Passport là tấm vé để kết nối người Việt với thế giới bên ngoài. Địa chỉ làm Passport ở TPHCM ở đâu ? Thủ tục như thế nào được rất nhiều người lần đầu làm Passport quan tâm.

Trong thời đại hiện nay, Passport là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu của mỗi người nếu muốn ra nước ngoài. Bạn không biết địa chỉ làm Passport tại TPHCM ? Hãy yên tâm vì bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn địa chỉ để làm Passport và những gì cần lưu ý khi làm.

Địa chỉ làm Passport ở TPHCM ?

Không chỉ riêng tại TPHCM, ở bất kỳ địa phương nào cũng có Phòng quản lý xuất nhập cảnh để người dân có thể đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM thì hoàn toàn có thể đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh TPHCM để làm hộ chiếu.

 • Địa chỉ phòng tại số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Q3, TPHCM
 • Số điện thoại liên lạc: 028 3829 9398
 • Số Fax: 028 38244 075
Phòng quản lý xuất nhập cảnh TPHCM
Phòng quản lý xuất nhập cảnh TPHCM

Dù cho bạn là công dân có hộ khẩu thường trú tại TPHCM hay ở tỉnh khác thì đều có thể làm Passport ở HCM tại địa chỉ trên. Tuy nhiên cần phải lưu ý đối với các trường hợp:

 • Nếu có hộ khẩu thường trú tại tỉnh khác thì bắt buộc phải có sổ tạm trú dài hạn (sổ KT3) tại TPHCM.
 • Nên về địa phương có sổ hộ khẩu thường trú để làm hộ chiếu sẽ dễ dàng hơn khi làm thủ tục.

Thủ tục để làm Passport – địa chỉ làm Passport ở TPHCM

Để làm được hộ chiếu, bạn cần đến địa chỉ làm Passport kể trên và làm những thủ tục sau:

Thủ tục làm Passport rất đơn giản
Thủ tục làm Passport rất đơn giản
 • Ghi đầy đủ thông tin vào tờ khai theo mẫu có sẵn. Bạn cũng có thể tải mẫu tờ khai về trước và điền thông tin vào để đỡ tốn thời gian.
 • Nộp 2 ảnh kích thước 4x6cm có chụp trong vòng 6 tháng. Lưu ý ảnh phải có phông trắng, khi chụp mặt nhìn thẳng, đầu trần không đội mũ, không dùng kính ngoại trừ kính cận.
 • Khi đi làm thủ tục xin hộ chiếu cần phải mang theo giấy chứng minh nhân dân và sổ tạm trú dài hạn đối với những người có hộ khẩu ngoài TPHCM.
 • Nộp lệ phí theo quy định. Bạn có thể đăng ký gửi hộ chiếu về tận nhà sau khi làm xong với cước phí như gửi bưu điện thông thường.

Mức lệ phí khi làm mới hộ chiếu là 200.000 đồng. Khi có bất kỳ mất mát hoặc hư hỏng nào xảy ra và đi làm lại, bạn phải đóng lệ phí với mức cao hơn.

Bạn xem thêm mức lệ phí làm hộ chiếu 2019 là bao nhiêu

Có cách nào làm passport mà không cần đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh không ?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, bạn không cần quá bận tâm về vấn đề làm Passport ở đâu TPHCM. Các thủ tục đã được rút ngắn đến mức tối đa, thậm chí bạn đã có thể đăng ký xin hộ chiếu ngay trên Internet. 

địa chỉ làm Passport ở TPHCM
Xin hộ chiếu online

Điều này có nghĩa là chỉ cần ngồi ở nhà, gửi đầy đủ thông tin là bạn đã có thể sở hữu hộ chiếu như bình thường. Ngoài TPHCM, ở bất kỳ tỉnh nào khác như làm hộ chiếu ở Vũng Tàu hay Đà Lạt đều có thể áp dụng hình thức online này.

Thời gian để nhận hộ chiếu của hình thức làm online và trực tiếp là như nhau. Thông thường sau khoảng 15 ngày là đã có hộ chiếu giao tận nhà cho bạn.

Nếu như hộ khẩu của bạn ở tỉnh khác, thì bạn hãy đọc thêm bài viết về Có thể làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không ? để có thêm kiến thức

Một số lưu ý

 • Thời hạn hộ chiếu của công dân Việt Nam hiện nay là 10 năm
 • Phải giữ gìn hộ chiếu cẩn thận, không được làm hư hỏng hoặc đánh mất vì sẽ bị xử phạt
 • Khi đã có hộ chiếu trong tay, bạn có thể dễ dàng đến những quốc gia khác không có yêu cầu xin Visa.

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ không thể thiếu của công dân toàn cầu hiện nay. Trong thời đại công nghệ, bạn không cần đến địa chỉ làm Passport ở TPHCM tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh mà vẫn có thể đăng ký xin hộ chiếu ngay tại nhà thông qua mạng internet, cực kỳ tiện lợi.

Xem thêm:

Write a comment