Hộ chiếu 10 quốc gia nào quyền lực nhất trên thế giới ?

Hộ chiếu 10 quốc gia nào quyền lực nhất ? Tại sao lại quyền lực ? Những ưu tiên khi sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực khiến biết bao nhiêu người khao khát mà không được.

Hộ chiếu là một loại giấy tờ bắt buộc phải mang theo nếu như bạn muốn xuất ngoại. Trong đó, hộ chiếu của một số nước sẽ giúp công dân nước đó đi vào nhiều quốc gia mà không cần xin Visa. Hộ chiếu 10 quốc gia nào quyền lực nhất ? Họ được có quyền vào bao nhiêu quốc gia mà không cần xin visa ?

Hộ chiếu quyền lực là gì

Tại sao lại gọi những tấm hộ chiếu là quyền lực ? Là vì những cuốn hộ chiếu (passport) đó có thể giúp chủ nhân đi vào hầu hết các quốc gia mà không cần xin Visa. Đây là điều cực kỳ hữu ích bởi bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chứng minh tài sản, trình độ giao tiếp khi vào một nước nào đó.

Hộ chiếu quyền lực có lợi ích rất lớn
Hộ chiếu quyền lực có lợi ích rất lớn

Chính vì vậy câu hỏi hộ chiếu 10 quốc gia nào quyền lực nhất luôn được quan tâm và thứ hạng của chúng gần như sẽ thay đổi qua từng năm.

Hộ chiếu 10 quốc gia nào quyền lực nhất ?

Theo thống kê mới nhất, sau nhiều năm nắm giữ vị trí cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thì Singapore phải nhường lại cho một quốc gia châu Á khác là Nhật Bản. Cầm trên tay cuốn hộ chiếu của đất nước mặt trời mọc, bạn có thể đi đến 190 quốc gia mà không cần phải xin Visa.

Đối với những người thường xuyên phải công tác hoặc du lịch, đây quả thật là một cuốn hộ chiếu vô cùng hấp dẫn ?

Công dân Nhật sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất
Công dân Nhật sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất

Trong top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất còn có 2 cái tên khác của Châu Á là Singapore, và Hàn Quốc. Đây là 2 quốc gia sở hữu chúng cuốn hộ chiếu quyền lực thứ 2 và được cấp phép vào 189 nước khác.

Những cái tên còn lại trong top 10 gồm có:

  • Pháp và Đức: Được vào 188 quốc gia
  • Italia, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan: Được vào 187 quốc gia
  • Tây Ban Nha, Luxembourg: Được vào 186 quốc gia
  • Mỹ, Anh, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Na Uy, Áo, Hà Lan: Được vào 185 quốc gia
  • Canada, Bỉ, Ireland, Hy Lạp: Được vào 184 quốc gia
  • Cộng hòa Séc: Được vào 183 quốc gia
  • Malta: Được vào 182 quốc gia
  • New Zealand, Iceland, Australia: Được vào 181 quốc gia

Có thể thấy những người có trong tay cuốn hộ chiếu quyền lực sẽ dễ dàng nhập cảnh vào một quốc gia nào đó. Là công dân Việt Nam, bạn có biết mình được vào bao nhiêu quốc gia mà không cần xin Visa không ?

Việt Nam xếp thứ mấy trong top những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất

Có thể nói Việt Nam là một quốc gia mở cửa khá chậm so với nhiều nước trên thế giới. Đồng thời thu nhập của người Việt Nam cũng không phải là cao. Chính vì vậy tính đến thời điểm hiện tại, hộ chiếu của Việt Nam đang đứng thứ 84.

Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ hàng 84
Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ hàng 84

Công dân Việt Nam có thể xin thị thực vào 51 quốc gia mà không cần xin Visa. Ngoài 54 quốc gia trên, bạn phải chứng minh được rất nhiều thứ, đặc biệt là nguồn thu nhập và tổng tài sản để có thể vào một đất nước khác.

Điều này cũng hoàn toàn hợp lý bởi bất kể quốc gia nào cũng muốn quản lý công dân tốt nhất, tránh những trường hợp nhập cư bất hợp pháp. Ví dụ bạn là một người Việt đang có công việc tốt, có một lượng tài sản nhất định thì lý do để nhập cư bất hợp pháp vào một quốc gia khác sẽ thấp hơn. Ngay cả Việt Nam cũng áp dụng luật xin Visa với nhiều công dân của các nước khác.

Bạn đã biết được hộ chiếu 10 quốc gia nào quyền lực nhất và các quyền hạn của họ. Chúng ta chắc chắn cũng mong muốn một ngày nào đó Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Như vậy thì những bạn đam mê đi du lịch sẽ dễ dàng hơn trong khâu chuẩn bị của mình.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment

Tính Lãi
Suất