Banner Header Kiebank

Đất nằm trong quy hoạch có được thế chấp không?

Đất nằm trong quy hoạch có được thế chấp không? Quy hoạch có nhiều loại quy hoạch, và tùy vào phần đất thuộc phạm vi quy hoạch có được nhà nước công nhận hay không?

Tuy nhiên, khi nhà hoặc đất nằm trong diện quy hoạch giải tỏa cũng làm không ít người dân lo lắng về tính pháp lý nhà đất cũng như khả năng hạn chế vay ngân hàng, xây dựng nhà cửa của người dân.

Nhà và đất nằm trong dự án treo nhiều năm
Nhà và đất nằm trong dự án treo nhiều năm

Nhà và đất nằm trong dự án treo nhiều năm

Ai ở trường hợp hợp nhà của bị dính quy hoạch cả trên chục năm mới hiểu được cảnh tù túng, Sống khó khăn trong những căn nhà quy hoạch như vậy.

 • Không biết khi nào Nhà Nước sẽ thu hồi, không biết khi nào dự án triển khai?
 • Muốn vay Ngân Hàng để lấy tiền làm ăn cũng không được ?

Nhà & đất của bạn bị nằm hoàn toàn trong khu vực quy hoạch, đã tìm kiếm rất nhiều ngân hàng. Thế nhưng đều bị từ chối vì vướng quy định của ngân hàng.

Quy hoạch có nhiều loại quy hoạch, và tùy vào phần đất thuộc phạm vi quy hoạch có được nhà nước công nhận hay không?

⇒ Tìm hiểu thêm: Có nên mua nhà nằm trong quy hoạch

Một số loại đất nằm trong quy hoạch tại VN

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều loại đất quy hoạch và thời gian để làm dự án quy hoạch khoảng 10 năm, có nhiều dự án chậm trễ triển khai đã hơn 10 năm. Đã làm ảnh hưởng không ít người dân sống trong diện quy hoạch.

 • Quy hoạch công viên cây xanh, công trình công cộng, đất giáo dục trường học, bệnh viện, đất nằm trong dự án quốc phòng quân đội,
 • Quy hoạch nhà ga, đường sắt xe lửa, quy hoạch bến xe, bãi đậu xe, quy hoạch đất dự trữ nông nghiệp,…
 • Hành lanh bảo vệ kênh rạch, kênh đôi, an toàn đường sắt, đất giao thông lộ giới đường

Đất quy hoạch thì vẫn được Nhà Nước đền bù thỏa đáng, thế nhưng khẩu vị của các ngân hàng lại hoàn toàn không như chúng ta đoán.

Căn cứ vào quy định tại khoản 2 Điều 49 của Luật Đất Đai, thì việc quyền sử dụng đất nằm trong quy hoạch nếu chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất vẫn được thực hiện quyền của người sử dụng đất bao gồm quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Như vậy,

đất nằm trong khu vực quy hoạch VẪN CÓ THỂ vay thế chấp ngân hàng được nhé

Khó khăn với người dân khi vay ngân hàng đối với nhà đất nằm trong quy hoạch treo
Khó khăn với người dân khi vay ngân hàng đối với nhà đất nằm trong quy hoạch treo

Khó khăn thực sự khi vay ngân hàng với nhà đất nằm trong quy hoạch

Anh Hòa cần tư vấn vay số tiền là 700 triệu và thế chấp nhà của ba mẹ làm tài sản đảm bảo để sửa nhà. Thu nhập hàng tháng của anh Hòa là 20 triệu. Nhà hiện nằm trong quy hoạch cây xanh, nhưng hơn 10 năm nay treo và ko có thời gian quy hoạch. Nhà hiện ở ngay trung tâm thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Kienbank có thể tư vấn tôi có thể làm sao để vay vốn ngân hàng? Cám ơn. (Hoà 09…552713, baohoa154@gmail.com)

Kienbank tư vấn:

Theo như thông tin anh Hòa trình bày thì nhà đất của anh hiện nay đang nằm trong diện quy hoạch treo hơn 10 năm nay, mà cụ thể là quy hoạch đất công viên cây xanh.

Theo quy định của pháp luật thì, nhà đất không thuộc diện thu hồi, giải tỏa, tranh chấp thì anh Hòa vẫn có thể vay ngân hàng bình thường.

Tuy nhiên vấn đề là như vậy: Để vay được ngân hàng thì anh Hòa cần phụ thuộc vào chính sách cho vay của các ngân hàng tại thời điểm hiện tại nữa.

Nếu như trường hợp của anh Hòa ở trung tâm thành phố Đà Lạt thì anh có thể lên trực tiếp các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn gần nhất nhé.

Tùy chính sách nhận tài sản của mỗi ngân hàng, kế hoạch định hướng của Ngân hàng mà Ngân hàng có thể thay đổi chính sách nhận tài sản đảm bảo.

♥ Tìm hiểu hơn về xem ngay Kienbank Đất thuộc quy hoạch cây xanh là gì? Cách nhận biết đất nằm trong quy hoạch

Ngân hàng nào cho vay sổ đỏ nằm trong Quy Hoạch

Vì tính thanh khoản thấp, khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng để làm dự án thì sẽ tính giá đền bù theo quy định của Nhà Nước, Bởi vậy mà những ngân hàng rất hạn chế và hầu như không có cho vay.

Có thời điểm ngân hàng Namabank nhận thế chấp nhà đất bị quy hoạch cây xanh, thế nhưng hiện nay đã không còn nhận tài sản quy hoạch nữa.

Ngân hàng baovietbank thời gian trước cũng có nhận tài sản bị quy hoạch hoàn toàn, kể cả cây xanh, đường dự phóng, đất giáo dục,..vẫn vay vốn bình thường. Nhưng chính sách hiện tại là hạn chế cho vay và không nhận.

Hiện tại ngân hàng SCB đang có cho vay nhà đất nằm trong diện quy hoạch treo.

Mà trường hợp cho vay đất bị dính quy hoạch mà một ngân hàng cũng rất mạnh về hỗ trợ người dân đó là ngân hàng nông nghiệp Agribank.

Dịch vụ vay thế chấp nhà đất bị quy hoạch hoàn toàn

Quy hoạch đường an toàn sông, kênh rạch

Ví dụ minh họa: Bà Lệ Hoa : nhà đất thuộc đường hàng lang bảo vệ sông Chợ Đệm.

 • Nhu cầu vay 500 triệu đồng, kinh doanh xưởng may mặc nhỏ, không có doanh chuyển khoản; Không đăng ký kinh doanh nên không có báo cáo kinh doanh bổ sung cho ngân hàng.
 • Cô Hoa muốn vay ngân hàng có lãi suất rẻ, vay 1 năm, nhận tiền mặt; Cô Hoa hỏi vay mấy ngân hàng đều không nhận thế chấp tài sản này.
dich vu vay the chap dat bi quy hoach kienbank
dich vu vay the chap dat bi quy hoach kienbank

Kienbank hỗ trợ cô Hoa như sau:

+ Cô Hoa có thể lựa chọn ngân hàng: ngân hàng SCB, hay ngân hàng Agribank để có lãi suất rẻ.
+ Lập “Bảng báo cáo doanh thu nội bộ + bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa + bảng kê hàng hóa đầu ra, đầu vào”
+ Bảng báo cáo chi tiết doanh số + lợi nhuận hàng năm, hàng tháng để trình ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay.
+ Hồ sơ duyệt nhanh: 04 ngày là có tiền giải ngân, Lãi suất vay kinh doanh may mặc cực thấp: 8%/năm.

⇒ Xem thêm: Vay thế chấp có cần chứng minh thu nhập hay không?

Quy hoạch đất công viên cây xanh cách ly

Đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh

Rất nhiều hộ dân rơi vào hoàn cảnh nhà đất nằm hoàn toàn trong dự án cây xanh tạo cảnh quan cho môi trường, thế nhưng dự án cả chục năm vẫn chưa triển khai, làm cho người dân rơi vào hoàn cảnh éo le

 • Cô Kim Thanh – nhà Phạm Thế Hiển, Phường 06, quận 8, TP.HCM. Cô có cuốn sổ đỏ diện tích đất 84m2, ngang 6m, dài 14m, nhà 1 trệt, 1 lầu mặt tiền đường Phạm Thế Hiển (theo hình vẽ đính kèm); Phần ghi chú nêu rõ: “Nhà đất thuộc khu vực quy hoạch đất công viên cây xanh và nằm trọn trong hành lanh bảo vệ Kênh đôi 30m”
 • Cô Thanh cần vay 800 triệu để mở quán nhậu ven kênh.Tuy nhiên, cô Thanh đã cầm hồ sơ vay đến VietcombankAgribankACB…và các ngân hàng khác.
Nhà bị quy họach công viên cây xanh có thế chấp vay ngân hàng được ko
Nhà bị quy họach công viên cây xanh có thế chấp vay ngân hàng được ko

Cô Thanh đều bị từ chối cho vay vì:

 • Toàn bộ nhà, đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh
 • Thu nhập từ mở quán nhậu không chứng minh được.

