Bạn đã biết giờ làm việc cấp căn cước công dân và các thủ tục liên quan?

Thẻ căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ tuy thân bắt buộc và cần thiết đối với mỗi công dân Việt Nam hiện nay theo luật định. Làm thẻ căn cước tại đâu, giờ làm việc như thế nào và các thủ tục liên quan cần thiết như thế nào đang là điều nhiều người quan tâm hiện nay. Sau đây, hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu rõ hơn về giờ làm việc cấp căn cước công dân cũng như các thông tin cần thiết.

Tìm hiểu xem thẻ căn cước công dân là gì?

Tương tự như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước sẽ được tiến hành cấp cho công dân ngay từ khi mới sinh ra và chứa đựng đầy đủ mọi thông tin như trong giấy chứng minh nhân dân hiện có.

Thẻ căn cước công dân là tấm thẻ thể hiện được đầy đủ các thông tin liên quan đến công dân đó về lai lịch, đặc điểm nhận dạng cụ thể.

chứng minh nhân dân

Với những công dân có độ tuổi đủ từ 15 tuổi trở lên sẽ được tiến hành cấp thẻ căn cước theo quy định của pháp luật hiện hành.

Giờ làm việc cấp căn cước công dân như thế nào?

Làm thẻ căn cước công dân tại đâu và giờ làm việc như thế nào đang là điều mà nhiều công dân có nhu cầu làm thẻ căn cước quan tâm đến hiện nay.

Theo đó, hiện tại công dân có nhu cầu làm thẻ căn cước công dân có thể đến các địa điểm của công an phường, thị xã, thành phố, ….,tại chính địa phương nơi mình đăng kí hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn làm thẻ căn cước.

Nói về giờ làm việc cấp căn cước công dân sẽ được tiến hành theo giờ hành chính được quy định theo từng khu vực. Và công dân có thể đến làm thẻ căn cước cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 trong tuần.

giờ làm việc cấp căn cước công dân là những ngày nào

Những thủ tục cần thiết và liên quan để làm thẻ căn cước

Để có thể đủ điều kiện làm thẻ căn cước, mỗi công dân khi đi làm cần mang theo sổ hộ khẩu gốc, kèm theo tờ khai có sự xác nhận của công an phường, nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

Hướng dẫn điền vào tờ khai thẻ căn cước bạn nên biết

Trong quá trình ghi, điền tờ khai để làm thẻ căn cước bạn phải đảm bảo mọi thông tin khai đều chính xác, xác thực, ghi cùng một màu mực, không có tẩy xóa và được ghi một cách rõ ràng, sạch sẽ. Các thông tin và hướng dẫn điền thông tin cụ thể như sau:

Họ tên: bạn cần ghi to, rõ ràng và ghi bằng chữ in hoa

Ngày tháng năm sinh: bạn cần phải ghi đúng như trong sổ hộ khẩu và cần ghi đầy đủ ngày, tháng 2 chữ số, năm gồm 4 chữ  số.

giờ làm việc cấp căn cước công dân

Giới tính: nếu là nam thì ghi NAM, nữ thì ghi rõ NỮ

Về dân tộc, tôn giáo cần phải được ghi một cách rõ ràng ví như dân tộc: Kinh, tôn giáo: không.

Quê quán: với mục này, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc ghi đầy đủ mọi địa danh hành chính từ cấp xã đến tỉnh theo như trong giấy khai sinh.

Nơi thường trú: được ghi theo sổ hộ khẩu

Nơi ở hiện tại: cần điền thông tin đầy đủ với số nhà, thôn, xóm, xã, huyện, tỉnh

Tình trạng hôn nhân hiện tại: chưa kết hôn, đã kết hôn, ly hôn, tùy vào hoàn cảnh bạn lựa chọn ghi cho đúng.

Nghề nghiệp và trình độ học vấn được ghi theo thời điểm hiện tại đang làm thẻ căn cước.

Lời kết

Như vậy, trên đây là một số thông tin liên quan đến thẻ căn cước và giờ làm việc cấp căn cước công dân mà bài viết muốn cung cấp để cho bạn đọc được hiểu rõ hơn. Mong rằng bài viết sẽ thật sự có ích đối với những ai đang quan tâm vấn đề này.

Xem thêm bài viết: Chuẩn bị giấy xác nhận làm lại chứng minh thẻ căn cước bị mất như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment