Đất nằm trong quy hoạch có được thế chấp không ?

Đất nằm trong quy hoạch có được thế chấp không ? Quy hoạch có nhiều loại quy hoạch, và tùy vào phần đất thuộc phạm vi quy hoạch có được nhà nước công nhận hay không ?

Tuy nhiên, khi nhà hoặc đất nằm trong diện quy hoạch giải tỏa cũng làm không ít người dân lo lắng về tính pháp lý nhà đất cũng như khả năng hạn chế vay ngân hàng, xây dựng nhà cửa của người dân.

Một số loại đất nằm trong quy hoạch tại VN

  • Quy hoạch công viên cây xanh
  • Quy hoạch nhà ga, đường sắt xe lửa
  • Quy hoạch công trình công công
  • Quy hoạch đất giáo dục, trường học
  • Quy hoạch bệnh viện, đất quốc phòng
  • Quy hoạch bến xe, bãi đậu xe
  • Quy hoạch đất nông nghiệp,…
  • Hành lanh bảo vệ kênh rạch, kênh đôi, an toàn đường sắt,

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều loại đất quy hoạch và thời gian để làm dự án quy hoạch khoảng 10 năm, có nhiều dự án chậm trễ triển khai đã hơn 10 năm. Đã làm ảnh hưởng không ít người dân sống trong diện quy hoạch.

Đất quy hoạch thì vẫn được Nhà Nước đền bù thỏa đáng, thế nhưng khẩu vị của các ngân hàng lại hoàn toàn không như chúng ta đoán.

Căn cứ vào quy định tại khoản 2 Điều 49 của Luật Đất Đai, thì việc quyền sử dụng đất nằm trong quy hoạch nếu chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất vẫn được thực hiện quyền của người sử dụng đất bao gồm quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Như vậy,

đất nằm trong khu vực quy hoạch VẪN CÓ THỂ vay thế chấp ngân hàng được nhé

Đất nằm trong quy hoạch có được thế chấp không ?

Chào Kienbank, Tôi cần hỗ trợ tư vấn như sau:

Tôi cần tư vấn vay số tiền là 700 triệu và thế chấp nhà của ba mẹ làm tài sản đảm bảo để sửa nhà. Thu nhập hàng tháng của tôi là 20 triệu. Nhà hiện nằm trong quy hoạch cây xanh, nhưng hơn 10 năm nay treo và ko có thời gian quy hoạch. Nhà hiện ở ngay trung tâm thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Kienbank có thể tư vấn tôi có thể làm sao để vay vốn ngân hàng
Cám ơn. (Hoà 09…552713, baohoa154@gmail.com)

Kienbank tư vấn:

Theo như thông tin anh Hòa trình bày thì nhà đất của anh hiện nay đang nằm trong diện quy hoạch treo hơn 10 năm nay, mà cụ thể là quy hoạch đất công viên cây xanh.

Theo quy định của pháp luật thì, nhà đất không thuộc diện thu hồi, giải tỏa, tranh chấp thì anh Hòa vẫn có thể vay ngân hàng bình thường.

Tuy nhiên vấn đề là như vậy: Để vay được ngân hàng thì anh Hòa cần phụ thuộc vào chính sách cho vay của các ngân hàng tại thời điểm hiện tại nữa.

Ví dụ có thời điểm ngân hàng Namabank nhận thế chấp nhà đất bị quy hoạch cây xanh, thế nhưng hiện nay đã không còn nhận tài sản quy hoạch nữa.

Ngân hàng baoviet bank thời gian trước cũng có nhận tài sản bị quy hoạch hoàn toàn, kể cả cây xanh, đường dự phóng, đất giáo dục,..vẫn vay vốn bình thường. Nhưng chính sách hiện tại là hạn chế cho vay và không nhận.

Mà trường hợp cho vay đất bị dính quy hoạch mà một ngân hàng cũng rất mạnh về hỗ trợ người dân đó là ngân hàng nông nghiệp Agribank. Nếu như trường hợp của anh Hòa ở trung tâm thành phố Đà Lạt thì anh có thể lên trực tiếp các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn gần nhất nhé.

Trên là một số thông tin về Đất nằm trong quy hoạch có được thế chấp không, trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc đi vay vốn. Hãy liên hệ ngay với Kienbank để được tư vấn.

Xem thêm: Nhà bị quy hoạch công viên cây xanh có vay thế chấp được không ?

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay vốn ngân hàng hiệu quả nhất. Vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập, xử lý được những hồ sơ khó vay vốn ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment

Tính Lãi
Suất