Trong thời gian gần đây, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai đổi căn cước công dân TPHCM trên hệ thống. Tiện ích này giúp tiết kiệm thời gian của người dân khi có nhu cầu muốn đổi thẻ.


Với việc công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay. Nhà nước cũng cần phải áp dụng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại vào việc quản lý hành chính là điều rất ý nghĩa. Nhằm đáp ứng nhu cầu của số đông người dân thành phố Hồ Chí Minh trong việc đổi căn cước. Công an thành phố đã cho ra đời trang thông tin đổi căn cước công dân TPHCM hiện đại phù hợp với mọi đối tượng.

Đổi căn cước công dân TPHCM trên hệ thống

Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là thành phố đông dân. Vì vậy, việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nó giúp cho người dân thoải mái hơn, thuận tiện hơn. 

Đổi căn cước công dân TPHCM nhanh gọn và tiện dụng cho người dân

Bạn sẽ không phải tốn hàng giờ, hàng ngày để đến nơi đăng ký xếp hàng tốn thời gian, công sức, công việc bị ảnh hưởng. Thiết nghĩ, việc đăng ký trên hệ thống ở Thành phố Hồ Chí Minh cần được phổ biến rộng trên cả nước.

Các bước đăng ký trên hệ thống

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ hệ thống của Công An thành phố Hồ Chí Minh, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. 

Bước 2: Nhấp chuột vào mục “Kê khai hồ sơ cấp căn cước công dân”

Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển đến “Tờ đơn kê khai thông tin”. Trong đó, bạn cần lưu ý về hình thức cấP. Khi đó, bạn sẽ nhấp chuột vào mục đổi căn cước công dân. Bên cạnh đó, còn nhiều hình thức khác. Người kê khai cần xác định rõ tình trạng của mình rồi nhấp vào mục phù hợp.

Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin vào các mục trên hệ thống. Chọn thời gian nộp, rồi nhập mã xác nhận và sau đó chọn “Kiểm tra thông tin”.

hướng dẫn cách đổi căn cước công dân TPHCM

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành việc điền thông tin, bạn cần phải kiểm tra lại thông tin cho thật chính xác. Sau đó, nếu đã thấy đúng bạn có thể chọn “Xác nhận và lưu tờ khai” sau đó in file tờ khai này và khi tới ngày nộp thì nộp lên cơ quan Công an tại nơi mình thường trú để được hướng dẫn làm các thủ tục tiếp theo.

Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam. Nó có giá trị chứng minh công dân. Đồng thời, thực hiện tất cả các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam. 

Thẻ được sử dụng như hộ chiếu

Theo quy định thì thẻ căn cước có thể được sử dụng như hộ chiếu trong trường hợp mà Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hay thực hiện các thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu. 

đổi căn cước công dân TPHCM
đổi căn cước công dân tp hcm

Đơn giản hóa thủ tục

Thẻ căn cước công dân ra đời sẽ thay thế được các loại giấy tờ như hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, sổ bảo hiểm xã hội… Mọi thông tin cá nhân đều đều được đơn giản hóa chỉ thông qua căn cước công dân. Các cơ quan hành chính cũng sẽ không mất nhiều thời gian trong các hoạt động hành chính.

Trên đây là những thông tin về đổi căn cước công dân TPHCM rất hiện đại và đơn giản. Hy vọng trọng thời gian tới, các tỉnh thành trong cả nước cũng sẽ áp dụng và triển khai hệ thống này trong hoạt động hành chính để đơn giản hóa thủ tục. Giúp cuộc sống đơn giản và giảm bớt những khó khăn khi thực hiện các  thủ tục hành chính cho người dân. 

Xem thêm bài viết: Địa chỉ làm chứng minh nhân dân tại TPHCM mà các bạn nên biết

Write a comment