Điều kiện vay vốn ngân hàng dành cho sinh viên Đà Lạt

by KienBank

Vay vốn sinh viên Đà Lạt là chính sách cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Chính sách Vay vốn sinh viên Đà Lạt được áp dụng để hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần trang trải các chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của các bạn sinh viên trong thời gian phải xa nhà để theo học tại trường như: chi phí tiền ăn, chi phí tiền trọ ở, đi lại, tiền học phí, chi phí mua sắm sinh hoạt hàng ngày…

Điều kiện vay vốn ngân hàng dành cho sinh viên Đà Lạt

Vay vốn ngân hàng dành cho sinh viên được thực hiện theo phương thức thông qua hộ gia đình. Đại diện của hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn tại ngân hàng và có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng.

Sinh viên đủ điều kiện vay vốn ngân hàng phải đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương, nơi có ngân hàng cho vay và phải có đủ các tiêu chuẩn quy định về đối tượng được vay vốn như sau:

  • Đối với sinh viên năm đầu tiên phải có giấy báo trúng tuyển hay giấy các nhận được vào học của nhà trường.
  • Đối với những sinh viên năm thứ hai trở đi phải có xác nhận về việc đang theo học tại trường, và nhà trường xác nhận là sinh viên không bị xử phạt hành chính về các hành vi như: nghiện hút, buôn lậu, trộm cắp…

Mức vốn cho vay của ngân hàng dành cho sinh viên

Ngân hàng cho vay căn cứ vào mức thu học phí của trường bạn đang học, các sinh hoạt phí và nhu cầu của người vay để quyết định mức cho vay cụ thể đối với từng bạn sinh viên.

Thời hạn cho vay vốn ngân hàng dành cho sinh viên

  • Thời hạn cho vay là khoản thời gian được tính từ ngày vay sinh viên bắt đầu nhận vốn vay cho đến ngày trả hết nợ cả gốc vay và lãi suất vay sinh viên được ghi trong hợp đồng.
  • Thời hạn phát tiền vay vốn sinh viên là khoản thời gian được tính từ ngày sinh viên nhận được món vay đầu tiên cho đến ngày sinh viên kết thúc khóa học tại trường.
  • Thời hạn trả nợ cho ngân hàng là khoảng thời gian được tính từ ngày sinh viên vay vốn trả nợ đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ cả gốc và lãi. Thời hạn trả nợ được chia thành các kỳ hạn trả nợ do từng ngân hàng quy định.

Trên đây là những điều cần biết về thủ tục Vay vốn sinh viên Đà Lạt, các bạn đang có nhu cầu vay vốn, hãy liên hệ ngay với Kien Bank, tại địa chỉ website Kienbank để được tư vấn hoàn thành thủ tục vay nhanh chóng nhất.

Quan tâm thêm:

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment