Đất quy hoạch cây xanh có bán được không ?

by KienBank

Đất quy hoạch cây xanh có bán được không ?

Anh Lê Trọng Tuân, có mua 1 miếng đất trong hẻm cấp 1 tại xã Phước Kiểng, huyên Nhà Bè năm 2012. Lúc mua thì có qua phòng công chứng và đất không nằm trong khu quy hoạch. Cuối năm 2014, em làm thủ tục xin GPXD công trình tường gạch, sàn gỗ, mái tole tại huyện thì được biết miếng đất này bi quy hoạch làm cây xanh từ tháng 7/2013. Trên giấy phép xây dựng tạm có ghi:

“Chủ đầu tư phải tự dỡ bỏ công trình, không được đòi bồi thường phần công trình xây dựng theo giấy phép xây dựng tạm khi nhà nước thực hiện quy hoạch trong thời hạn 5 năm kể từ ngày 9/7/2013”.

Hiện tại chưa có quyết định thu hồi đất và con đường 8 m đang được đổ đá, làm cống thoát nước thải sinh hoạt.

dat-quy-hoach-cay-xanh-co-ban-duoc-khong

Đất quy hoạch cây xanh có bán được không

Cho em hỏi:

1/ Đất này em có thể chuyển nhượng ở phòng công chứng & làm thủ tục chuyển tên QSDĐ cho người mới ?

2/ Chẳng may, bị thu hồi thì Nhà Nước đền bù tiền đất cho dân theo mức giá như thế nào và được quy định ở đâu ? Em xin cảm ơn Kienbank.

Kienbank tư vấn giúp bạn !

Đất quy hoạch cây xanh có bán được không

Theo kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ của Kienbank trong rất nhiều năm vừa qua. Thì đất của bạn nằm trong khu vực quy hoạch cây xanh thì vẫn hoàn toàn chuyển nhượng mua bán bình thường bạn nhé.

Trừ trường hợp đất quy hoạch cây xanh của bạn thuộc diện quyết định thu hồi để làm dự án. Hoặc đất có tranh chấp, chưa thừa kế. Thì sẽ không được phép sang tên chuyển nhượng.

Bạn xem thêm:

Còn trường hợp, nếu như nhà nước có quyết định thu hồi để làm dự án thì đơn giá đất của bạn là giá đất của bạn sẽ được Nhà Nước dựa vào đây để làm cơ sở đền bù cho bạn.

bảng giá đất huyện nhà bè Kienbank

bảng giá đất huyện nhà bè Kienbank

Bạn muốn xem thông tin quy hoạch trực tuyến và nhanh nhất, không bị mất tiền oan thì bạn có thể xem trực tiếp ở đây. Những trường hợp như đất quy hoạch có bán được không, hay cụ thể như đất quy hoạch cây xanh có bán được không,.. đã được Kienbank trình bày.

Hy vọng sẽ giúp ích một phần cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

3 bình luận

Hứa long 19 Tháng Ba, 2019 - 5:37 chiều

Em có nhà cấp 4, dt 4*14 (đã có sổ hồng) , bây giờ em muốn cất mới đi xin phép xd mới biết nhà có đường dự phóng ngang nhà, nên chỉ được cấp phép chính là 4*8 , còn lại là cấp phép tạm 4*6, vậy em có nen xây nhà mới, hay chỉ xin sửa chữa

Reply
kimyen10 19 Tháng Bảy, 2019 - 4:05 chiều

Chào bạn, trường hợp của bạn vẫn xây dựng nhà được bình thường.
Phần diện tích cho phép xây dựng chính sau này sẽ được nhà nước đền bù, còn phần xây dựng tạm sẽ không được đền bù.
Cần hỗ trợ thêm thông tin,
Bạn để lại số điện thoại liên lạc và nội dung thắc mắc qua mail Hotro@kienbank.com để được hỗ trợ tốt nhất về thủ tục, quy trình.

Reply
huy 24 Tháng Mười, 2019 - 12:23 chiều

cho toi hoi dat thuoc dien quy hoach cay xanh cach ly co nen mua khong. xin tu van giup toi

Reply

Leave a Comment