Trong quá trình làm căn cước công dân chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể sau đây để đảm bảo có được căn cước sớm nhất. 


Làm căn cước công dân là yêu cầu bắt buộc hiện nay nhất là đối với những người trẻ tuổi. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin để giải đáp thắc mắc ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào và có thể làm được thẻ căn cước công dân một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. 

Nơi cấp căn cước công dân 

Địa chỉ cung cấp căn cước công dân là một thông tin hết sức quan trọng trong tổng tất cả những thông tin là một thẻ căn cước công dân thể hiện. Giải đáp cho thắc mắc ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào đó là: Hiện nay nơi cấp căn cước công dân sẽ chính là tỉnh thành mà bạn đang cư trú. 

Ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào - bạn đã biết chưa?

Cụ thể nếu bạn có hộ khẩu tại tỉnh Nam Định với nơi cư trú hiện tại là huyện Giao Thủy thì nơi cung cấp thẻ căn cước công dân sẽ là tỉnh Nam Định. Người ký tên cấp thẻ cho bạn là: Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý Cư trú. Việc cung cấp cấp thẻ căn cước công dân tại chính tỉnh thành mà bạn đang có hộ khẩu thường trú sẽ làm cho quá trình điều tra thông tin và quản lý diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Để làm được thẻ căn cước công dân bạn chỉ cần đến công an huyện hoặc công an quận nơi mình sinh sống để xin cấp căn cước công dân và điền các thông tin đầy đủ như trong hướng dẫn. Quá trình làm thẻ căn cước công dân này không quá phức tạp và không tốn quá nhiều thời gian vì thế bạn không nhất thiết phải quá lo lắng mà chỉ cần theo dõi những lưu ý mà chúng tôi cung cấp sau đây. 

nơi cấp căn cước công dân

Những lưu ý khi làm thẻ căn cước công dân 

Bên cạnh thắc mắc ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào thì một số vấn đề khác mà bạn cũng cần hết sức lưu ý khi làm thẻ căn cước công dân. Cụ thể những vấn đề cần lưu ý mà như sau:

  •         Xác định được chính xác nơi cấp thẻ căn cước công dân cho mình. Ví dụ bạn có hộ khẩu thường trú tại Nam Định nhưng lại đang tạm trú tại Hà Nội. Thì nơi cấp thẻ căn cước công dân cho bạn sẽ là tỉnh Nam Định. 
  •         Cần mang theo hộ khẩu và một số loại giấy tờ cần thiết khác trong quá trình làm thẻ căn cước công dân để đảm bảo quá trình này diễn ra thuận lợi nhất. 
  •         Nên chuẩn bị trang phục chỉnh tề vì sẽ cần chụp ảnh trong quá trình làm thẻ căn cước công dân. Bạn sẽ phải chụp ảnh chân dung trong trường hợp bạn làm mới hoặc đổi thẻ căn cước công dân. 

ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào

  •         Thông thường bạn sẽ mất từ 30 phút đến 2 tiếng để hoàn thành quá trình xin cấp thẻ căn cước công dân. Mặc dù thời gian cấp thẻ căn cước công dân rất nhanh chóng nhưng bạn sẽ có phần ba thời gian cho việc xếp hàng và chờ đến lượt. 

Lưu ý trên đây là hết sức quan trọng và bạn cần phải ghi nhớ chắc chắn để đảm bảo rằng mình sẽ được cấp thẻ căn cước công dân sau từ 5 đến 10 ngày kể từ khi làm thẻ. Cán bộ các phòng ban chuyên môn sẽ hẹn bạn cụ thể ngày giờ và địa điểm lấy thẻ căn cước. 

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi mới cung cấp trên đây, chúc bạn sớm giải đáp được thắc mắc ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào và có được căn cước công dân sớm nhất.

Xem thêm bài viết:

Write a comment