Banner Header Kiebank

Đất thuộc quy hoạch cây xanh là gì? Cách nhận biết đất nằm trong quy hoạch

Chị Nguyễn Như Ngọc nhà ở quận Bình Tân chị có mua căn nhà phường Bình Hưng Hòa quận Bình Tân và trong sổ có ghi chú là toàn bộ đất nằm trong khu vực quy hoạch cây xanh theo quyết định số QĐ…. của UBND Quận Bình Tân. Chị đang thắc mắc đất quy hoạch cây xanh là gì và làm sao để biết dự án cây xanh có được xóa hay chưa?

Vì chị đi mua nhà có nghe mọi người nói khu vực chị dự định mua nằm trong dự án cây xanh cách ly.

Tin liên quan:

Đất thuộc quy hoạch cây xanh là gì

Kienbank xin trả lời:

Đất quy hoạch cây xanh là gì?

Quy hoạch chung của thành phố HCM và của cả nước thì sẽ có rất nhiều loại quy hoạch. Trong đó có dự án quy hoạch cây xanh, phục vụ chức năng giải trí vui chơi của cư dân nằm trong một khu vực cụ thể. Hoặc dự án cây xanh phục vụ chung cho cộng đồng người dân, cộng đồng rộng lớn như là công viên.

Cách nhận biết sổ nhà đất bị dính quy hoạch cây xanh

Để biết được chính xác nhà đất chị mua bị cây xanh hay không, thì có cách sau đây:

quy hoạch công viên cây xanh Kienbank
quy hoạch công viên cây xanh Kienbank
 • Đi ra phòng quản lý đô thị xin chứng chỉ quy hoạch hoặc có thể sử dụng những công cụ tra online trực tuyến của từng tỉnh, thành, quận, huyện

Ví dụ như ở Đồng Nai bạn có thể vào đây tra trực tiếp, Và nhập các thông tin mà khách hàng cần tìm kiếm, rất chi tiết và cụ thể:

quy hoạch công viên cây xanh quận 12 kienbank
quy hoạch công viên cây xanh quận 12 kienbank

Còn quy hoạch công viên cây xanh quận 12, Thì khách hàng có thể vào đây để tra cứu trực tiếp xem có bị quy hoạch cây xanh hay không.

Bạn đọc có thể xem Cách xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank xem thông tin quy hoạch nhà đất online trực tuyến

Đất quy hoạch cây xanh có bán được không

Anh Lê Trọng Tuân, có mua 1 miếng đất trong hẻm cấp 1 tại xã Phước Kiểng, huyên Nhà Bè năm 2012. Lúc mua thì có qua phòng công chứng và đất không nằm trong khu quy hoạch. Cuối năm 2014, em làm thủ tục xin GPXD công trình tường gạch, sàn gỗ, mái tole tại huyện thì được biết miếng đất này bi quy hoạch làm cây xanh từ tháng 7/2013. Trên giấy phép xây dựng tạm có ghi:

“Chủ đầu tư phải tự dỡ bỏ công trình, không được đòi bồi thường phần công trình xây dựng theo giấy phép xây dựng tạm khi nhà nước thực hiện quy hoạch trong thời hạn 5 năm kể từ ngày 9/7/2013”.

Hiện tại chưa có quyết định thu hồi đất và con đường 8m đang được đổ đá, làm cống thoát nước thải sinh hoạt.

Cho em hỏi: Đất này em có thể chuyển nhượng ở phòng công chứng & làm thủ tục chuyển tên QSDĐ cho người mới? Chẳng may, bị thu hồi thì Nhà Nước đền bù tiền đất cho dân theo mức giá như thế nào và được quy định ở đâu? Em xin cảm ơn Kienbank.

Kienbank tư vấn giúp bạn!

Theo kinh nghiệm xử lý cho nhiều khách hàng trong nhiều năm vừa qua, thì đất của bạn nằm trong khu vực quy hoạch cây xanh thì vẫn hoàn toàn chuyển nhượng mua bán bình thường bạn nhé.

Trừ trường hợp đất quy hoạch cây xanh của bạn thuộc diện quyết định thu hồi để làm dự án. Hoặc đất có tranh chấp, chưa thừa kế. Thì sẽ không được phép sang tên chuyển nhượng.

Còn trường hợp, nếu như nhà nước có quyết định thu hồi để làm dự án thì đơn giá đất của bạn là giá đất của bạn sẽ được Nhà Nước dựa vào đây để làm cơ sở đền bù cho bạn.

Bạn muốn xem thông tin quy hoạch trực tuyến và nhanh nhất, không bị mất tiền oan thì bạn có thể xem trực tiếp ở đây. Những trường hợp như đất quy hoạch có bán được không, hay cụ thể như đất quy hoạch cây xanh có bán được không,.. đã được Kienbank trình bày.

Nhà đất nằm trong khu quy hoạch công viên cây xanh?

Tôi có mua miếng đất tại đường số 4 P.Hiệp Bình Chánh Q.Thủ Đức năm 2012 và đã được cấp sổ hồng. Thế nhưng năm nay tôi muốn xây nhà thì được thông báo là nằm trong khu quy hoạch công viên cây xanh theo quyết định 6180. Như vậy nếu bị giải tỏa thì việc đền bù sẽ như thế nào và khi nào sẽ thực hiện quy hoạch. Nguyễn Bích Ngọc có gửi thông tin câu hỏi.

Kienbank tư vấn chị Bích:

Theo câu hỏi của chị Nguyễn Bích Ngọc có nêu: “nhà nằm trong khu quy hoạch công viên cây xanh theo Quyết định 6180” là Quyết định số 6180/QĐ-UBND ngày 04/12/2012 của UBND Thành phố phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu) Khu dân cư Dọc Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Căn cứ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt, UBND quận Thủ Đức sẽ lập kế hoạch triển khai xây dựng các hạng mục công trình công cộng – công viên cây xanh và các tuyến đường giao thông trong đồ án.

Xem thêm xem ngay Kienbank Đất nằm trong quy hoạch có được thế chấp không? và ngân hàng nào cho vay?

Tùy theo tình hình phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương và nguồn vốn ngân sách hàng năm của địa phương, UBND quận Thủ Đức sẽ đề xuất lập dự án để đầu tư xây dựng công trình theo thứ tự ưu tiên.

Do khối lượng công trình cần thiết đầu tư cần số lượng vốn rất lớn, trong khi ngân sách hàng năm của thành phố cũng như các địa phương có hạn, nên cần ưu tiên thực hiện các công trình mang tính cấp bách, trọng điểm trước (như dự án Đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi trong khu vực này).

Do đó, không thể thực hiện toàn bộ các công trình công ích trong đồ án quy hoạch nêu trên trong thời gian ngắn, nên khu công viên xanh mà chị Nguyễn Bích Ngọc có nêu, hiện nay, chưa thể xác định chính xác thời gian thực hiện.

Về việc đền bù giải tỏa khi thực hiện các dự án này sẽ được các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định tại thời điểm thực hiện dự án. Trường hợp, chị Nguyễn Bích Ngọc cần biết thêm các thông tin liên quan, đề nghị chị liên hệ UBND quận Thủ Đức để được xem xét hướng dẫn theo thẩm quyền.

Đất quy hoạch công viên cây xanh có được đền bù hay không?

Kienbank cung cấp thêm 1 số thông tin gửi đến Bạn đọc:

Người bị thu hồi loại đất nào thì được bồi thường bằng việc giao đất mới có cùng mục đích sử dụng, nếu không có đất để bồi thường thì được bồi thường bằng giá trị quyền sử dụng đất tại thời điểm có quyết định thu hồi.

Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương lập và thực hiện các dự án tái định cư trước khi thu hồi đất để bồi thường bằng nhà ở, đất ở cho người bị thu hồi đất ở mà phải di chuyển chỗ ở. Khu tái định cư được quy hoạch chung cho nhiều dự án trên cùng một địa bàn và phải có điều kiện phát triển bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.

Trường hợp không có khu tái định cư thì người bị thu hồi đất được bồi thường bằng tiền và được ưu tiên mua hoặc thuê nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước đối với khu vực đô thị; bồi thường bằng đất ở đối với khu vực nông thôn, trường hợp giá trị quyền sử dụng đất ở bị thu hồi lớn hơn đất ở được bồi thường thì người bị thu hồi đất được bồi thường bằng tiền đối với phần chênh lệch đó.

