Chứng minh nhân dân hết hạn có đi máy bay được không?

Chứng minh nhân dân hết hạn có đi máy bay được không” là thắc mắc của rất nhiều người. Như đã biết, chứng minh nhân dân là loại giấy tờ tuỳ thân cực kì quan trọng với mỗi cá nhân và để bạn yên tâm về câu hỏi trên, xin xác nhận trước là chứng minh nhân dân hết hạn vẫn đi máy bay được với điều kiện bạn phải có những giấy tờ tuỳ thân khác có thể thay thế.

Chứng minh nhân dân hết hạn có đi máy bay được không?

Một số thông tin cần biết về giấy chứng minh nhân dân

Giấy chứng minh nhân dân là giấy tờ tuỳ thân quan trọng, là loại giấy không thể thiếu nếu muốn di chuyển bằng phương tiện phức tạp và nhiều quy củ như máy bay. Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có nghĩa vụ đến cơ quan công an nơi mình đăng kí hộ khẩu thường trú làm giấy chứng minh nhân dân.

Mỗi cá nhân được cấp một giấy chứng minh nhân dân và có 1 số chứng minh nhân dân duy nhất. Thời hạn của giấy chứng minh nhân dân là 15 năm. Công dân nào có chứng minh nhân dân quá hạn 15 năm, có nghĩa vụ đến nơi được cấp chứng minh nhân dân xin gia hạn tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

CMT hết hạn có đi máy bay được không?

Chứng minh nhân dân quá hạn có đi máy bay được không ?

Chứng minh nhân dân là loại giấy cực kì quan trọng đối với thủ tục check in máy bay. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu di chuyển bằng máy bay mà giấy chứng minh nhân dân lại quá hạn, bạn cũng đừng quá lo lắng vì chứng minh nhân dân quá hạn vẫn đi máy bay được, với trường hợp đó là chuyến bay nội địa.

Đồng thời, để thủ tục bay, bạn vẫn cần thay thế chứng minh nhân dân bằng các loại giấy tờ tuỳ thân khác. Cụ thể:

–  Hộ chiếu

– Giấy phép lái xe ô tô, mô tô

– Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

– Thẻ đảng viên

– Thẻ nhà báo

– Thẻ đại biểu Quốc hội

– Thẻ kiểm soát an ninh hàng không

Trong trường hợp không có các loại giấy tờ này, bạn vui lòng đến đến công an phường/xã nơi cư trú xin giấy xác nhận nhân thân. Lưu ý, giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai thì mới được chấp nhận khi làm thủ tục bay.

CCCDhết hạn có đi máy bay được không?
Các loại giấy có thể thay thế chứng minh nhân dân hết hạn để làn thủ tục bay

Tìm câu trả lời chứng minh nhân dân hết hạn có đi máy bay được không?

Câu trả lời khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết về vấn đề này. Đặc biệt, những loại giấy tờ có thể thay thế được chứng minh nhân dân gồm những giấy nào là điều không phải ai cũng biết.

Phải qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về các quy định của pháp luật, của các hãng hàng không mới biết và tìm được hướng giải quyết phù hợp.

Bên cạnh việc hết hạn chứng minh nhân dân, mất giấy chứng minh nhân dân là điều dễ gặp hơn và mất chứng minh nhân dân làm lại như thế nào cũng là điều khiến không ít người đau đầu. T

uy nhiên, mọi việc điều có cách giải quyết, đừng quá lo lắng nếu không may rơi vào một trong hai trường hợp kể trên. Chỉ cần biết luật và tuân thủ đúng những gì pháp luật quy định thì không gì có thể làm khó được bạn.

Lời kết chứng minh nhân dân hết hạn có đi máy bay được không?

Hi vọng qua bài viết này, câu hỏi “CMTNN hết hạn có đi máy bay được không” đã tìm được câu trả lời thích đáng, đồng thời rất hi vọng bạn thường xuyên để ý thời gian cấp giấy chứng minh nhân dân của mình.

Nếu quá hạn, xin hãy làm lại giấy chứng minh nhân dân mới theo đúng quy định của pháp luật để những thứ liên quan đến giấy tờ trong sinh hoạt hàng ngày sẽ đỡ rắc rối hơn.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment