Chào KIENBANK !

Tôi hiện là một chủ doanh nghiệp tại TP. HCM. Cách đây hơn 2 năm, công ty tôi có vay vốn ngân hàng VPBANK, khoản vay này được VP tài trợ không có tài sản đảm bảo (cho vay tín chấp).

Nhưng do công việc làm ăn của Công ty tôi không thuận lợi, đến ngày đáo hạn trả nợ ngân hàng nhưng bên đối tác không thanh toán tiền kịp dẫn đến khoản vay của tôi bị quá hạn và chuyển sang nhóm nợ xấu tại Ngân hàng. Hiện công ty tôi đã trả hết món nợ vay đó, và hiện tại công việc làm ăn của tôi đang cần tiền vay Ngân hàng gấp để xoay xở kinh doanh,

Nhưng khi tiến hành làm hồ sơ thì đều bị các ngân hàng từ chối cho vay, với lý do: Công ty tôi từng có lịch sử nợ xấu nên không thể vay được.

Như vậy, cho tôi hỏi trường hợp của tôi: Doanh nghiệp nợ xấu tín dụng thì có được vay thế chấp sổ đỏ không ? Tôi dự định thế chấp sổ đỏ đứng tên riêng tôi sở hữu.

KIENBANK tư vấn:

Doanh nghiệp nợ xấu tín dụng có được vay thế chấp sổ đỏ không ?

Do bạn không thông tin rõ ràng cho KIENBANK biết là hiện tại doanh nghiệp của bạn ai đứng tên đại diện pháp lý ? Thành viên góp vốn gồm những ai và tỷ lệ góp vốn như thế nào ?

Trường hợp của bạn: Để vay được tiền Ngân hàng, cần xét đến yếu tố: Phương án vay vốn lần này có hiệu quả hay không ?

Nghĩa là: Bạn phải chứng minh cho ngân hàng thấy được rằng:

  • Trong công việc làm ăn cũng sẽ có lúc rơi vào trường hợp bế tắc: Đối tác chậm thanh toán tiền hàng cho mình, dẫn đến mình kẹt tiền chậm thanh toán tiền trả nợ cho ngân hàng…là chuyện đương nhiên – Vì làm ăn thật mà, nên thông cảm được
  • Thứ 2: Cho ngân hàng thấy được, việc công ty vay thêm tiền lúc lúc để kinh doanh là việc đầu tư sinh lợi nhuận và kinh doanh có hiệu quả => Yếu tố rất quan trọng để ngân hàng xét duyệt cho vay
  • Doanh nghiệp của bạn thật sự có thiện chí trả nợ, nhưng do quá khứ và hoàn cảnh khách quan nên không trả nợ được, còn lần này đã thật sự rút ra kinh nghiệm và bài học (bằng chứng là đã thanh toán hết nợ xấu ngân hàng)
  • Nên về phía công ty mà nói: Việc vay vốn lần này công ty thể hiện rất tốt thiện chí và ý thức trả nợ cho ngân hàng

Doanh nghiệp nợ xấu tín dụng có thể vay ngân hàng nào ?

Nếu bạn đã làm được những điều trên thì các Ngân hàng đều có thể cho bạn vay vốn. Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách và quy định khác nhau. Có thể ngân hàng này phù hợp với bạn nhưng ngân hàng khác chưa chắc đã phù hợp với bạn.

Bạn xem thêm danh sách các ngân hàng tại Việt Nam – Cập nhật mới nhất để nắm thông tin và thêm nhiều cơ hội lựa chọn.

Trên đây là tư vấn của KIENBANK về doanh nghiệp nợ xấu tín dụng có dược vay thế chấp sổ đỏ hay không,

Khi có khó khăn, vướng mắc, bạn có thể đăng ký tại đây (miễn phí) để được chúng tôi hỗ trợ.

 

 

❄ Tư vấn và hỗ trợ khách hàng vay thế chấp nhà đất - Xử lý hồ sơ khó: Nợ Xấu tại TpHCM và Bình Dương. Quy Hoạch, Hẻm nhỏ, Diện tích nhỏ, Người đi vay lớn tuổi tại TPHCM, BD, ĐN, Vũng Tàu, ...

Write a comment