Đi Thái Lan có phải làm hộ chiếu không ? Đây là câu hỏi không chỉ bạn mà rất nhiều người chuẩn bị tư trang, thủ tục để đến khám phá đất nước xinh đẹp này.

Thái Lan đang làm điểm đến rất quen thuộc của du khách Việt Nam. Hiện nay, đang là mùa du lịch cũng là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm đất được này. Để chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của mình thì bạn cần chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ gì ? 

làm hộ chiếu đi thái lan

Đi Thái Lan có phải làm hộ chiếu không ?

Hằng năm, Thái Lan thu hút được lượng khổ lồ khách du lịch từ khắp mới đổ về để thăm quan và nghỉ dưỡng. Với văn hóa nổi bật, lối kiến trúc ấn tượng nhất là hệ thống nhà thờ lộng lẫy. Ẩm thực nơi đây cũng rất tuyệt vời với những nét đặc trưng khó lẫn vào đâu được, khó có thể quên trong lòng thực khách.

Tuy nhiên, nếu du khách là người Việt Nam thì có cần đi Thái Lan có phải làm hộ chiếu không ? Dù là nước láng giềng nằm sát kề nhau nhưng để khi sang lưu trú tại nước bạn nhất định cần hộ chiếu. Đây được xem là điều kiện cần và đủ bắt buộc đối với tất cả các du khách Việt Nam khi làm thủ tục check in nước bạn.

Đi Thái Lan có phải làm passport không?

Hiểu rõ vấn đề

Rất nhiều người đã nắm được những thông tin sai lệch về việc không cần sử dụng hộ chiếu khi sang Thái du lịch. Điều này dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười khi làm thủ tục tại cửa khẩu hay sân bay. Chuyến đi thì đã sẵn sàng, vé máy bay đã book nhưng hộ chiếu thì bạn chưa chuẩn bị.

Tuy nhiên, không giống như nhiều nước khác khi sang du lịch hay thăm Thái Lan bạn sẽ nhận một đãi ngộ khá lớn. Đó là dù hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Thái Lan vẫn hoàn toàn được chấp nhận. 

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định lưu trú tại nước bạn trong một khoản thời gian dài hơn 6 tháng thì tốt nhất nên xin ra hạn hộ chiếu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không cần thiết trong trường hợp vì một lý do gì đó mà lưu trú tại đây nhiều hơn thời gian hộ chiếu cho phép.

Thủ tục cần thiết khi du lịch Thái Lan

Có thể đến khám phá văn hóa, truyền thống, phong tục… của một đất nước khác quả là thú vị. Nhưng để cho chuyến đi xuôi chèo mát mái thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục giấy tờ cho chuyến đi của mình. Đến Thái Lan trong hành trang của bạn ngoài giấy tờ tùy thân ra thì cần những gì?

Đi Thái Lan có phải làm hộ chiếu không?
Hộ chiếu đi thái lan

Đầu tiên, bạn cần hộ chiếu đi Thái Lan đầy là yêu cầm bất khả thi, nhất định phải có nên bạn không cần phải tìm hiểu nhiều làm gì. Bên cạnh đó, visa cũng là điều cần thiết nếu bạn muốn lưu trú tại đây trong khoản thời gian dài. Tuy nhiên, theo quy định nếu bạn chỉ đến đó du lịch hay lưu trú dưới 30 người thì không cần visa.

Nhưng trên thực tế, việc không có visa khi nhập cảnh đôi khi sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Trong nhiều trường hợp sẽ bị từ chối từ phía cơ quan chức năng. Vậy nên để cho chuyến đi của mình không gặp bất kỳ trở ngại nào thì tốt nhất bạn hãy chuẩn bị đầy đủ cả giấy tờ trên cùng với giấy tờ cá nhân nhé.

Đi Thái Lan có phải làm hộ chiếu không ? Câu trả lời đã nằm trong tay bạn rồi đó, hãy chuẩn bị thật chu toàn cho chuyến đi thật hoàn mỹ nhé. Trong trường hợp hộ chiếu bị rách có sử dụng được không thì cần gấp rút xin cấp lại nhanh chóng. Chúc các bạn có chuyến đi mỹ mãn.

Xem thêm:

Write a comment