Kienbank hỗ trợ cô Thanh như sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ vay (CMND, hộ khẩu, xác nhận độc thân + Sổ đỏ phô tô)
 2. Kienbank hướng dẫn cô Thanh lập “Bảng kê chi phí dự tính mở quán nhậu” và bảng kê thu nhập (tự khai) cho phù hợp khả năng trả nợ để Ngân hàng duyệt vay.
 3. Công chứng hợp đồng thế chấp tại Phòng công chứng sau 02 ngày bổ sung hồ sơ
 4. Nhận tiền vay ngay sau khi Ngân hàng có kết quả đăng ký thế chấp tài sản ở Phòng Tài nguyên môi trường Quận 8
 5. Thời hạn vay: 05 năm – LS vay cực rẻ: 9%/năm (0.75%/tháng)

Thời gian 5 ngày là có tiền (từ ngày cô Thanh liên hệ KienBank). Trường hợp nhà đất nằm hoàn toàn trong đất giao thông, đường dự phóng thì xem thêm phía dưới nhé

Hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng đất bị quy hoạch

Cho vay quy hoạch

Với kinh nghiệm tư vấn cho trên 1000 khách hàng đã được giải ngân từ năm 2010 tới nay, Kienbank là đơn vị đầu tiên hỗ trợ Khách hàng có nhà đất chẳng may nằm trong diện quy hoạch giải tỏa.

Mức lãi suất cho vay theo quy định ngân hàng Nhà Nước, áp dụng cho các khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng từ 9%-12% một năm.

Nếu anh/chị đang khó khăn trong việc tìm kiếm ngân hàng cho vay thì hãy đến với dịch vụ tư vấn xem ngay Kienbank cho vay đất quy hoạch của Kienbank

Hỗ trợ nhiều loại quy hoạch bên dưới:

 • sổ đỏ bị quy hoạch đường dự phóng; sổ đỏ có đất trong phạm vị quy hoạch công viên cây xanh;
 • sổ đỏ dính quy hoạch đất công cộng; nhà và đất nằm trong hành lang an toàn kênh;
 • hay đất và nhà nằm trong phạm vi an toàn đường điện, đất nằm hoàn toàn trong lộ giới mở đường giao thông

Kienbank hỗ trợ vay nhà đất quy hoạch tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…

Khi khó khăn hãy nghĩ ngay đến dịch vụ hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng đất bị quy hoạch của Kienbank, Kienbank sẽ tư vấn vay thành công 100%

Đất giao thông có được thế chấp không
Đất giao thông có được thế chấp không

Đất giao thông có được thế chấp không?

Tôi có căn nhà ở quận Thủ Đức, nhà đất nằm mặt tiền đường Kha Vạn Cân, nhà đất tôi nằm trong quy hoạch đất giao thông dự kiến mở đường quốc lộ 1A. Tôi đã đi đến khắp ngân hàng, nhưng ngân hàng nói là sổ hồng của tôi không có vay được, Vậy xin hỏi Kienbank, làm sao tôi có thể được vay ngân hàng?

Theo quy định của ngân hàng Nhà Nước thì đất thuộc diện quy hoạch đất giao thông được tính theo giá cơ sở của Nhà Nước, có nghĩa là tỷ lệ định giá rất thấp.

Theo quy định của những ngân hàng hiện đang hoạt động tại Việt Nam thì cho vay dựa theo tính thanh khoản của giá trị tài sản nhà đất.

 • Như là đất thổ cư, ở đô thị thì sẽ vay dễ dàng.
 • Còn những trường hợp vướng tài sản như nhà đất nằm trong đường dự phóng, lộ giới đường, mở đường, phóng đường,… thì hầu như ngân hàng không mặn mà cho vay.

Nếu khách hàng đứng tên hợp pháp trên giấy chứng nhận nhà đất và không có tranh chấp, kiện tụng, ngăn chặn, thuộc diện thu hồi của Nhà Nước thì đều có quyền mua bán, giao dịch thế chấp vay mượn được nhé.

⇒ Cho nên đất nằm trong quy hoạch dự phóng vẫn vay được nhé, tùy theo chính sách của Ngân Hàng cho vay, và sẽ được định giá theo đơn giá NHÀ NƯỚC và số tiền mà khách hàng được vay được sẽ rất là thấp.

♥ Xem thêm: Cách xem thông tin quy hoạch nhà đất online trực tuyến

Ví dụ về đất giao thông nằm trong dự án quy hoạch treo mà Kienbank đã tư vấn

Anh Kiều Song T, phường Tân Chánh Hiệp quận 12, nhà nằm hoàn toàn trong đường dự phóng 25m, anh muốn vay 700tr để mở rộng kinh doanh.

Nhờ sự tư vấn của Kienbank mà trong thời gian ngắn chưa đầy 5 ngày mà anh đã nhận được 700tr đồng. Anh T cảm ơn Kienbank rất nhiều và nói may nhờ có Kienbank mà công việc của anh trở nên dễ dàng hơn.

Chứ nếu không vay được tiền thì anh sẽ mất cơ hội kiếm số tiền lớn hơn và ảnh hưởng cả 1 dây chuyền kinh doanh của anh T.

Bài viết được nhiều khách hàng quan tâm:

Trên là một số thông tin về đất nằm trong quy hoạch có được thế chấp không, và một số ví dụ về đất quy hoạch được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc đi vay vốn thì hãy liên hệ ngay với Kienbank để được tư vấn nhé

Nguồn bài viết: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top