Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không ?

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không ? Những thông tin bổ ích dành cho những người chuẩn bị đến đất nước xinh đẹp, trong lành thuộc Châu Á này.

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được hay không ?
Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được hay không ?

Khi đi du lịch, công tác… nước ngoài, thủ tục giấy tờ luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả chúng ta. Cần có sự chuẩn bị hết sức chu đáo để không gặp phải phiền hà hay rắc rối nào ở sân bay và ở nước bạn. Một vấn đề khiến nhiều người thắc mắc đó là hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không ? 

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không ?

Để có thể xin visa, nhập cảnh ở một đất nước nào đó bất kỳ người nào cũng cần phải có hộ chiếu. Tuy nhiên, quy định về hạn hộ chiếu ở mỗi nước lại không giống nhau. Có những nước chỉ cần đủ thời hạn trên 3 tháng là bạn đã đạt tiêu chuẩn. Những cũng có những nước thời hạn của hộ chiếu yêu cầu cần dài hơn.

Câu hỏi đặt ra ở đây là hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không ? Không ít người đã gặp rắc rối về thủ tục khi không thể làm thủ tục lên máy bay chỉ vì thiếu thông tin về điều này. Một số khác lại bị giữ lại khi rời đất nước xinh đẹp này do không đáp ứng thủ tục theo quy định.

Theo quy định, thủ tục nhập cảnh vào Singapore yêu cầu bắt buộc du khách cần có hộ chiếu trên 6 tháng. Vậy nên, trước khi muốn đến nơi đây bên cạnh các giấy tờ tùy thân khác thì nhất định bạn cần đảm bảo rằng hộ chiếu của mình vẫn còn thời gian theo quy định trên. 

Nếu thời hạn của bạn đang ở mức thời gian không an toàn thì hãy xin ra hạn thêm hộ chiếu, đặc biệt nếu thời gian lưu trú của bạn tại nước bạn dài ngày.

Trên thực tế, đây không phải là quy định quá khắt khe hay đặc biệt gì. Có rất nhiều nước trên thế giới yêu cầu điều kiện cần và đủ này. Thậm chí bạn sẽ bị từ chối ngay từ lúc làm thủ tục check in tại sân bay.

Vì sao hộ chiếu phải nhập cảnh phải tối thiểu 6 tháng

Tất cả các quốc gia trên toàn thế giới đều có quy định cụ thể về thời hạn của hộ chiếu đối với du khách nhập cảnh. Riêng theo quy định của Singapore yêu cầu thời hạn tối thiểu của hộ chiếu cần phải trên 6 tháng. Điều này phần lớn là nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính du khách khi đến nơi đây và an ninh của đất nước sở tại.

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không?

Điều này hoàn toàn có thể hiểu được bởi theo quy định, nhiều bạn được phép nhập cảnh và ở lại đất nước họ trong vòng nửa năm. Thời gian tối thiểu là 6 tháng sẽ đảm bảo bạn không gặp bất kỳ phiền phức nào khi ở lại trong thời gian dài. 

Bên cạnh đó, cũng giúp bạn không trở thành cư dân nhập cư bất hợp pháp nếu có rủi ro tại đây.

Không chỉ riêng đất nước Singapore có yêu cầu thời gian tối thiểu hộ chiếu như vậy. Mà theo thống kê gần đây nhất cho thấy có tới hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới áp dụng quy định này.

Vậy nên, để bảo vệ quyền lợi của bản thân mình cũng như tiện lợi cho việc quản lý an ninh của đất nước bạn. Trước khi sang đất nước xinh đẹp này bạn cần chắc chắn việc hộ chiếu của mình có nhiều hơn 6 tháng.

Đừng để gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi vé máy bay đã mua nhưng lại bị giữa lại tại sân bay.

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không ? Bạn đã biết được câu trả lời một cách chính xác nhất rồi đó.

Để tránh gặp những rắc rối không cần thiết ảnh hưởng tới lịch trình chuyến đi của mình bạn hãy đảm bảo hộ chiều của mình phải có thời hạn trên 6 tháng nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment