Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới năm 2019 ?

Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới năm 2019 ? Liệu những quốc gia châu Á có thể xuất hiện trong top danh sách hộ chiếu quyền lực không ?

Trong cuộc sống hàng ngày, con người luôn luôn khao khát biết được ai là người quyền lực nhất và mình đứng thứ mấy. Trong bất cứ lĩnh vực nào, việc dẫn đầu luôn khiến người ta thích thú. Đối với những người thường xuyên đi ra nước ngoài, hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới năm 2019 cũng là điều mà họ rất quan tâm.

Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới năm 2019 ?

Theo như danh sách vừa được công bố, Nhật Bản đã vượt qua Singapore và Hàn Quốc, trở thành nước được quyền nhập cảnh vào nhiều quốc gia trên thế giới nhất mà không cần xin Visa (thị thực). Việc này cũng đồng nghĩa với cuốn hộ chiếu (passport) của công dân Nhật là quyền lực nhất trên thế giới.

Hộ chiếu Nhật là quyền lực nhất thế giới
Hộ chiếu Nhật là quyền lực nhất thế giới

Cầm cuốn passport này trên tay, người Nhật có thể dễ dàng vào 190 quốc gia khác mà không cần xin thị thực. Để làm được điều này, Nhật Bản phải rất nỗ lực trong quan hệ ngoại giao và đương nhiên thu nhập bình quân của người Nhật cũng phải rất cao nữa.

Ngay sau Nhật Bản là 2 cái tên khác cũng thuộc Châu Á: Hàn Quốc và Singapore.

Việc 3 quốc gia châu Á nắm giữ những vị trí đầu tiên trong danh sách hộ chiếu quyền lực cho thấy vị thế của châu lục rộng lớn nhất thế giới đã được cải thiện khá đáng kể. Trong danh sách những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất năm 2019 còn có nhiều cái tên đáng chú ý như Mỹ, Anh, Úc,…

Bạn có thể xem thêm hộ chiếu 10 quốc gia quyền lực nhất thế giới, có cuốn hộ chiếu này bạn sẽ di chuyển dễ dàng giữ các quốc gia.

Nếu không được miễn Visa thì phải làm thế nào ?

Hiện tại Việt Nam chỉ được 51 quốc gia miễn Visa khi nhập cảnh.

Vì vậy đối với những bạn thường xuyên đi du lịch hay có công việc ở nước ngoài, xin Visa sẽ vô cùng quan trọng. Việc xin Visa để nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào cũng thường có những lưu ý sau:

  • Thông thường hộ chiếu phải có thời hạn nhiều hơn 6 tháng. Có một số ít trường hợp đặc biệt nhưng thường rất ít.
  • Khi đi xin Visa cần mang theo: Hộ chiếu, ảnh 4×6 chụp đúng yêu cầu, sổ hộ khẩu có công chứng, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch công chứng và điền và tào khai bắt buộc.
Tờ khai khi xin Visa
Tờ khai khi xin Visa
  • Cũng nên lưu ý thời gian vì thông thường để xét duyệt hồ sơ cần ít nhất 2 tuần đến 1 tháng.
  • Trong một số trường hợp, người trẻ tuổi hoặc chưa kết hôn cũng khó xin Visa hơn.

Một số điều thú vị về Passport trên thế giới

  • Mỗi quốc gia không chỉ có một màu hộ chiếu cho tất cả công dân. Thông thường sẽ có nhiều màu sắc cho từng đối tượng khác nhau. Ví dụ ở Việt Nam hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá cây, hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ.
  • Trên thế giới có một người đi qua nước khác mà không cần hộ chiếu. Đó không phải tổng thống Mỹ như nhiều người nghĩ mà là nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị của nước Anh
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị không cần hộ chiếu
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị không cần hộ chiếu
  • Trong tất cả các bức ảnh hộ chiếu, chúng ta được quy định là nhìn thẳng và không được cười. Quy định này nhằm đảm bảo gương mặt giống ngoài thực tế nhất, khi lực lượng hải quan kiểm tra sẽ dễ dàng hơn.
  • Công dân Nhật tuy sở hữu passport quyền lực nhất thế giới 2019 những phải đến 20 tuổi họ mới có hộ chiếu. Và cũng tương tự Việt Nam, thời hạn tối đa cho một cuốn hộ chiếu là 10 năm. 
  • Ở Ấn Độ, để không phải mất công làm hộ chiếu nhiều lần cho người thường xuyên đi du lịch, một tập hộ chiếu của họ có số lượng trang lên đến 60. Nếu ở Việt Nam cũng như vậy thì nhiều người sẽ không mất công đi làm hộ chiếu nhiều lần.

Chúng ta đã biết được hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới năm 2019 và một số điều cần lưu ý khi xin Visa vào những quốc gia không miễn thị thực cho Việt Nam.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment