Bạn đang có nhu cầu ra nước ngoài, bạn bận rộn với công việc và thắc mắc về vấn đề hộ chiếu có làm thứ 7 không 

Hộ chiếu là gì ?

Hộ chiếu là một dạng “giấy phép thông hành” giúp bạn có thể xuất và nhập cảnh tại nhiều nước một cách hợp pháp để thực hiện các công việc như du lịch, du học và làm việc. Mỗi loại hộ chiếu sẽ có những đặc điểm và phù hợp với từng  nhóm đối tượng cụ thể nên bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các dạng hộ chiếu phổ biến đang hiện hành tại Việt Nam ngay sau đây.

Có những loại hộ chiếu nào ?

–   Hộ chiếu màu xanh hay còn gọi là hộ chiếu phổ thông và được sử dụng nhiều nhất dùng để đi du lịch, đi học, đi làm tại nước ngoài.

–   Hộ chiếu màu xanh ngọc bích là dạng hộ chiếu dành phục vụ công tác tại nước ngoài của các cán bộ nhà nước.

–   Hộ chiếu màu đỏ đô là dạng hộ chiếu không phải ai cũng có, vì nó những quyền hạn nhất định và chỉ dành cho cán bộ cấp cao trong bộ máy nhà nước đi công tác tại nước ngoài như tham gia các hội nghị thượng đỉnh, các hội nghị ngoại giao.

hộ chiếu hết hạn mà visa còn hạn

Hộ chiếu có làm thứ 7 không ?

Thắc mắc về việc hộ chiếu có làm thứ 7 không là câu hỏi của rất nhiều người, với công việc và cuộc sống bận rộn ngày này, đôi khi bạn sẽ không sắp xếp được thời gian để đi làm hộ chiếu, các loại giấy tờ vào ngày thường từ  thứ 2 đến thứ 6, nên thắc mắc trên cũng là điều hết sức dễ hiểu.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì hiện nay các đơn vị làm thủ tục xuất nhập cảnh đã có lịch làm việc vào thứ 7, tạo các điều kiện tốt nhất để phục vụ nhu cầu của người dân.

hộ chiếu có làm thứ 7 không

Thủ tục làm hộ chiếu như thế nào

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu như sau:

  1. Chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ cần thiết bằng cách truy cập vào website Phòng quản lý xuất nhập cảnh để download về và điền các thông tin cần thiết kèm theo 04 ảnh thẻ chụp cỡ 4×6 rõ mặt, phông trắng, tóc gọn gàng, không đeo kính.
  2. Nộp hồ sơ và giấy tờ liên quan đến việc xin cấp hộ chiếu tại trụ sở làm việc của phòng xuất nhập khẩu tại địa phương và nộp phí làm hộ chiếu theo thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
  3. Đợi trả kết quả trong vòng khoảng 2 tuần theo đường bưu điện hoặc tại bộ phận tiếp nhận trả kết quả tại nơi bạn đã đăng ký làm hộ chiếu ban đầu.

Các trường hợp trẻ nhỏ dưới 14 tuổi thì cần có sự cam kết về thông tin và sự hỗ trợ về giấy tờ của người bảo họ là bố hoặc mẹ.

Thời hạn cho loại hộ chiếu phổ thông sẽ là 10 năm tính từ ngày cấp, các hộ chiếu công vụ sẽ được gia hạn 5 năm sau khi hết hạn. Nhưng bạn đừng quên kiểm tra kỹ lại thông tin quan trọng như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán và nhớ số mã ghi trên hộ chiếu của mình để trong các trường hợp khẩn cấp như cấn làm lại hộ chiếu thì sẽ không mất nhiều thời gian.

Lời kết

Nếu bạn đang có những thắc mắc về vấn đề làm hộ chiếu như hộ chiếu (passport) việt nam được đi những nước nào, hay các khó khăn trong thủ tục làm hộ chiếu như hộ chiếu hết hạn mà visa còn hạn thì đừng quên theo dõi những tin tức chính xác và cập nhật mới nhất của chúng tôi và gọi theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất ngay từ hôm nay.

Write a comment