không?”

Đa số các khoản vay tín chấp và mở thẻ tín dụng, đều là người chồng (hoặc vợ) đơn phương ký hợp đồng tín dụng, Tức chỉ một mình chồng ký vay vốn là đã vay được, không cần có mặt của vợ cùng ký.

Thứ 2, các khoản vay mua nhà dự án (căn hộ chung cư, tài sản hình thành trong tương lai,..), có khi không cần có mặt người vợ để ký hồ sơ mà vẫn vay được.

Chỉ có khoản vay thế chấp thông thường mới cần đến sự có mặt của cả hai vợ chồng.

Cho nên chỉ đến khi người vợ có ý định cùng với chồng mua thêm nhà, xe,.. và đi vay vốn ngân hàng thế chấp tài sản,
Thì lúc này, làm hồ sơ vay vốn mới phát hiện ra việc nợ xấu của chồng,

Còn lại thường ngày thì không có cách nào kiểm tra được.

Nếu chẳng may vợ hoặc chồng bị nợ xấu thì anh/chị hãy tham khảo thêm bài viết xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank
Nợ xấu có vay ngân hàng được không?

Các chị/em quan tâm đến khoản vay của chồng, muốn xem chồng có vay ở đâu dấu diếm mình hay không thì nên tra cứu CIC của chồng để phát hiện kịp thời.

Mời các bạn tham khảo thêm: Kiểm tra CIC cá nhân miễn phí.

Vậy chồng bị nợ xấu thì vợ có vay ngân hàng được không?
Vậy chồng bị nợ xấu thì vợ có vay ngân hàng được không?

Vậy chồng bị nợ xấu thì vợ có vay ngân hàng được không?

Câu trả lời là: Hoàn toàn vợ có thể vay được ngân hàng nếu biết cách làm hồ sơ vay vốn. Nếu lúc này, người vợ muốn ký hồ sơ vay vốn mà không cần sự có mặt của chồng thì:

Bạn có thể tham khảo tương tự như trường hợp Vay không cần vợ ký, vay giấu chồng (vợ). Vay bằng tài sản riêng,

Còn trường hợp cả chồng và vợ đều muốn ký hợp đồng vay và thế chấp, bạn có thể gọi cho chúng tôi, để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

Chồng bị nợ xấu có vay được không cũng tương tự như trường hợp người thân bị nợ xấu có vay được không, vợ bị nợ xấu chồng có vay được không? Trên là những thông tin mà Kienbank đã chia sẻ cho anh/chị về nợ xấu vợ chồng.

Ban biên tập Kienbank: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top