Nhà bị quy họach công viên cây xanh có thế chấp vay ngân hàng được ko?

Nhà bị quy họach công viên cây xanh có thế chấp vay ngân hàng được ko? Đó là trường hợp của rất nhiều người dân đang nằm trong diện quy hoạch cây xanh, cũng như một số loại quy hoạch khác.

Một khi nhà đất nằm trong khu quy hoạch thì rất bất tiện, khó khăn trong việc sữa chữa nhà cửa, xây mới, ngay cả đến việc đi vay vốn cũng cực kỳ khó khăn.

Đã có rất nhiều khách hàng đến Kienbank nhờ tư vấn giúp đỡ hồ sơ vay vốn, hôm nay Kienbank xinh trình bày chia sẻ một số trường hợp khách hàng đã vay vốn thành công.

Ví dụ minh họa

 • “Cô Mai Vân (người Việt gốc Hoa): nhu cầu vay 600 triệu đồng bổ sung vốn kinh doanh tại xưởng thổi hạt nhựa.
 • Thế chấp chính nhà đang làm xưởng hạt nhựa ngang 7m, dài 15m, tổng diện tích đất 105 m2 – thổ cư, nhà 1 trệt + 1 lầu không được công nhận,
 • Nhưng nhà cô Mai Vân nằm hoàn toàn trong quy hoạch công trình công cộng (theo hình vẽ đính kèm).

Hồ sơ vay của Cô Vân có 02 vấn đề nan giải:

 • Thứ nhất: Nhà, đất thế chấp nằm hoàn toàn trong lộ giới: đất công cộng
 • Thứ hai: Xưởng hạt nhựa cô Mai Vân có GPKD là hộ cá thể nhưng cô Mai Vân không có kê khai thuế, và cũng không có biên lai nộp thuế.

⇒ Nguyên liệu hạt nhựa cô Vân mua hàng trôi nổi, hạt nhựa tái chế,

⇒ không có hóa đơn chứng từ đầu ra, đầu vào để chứng minh thực tế kinh doanh cho Ngân hàng.

 • Thứ 3: Cô Vân vay tiền nhưng không muốn mọi người: anh, em trong gia đình, công nhân trong xưởng hay hàng xóm xung quang biết cô Vân vay tiền.

KienBank hỗ trợ cho vay mua nhà đất bị quy hoạch cây xanh

Hướng giải quyết của Kien Bank

Vấn đề thứ nhất:

 • Cô Vân có thể lựa chọn ngân hàng vay, Ngân hàng nào mà giám đốc chi nhánh có quyền phán quyết cho vay…

⇒⇒ như Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Sacombank, hay ngân hàng Vietinbank…(tùy vào quan điểm của người duyệt vay)

Vấn đề thứ hai:

 • KienBank hướng dẫn cô Thanh lập “Bảng báo cáo doanh thu nội bộ + bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa + bảng kê hàng hóa đầu ra, đầu vào
 • Bảng báo cáo chi tiết doanh số + lợi nhuận hàng năm, hàng tháng để trình ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay.

Vấn đề thứ ba:

 • Ngân hàng chỉ đến xem xét thực tế là cô Vân có sản xuất kinh doanh là được.
 • Việc chụp hình, thẩm định thì cô Vân có thể tự chụp lại theo hướng dẫn của chuyên viên tín dụng

⇒⇒ rồi gửi lại hình ảnh nhà, hình ảnh kinh doanh cho bên Ngân hàng.

Và như vây, Kienbank đã cung cấp cho chị Bích cũng như bạn đọc về thông tin Đất quy hoạch công viên cây xanh có được đền bù hay không? Đất quy hoạch cây xanh là gì và các cách kiểm tra xem nhà đất mình có nằm trong khu vực cây xanh hay không, có nên mua đất quy hoạch cây xanh hay không.

Bài viết liên quan:

Mọi thắc mắc và câu hỏi xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích người dân.

Nguồn: https://www.kienbank.com/

Scroll to Top