Bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu và thắc mắc có thể làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không thì không nên bỏ qua bài viết này, bạn sẽ nắm được các thủ tục những như giấy tờ cần thiết để quá trình làm hộ chiếu trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về hộ chiếu

Hộ chiếu là một loại giấy phép thông hành giúp bạn xuất nhập cảnh đến nhiều nước trên thế giới một cách hợp lệ, hộ chiếu có thể phục vụ để đi du học, đi du lịch hoặc công tác.

Hộ chiếu hiện hành tại Việt Nam chia thành 3 loại chính là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao với quyền hạn và thời gian sử dụng khác nhau tùy vào tính chất của từng loại để phân biệt mục đích sử dụng và dễ dàng trong việc quản lý, nhận biết.

Giải đáp thắc mắc có thể làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không
làm passport ở tphcm cho người ngoại tỉnh

Hồ sơ làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh gồm:

 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu xin tại đơn vị quản lý xuất nhập cảnh hoặc tải trên mạng về và điền thông tin đầy đủ dựa trên các thông tin ghi trên chứng minh thư.
 • Chuẩn bị ảnh để gắn vào hồ sơ và ảnh để cho vào trang đầu tiên của hộ chiếu.
 • Sổ đăng ký tạm trú dài hạn đối với người ngoại tỉnh muốn làm hộ chiếu tại TP.HCM.

Lưu ý khi đi làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần mang theo chứng minh  thư và sổ tạm trú bản gốc để đơn vị chức năng kiểm tra và rà soát thông tin, đảm bảo sự chính xác, minh bạch.

Có thể làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không

Điều kiện cần và đủ cho người ở ngoại tỉnh muốn làm hộ chiếu tại TP.HCM trước tiên đó là cần phải có đăng ký tạm trú dài hạn tại TP.HCM được ghi chép trong sổ KT3 hay còn được biết đến là sổ tạm trú dài hạn.

hộ chiếu có thay được chứng minh thư hay không
Có thể làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không

Quy trình làm passport ở TP.HCM cho người ngoại tỉnh

 • Xuất trình các giấy tờ quan trọng bao gồm có chứng minh thư vẫn còn hạn sử dụng và không quá 10 năm tính từ ngày cấp. Trong trường hợp CMND của bạn sắp đến ngày hết hạn thì cần làm mới trước khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu.
 • Cung cấp sổ hộ khẩu đăng ký tạm trú dài hạn KT3.
 • Nộp ảnh cỡ 4×6 phông nền trắng, chụp rõ mặt để làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu và để dán và trang đầu của hộ chiếu.
 • Nộp đơn xin cấp hộ chiếu kèm hồ sơ đầy đủ và phí làm hộ chiếu  theo quy định tại phòng quản lý xuất nhập khẩu TPHCM.
 • Chờ cấp hộ chiếu trong vòng 8 ngày đến 2 tuần kể từ ngày xin cấp.

Một số lưu ý khi làm hộ chiếu – có thể làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không

 • Đảm bảo thông tin đăng ký là chính xác, khớp thông tin trên các loại giấy tờ để không gặp rắc rối về sau.
 • Khi chụp ảnh làm hộ chiếu nên chuẩn bị ít nhất là 4 chiếc ảnh cỡ 4×6 và không được chụp mờ, cần chụp rõ mặt, rõ lông mày, tai, nét mặt, giống như chụp ảnh thẻ, tác phong nghiêm chỉnh và để phông nền trắng.
 • Khi đến các địa điểm làm hộ chiếu bạn nên cân nhắc khi được lời mời gọi từ những “cò” làm hộ chiếu với cam kết nhanh, giá rẻ vì đây có thể là bộ phận lừa đảo với thủ đoạn tinh vi. Tốt nhất hãy bớt chút thời gian chờ đợi làm làm theo quy trình của đơn vị cung cấp hộ chiếu để đảm bảo các giấy tờ của bạn sẽ hoàn toàn hợp pháp, đúng quy định.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến hộ chiếu như hộ chiếu có thay được chứng minh thư hay không, hoặc thắc mắc về công dụng của từng loại hộ chiếu…Thì đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để được cung cấp những thông tin chính xác và cập nhật mới nhất mỗi ngày nhé.

Xem thêm bài viết: Hộ chiếu không có ngày tháng sinh đi được nước nào ?

Write a comment