Hộ chiếu Anh Quốc đi được những nước nào ?

Hộ chiếu là giấy tờ thông hành quan trọng, cho phép chủ sở hữu hộ chiếu đặt chân đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Đối với 1 số nước, chỉ cần có hộ chiếu, bạn sẽ được miễn visa khi nhập cảnh. Chẳng hạn, nếu như sở hữu hộ chiếu của nước Anh, bạn sẽ đến được 1 số nước không cần có dấu visa.

Hãy cùng Kienbank tìm hiểu xem, hộ chiếu Anh Quốc đi được những nước nhé. 

Hộ chiếu phổ thông của Anh Quốc có màu đỏ
Hộ chiếu phổ thông của Anh Quốc có màu đỏ

Hộ chiếu Anh Quốc – hộ chiếu quyền lực hàng đầu thế giới

Có thể nói, hộ chiếu của nước Anh là 1 trong những hộ chiếu quyền lực hàng đầu thế giới. Điều này xuất phát từ chính sách thị thực được đưa ra bởi Chính phủ Quân vương bệ hạ. Tuy có chính sách thị thực tách riêng so với khối Schengen, nhưng Anh vẫn duy trì khối Du hành chung với Cộng hoà Ireland, quần đảo Eo Biển và đảo Man.

Nếu như sở hữu hộ chiếu của quốc gia này, bạn sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh ở 1 số quốc gia nhất định tại Châu Âu.

Điều này cho thấy mức độ liên kết cũng như sức mạnh của chính sách xuất, nhập cảnh Anh Quốc. Như vậy, công dân Anh có thể tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể trong việc làm hồ sơ, thủ tục xin visa.

Bạn có thể xem thêm thông tin thú vị về hộ chiếu, passport quốc gia nào quyền lực nhất thế giới 2019

Nếu như sở hữu hộ chiếu Anh, bạn có thể đi được nhiều nước không cần visa
Nếu như sở hữu hộ chiếu Anh, bạn có thể đi được nhiều nước không cần visa

Hộ chiếu Anh Quốc đi được những nước nào ?

Nếu như xét tổng quan chung, thì hộ chiếu Anh có thể đi được bất cứ quốc gia nào. Đây là giấy tờ thông hành cơ bản để người đi làm, công tác, du học sinh, du khách,… có thể xuất cảnh, nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, nói đến những quốc gia miễn thị thực đối với hộ chiếu Anh, thì phải kể đến những quốc gia nằm trong phụ lục II của Schengen – tức là các nước thuộc Liên minh châu Âu EU, trừ Albania, Bosna, Hercegovina, Colombia, Gruzia, Macedonia, Moldova, Montenegro, Peru, Serbia, Ukraina, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Venezuela. Ngoài ra, 1 số nước như Belize, Maldives, Botswana, Nauru, Namibia, Papua New Guinea cũng là những nước được miễn visa. 

Bạn có thể xem thêm: Tại sao nữ hoàng Anh không cần hộ chiếu ?

Khi bạn đến những quốc gia nói trên vì mục đích học tập, công việc hay du lịch, đều không cần phải có dấu visa. Chỉ cần xuất trình hộ chiếu trực tiếp, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra, đóng dấu và cho bạn qua cổng.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về những quốc gia miễn thị thực đối với công dân Anh
Bạn nên tìm hiểu kỹ về những quốc gia miễn thị thực đối với công dân Anh

Làm thế nào để có được hộ chiếu Anh Quốc ?

Chính nhờ những quyền lợi hấp dẫn như vậy trong chính sách thị thực, mà nhiều người mong muốn sở hữu được cuốn hộ chiếu Anh Quốc. Điều này đòi hỏi bạn phải trở thành công dân chính thức của quốc gia này, có thẻ xanh, thì mới đủ điều kiện nộp hồ sơ, đăng ký và được xét duyệt để nhận hộ chiếu.

Hay nói cách khác, bạn cần phải lưu trú ở Anh trong 1 khoảng thời gian nhất định, có việc làm ổn định, mức thu nhập cao.

Bạn có thể truy cập website Bộ Cư trú của Anh để tìm hiểu thêm thông tin, điều kiện, các bước thực hiện hồ sơ nếu như thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Hộ chiếu Anh Quốc đi được những nước nào hi vọng sẽ không còn là mối băn khoăn của bạn đọc nữa thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Nếu như bạn đã là công dân của đất nước này và có hộ chiếu chính thức, thì hãy yên tâm ghé thăm những quốc gia nói trên mà không cần phải tốn thời gian, công sức xin visa rườm rà nhé !

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment