Hộ chiếu Việt Nam được đi những nước nào ?

Hộ chiếu được xem là giấy tờ thông hành đầy quyền lực khi di chuyển từ quốc gia này tới quốc gia khác; vậy hộ chiếu Việt Nam được đi những nước nào ?

Không thể phủ nhận rằng, xu hướng xuất ngoại hiện nay đang ngày càng tăng cao. Khi mà điều kiện kinh tế tăng lên và nhu cầu học tập, làm việc, hợp tác quốc tế phát triển, thì nhiều người lại lựa chọn hình thức du học, xuất khẩu lao động, du lịch nước ngoài.

Vậy hộ chiếu Việt Nam được đi những nước nào ?

Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào?

Hộ chiếu (passport) Việt Nam được đi những nước nào ?

Hộ chiếu được xem là giấy tờ thông hành cơ bản, quan trọng nhất đối với những ai muốn xuất ngoại. Đó là lí do tại sao chúng ta cần phải làm và mang theo quyển hộ chiếu màu xanh bên mình trong mỗi chuyến đi ra nước ngoài và về lại Việt Nam.

Passport Việt Nam đi được những nước nào ? Câu trả lời là toàn bộ các quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, 1 số nước có thể yêu cầu xuất trình thêm con dấu visa trong thời hạn cho phép nếu muốn nhập cảnh. Nếu đáp ứng đầy đủ, chính xác các yêu cầu nhập cảnh, thì bạn sẽ được cơ quan hải quan xét duyệt, cho nhập cảnh theo đúng quy định.

Hộ chiếu Việt Nam đi được các quốc gia nào
Quy định về visa thị thực của mỗi quốc gia khác nhau

Hộ chiếu (passport) Việt Nam được đi những nước nào không cần visa ?

Nói đến vấn đề thị thực, không ít người băn khoăn về vấn đề hộ chiếu Việt Nam đi nước nào không cần visa.

Theo như quy định mới nhất, những nước này bao gồm: Thái Lan, Singapore, Lào, Cambodia, Philippines, Myanmar, Indonesia, Brunei, Malaysia, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Saint Vincent and the Grenadines, Haiti, Turks and Caicos, Cộng hòa Dominica, Liên bang Micronesia.

Như vậy, khi di chuyển tới những quốc gia này, chúng ta không cần tốn thời gian hay chi phí xin visa đắt đỏ. Nếu như bạn cư trú 1 thời gian ngắn ở các quốc gia nói trên, chỉ cần mang hộ chiếu trực tiếp tới cơ quan hải quan xin dấu nhập cảnh, xuất cảnh.

Như vậy, bạn có rất nhiều sự lựa chọn nếu như muốn du lịch đến các quốc gia trên thế giới, mà lại không hề tốn kém công sức, chi phí trong phần thủ tục visa.

Xem thêm: Đi sang Thái Lan có phải cần làm hộ chiếu hay không ?

Thời gian lưu trú không cần xin visa đối với người sở hữu hộ chiếu Việt Nam

Bên cạnh vấn đề hộ chiếu Việt Nam có thể đi đâu, chúng ta cũng nên nắm thời hạn lưu trú hợp pháp không yêu cầu visa của công dân Việt Nam khi đến các quốc gia nhất định. 

Thông thường, thời hạn này kéo dài trong vòng 30 ngày. Riêng đối với Philippines là 21 ngày, Myanmar là 14 ngày, Brunei là 14 ngày, Ecuador là 90 ngày. Đặc biệt, Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ) không giới hạn thời gian lưu trú.

Hộ chiếu Việt Nam
Hộ chiếu Việt Nam là giấy tờ thông hành quan trọng đối với công dân Việt

Các nước cấp visa khi đến cho người sở hữu hộ chiếu Việt Nam

Nếu như 1 số nước yêu cầu phải xin visa trước, thì 1 số khác lại cho phép cấp thị thực ngay khi bạn đến đất nước của họ. Nhưng yêu cầu của mỗi nước sẽ khác nhau.

  • Cộng hòa Maldives: hải quan sẽ đóng dấu visa cho bạn với yêu cầu bạn xuất trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn
  • Đông Timor: hải quan sẽ đóng dấu visa cho bạn với mức phí là 30 USD
  • Nepal: hải quan sẽ đóng dấu visa cho bạn với mức phí là 20 USD cho 15 ngày.

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất giúp bạn có thể giải đáp được vấn đề hộ chiếu (passport) Việt Nam được đi những nước nào ?

Tất nhiên, tuỳ theo từng nước mà những yêu cầu, quy định về thủ tục nhập cảnh, visa thị thực của từng quốc gia đối với công dân Việt Nam sẽ khác nhau. Cho nên, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất trong mỗi chuyến xuất ngoại nhé.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment