Đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước online

Nếu người dân muốn đổi chứng minh thư nhưng lại quá bận việc và không có thời gian. Thì việc đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước online chính là một biện pháp tối ưu nhất. Mọi công dân đều có thể thực hiện ngay trên smartphone hoặc laptop mà không cần phải đi đến tận nơi và xếp hàng chờ đợi mất cả một ngày trời. Để đăng ký đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước online các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn như sau nhé.


Lưu ý là hiện tại dịch vụ đăng kí thẻ căn cước online này chỉ mới có ở TPHCM và chưa có ở các tỉnh thành khác. 

Đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước online

Bước 1:

Đầu tiên để đăng kí và đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước online bạn hãy bấm vào đường link truy cập bên dưới và vào trang dịch vụ hành chính công trực tuyến. Sau đó thì bạn hãy chọn cấp căn cước công dân. Tiếp theo là bạn chuyển sang giao diện nhập tờ khai. 

đổi cmnd sang thẻ căn cước online

http://qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/Home/trang-chu/cap-can-cuoc-cong-dan

Sau khi đã ra được phần tờ khai bạn có thể chọn hình thức cấp chứng minh thư gồm:

  • Cấp CCCD (dành cho những người chưa có CMND)
  • Đổi CCCD
  • Cấp lại CCCD
  • Cấp mới từ CMND 9 số sang CCCD
  • Cấp mới từ CNND 12 số sang CCCD

Nếu bạn muốn đổi chứng minh thư thì hãy chọn mục đổi CCCD. Tiếp theo kéo xuống dưới và ghi vào phần thông tin cơ bản trong mẫu thông tin sẵn có. Nhưng mục được gắn dấu sao là những mục bạn bắt buộc phải điền.

Khi xuống tới mục yêu cầu của công dân ở mục xác nhận số CMND bạn hãy chọn có để lấy giấy xác nhận CMND/CCCD mới để tiện cho việc bạn làm giấy tờ sau này.

Cuối cùng thì bạn hãy tích chọn ngày đăng kí. Thời gian làm CMND trong buổi sáng hoặc chiều. Trong trang này bạn cũng sẽ có thể thấy số người đăng kí làm CMND, CCCD online vào ngày hôm đó là bao nhiêu.

Bước 2:

Tiếp theo là bạn hãy điền mã xác nhận và tích chọn tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên. Và tiếp tục bấm kiểm tra thông tin để kiểm tra lại toàn bộ thông tin mà bạn đã khai có chính xác và đúng hay chưa.

Ở phần dưới sẽ có hai nút là chỉnh sửa tờ khai và xác nhận lưu tờ khai. Nếu có muốn chỉnh sửa thì bạn hãy bấm vào chỉnh sửa tờ khai. Còn nếu đã thấy thông tin bạn điền là chính xác và không cần phải bổ sung gì thêm thì hãy in file PDF tờ khai đó ra. Sau đó chờ đến ngày và giờ đã hẹn ở bảng để đến đơn vị nộp. 

đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước online

Bạn hãy cần lưu ý là nên đem theo đầy đủ giấy tờ tùy thân cần có như sổ hộ khẩu, CMND hiện tại để đổi thành thẻ căn cước khi đến nộp tờ khai nhé.

Một số lưu ý khác

Bên cạnh một số bước cơ bản được hướng dẫn ở trên thì bạn cũng cần lưu ý một số thông tin khi đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước online đó là:

  • Phải đảm bảo rằng các thông tin bạn điền vô là chính xác và kiểm tra thật kỹ trước khi xuất phiếu. Vì khi đã xuất phiếu ra thì việc chỉnh sửa lại giấy tờ là rất khó khăn và phức tạp.
  • Hãy lưu lại ngày hẹn và thời gian để đến đơn vị đúng hẹn để tránh phải hẹn lại ngày mất thời gian của cán bộ và của bạn.

Như vậy là với những bước hướng dẫn đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước chi tiết. Thì bạn đã có thể làm thủ tục đăng kí CMND, CCCD tại nhà một cách nhanh gọn đơn giản mà không cần phải đi khai tại ngay trụ sở chính.

Xem thêm bài viết: Đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước cần những gì

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment