Như đã biết, chứng minh nhân dân là loại giấy tờ bất ly thân mà mọi công dân cần phải có khi đủ tuổi theo quy định của pháp luật. Xoay quanh vấn đề làm chứng minh nhân dân đã có nhiều câu hỏi được người dân đặt ra khi chưa nắm rõ được thông tin. Và một vấn đề hộ khẩu tỉnh làm cmnd ở tphcm đang được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Dưới đây, bài viết này sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Hộ khẩu tỉnh làm cmnd ở tphcm hay không?

Để trả lời cho câu hỏi liệu rằng hộ khẩu tỉnh làm cmnd ở tphcm được hay không, điều mà nhiều công dân đang quan tâm đến hiện nay, bạn nên căn cứ theo quy định tại thông tư của Bộ Công An cụ thể – thông tư 07/2016/TT-BCA để chính xác nhất.

Và theo thông tư tại điều 16 quy định về phân cấp giải quyết, đổi, cấp lại chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước được quy định rõ ràng như sau:

Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp huyện và đơn vị hành chính tương đương tiếp nhận hồ sơ giải quyết các trường hợp cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú tại địa phương đó.

hộ khẩu tỉnh làm chứng minh nhân dân ở tphcm

Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đó; các trường hợp đổi thẻ Căn cước công dân theo quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 23 Luật căn cước công dân và cấp lại thẻ Căn cước công dân đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác.Cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ đổi thẻ Căn cước công dân khi công dân có yêu cầu và các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an quyết định.

Các đối tượng được cấp chứng minh thư

Những đối tượng đủ điều kiện cấp mới chứng minh thư bạn phải đảm bảo yếu tố đó là công dân Việt đủ 14 tuổi trở lên, đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam và chưa được cấp chứng minh thư lần nào.

Trường hợp được cấp đổi chứng minh nhân dân

Đối với một số trường hợp cụ thể được quy định rõ trong luật liên quan sẽ được tiến hành cấp đổi chứng minh nhân dân, bao gồm:

hộ khẩu tỉnh làm cmnd ở tphcm

Một là, chứng minh nhân dân của bạn đã bị rách nát, không nhìn rõ chữ số ghi trong chứng minh nhân dân cũng như ảnh chụp.

Hai là, trường hợp bạn đã được cấp có thẩm quyền đồng ý cho thay đổi họ, tên đêm, ngày, tháng năm sinh.

Ba là, công dân đã thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nếu có nguyện vọng, nhu cầu thay đổi chứng minh nhân dân vẫn được phép.

Bốn là, với những người đã có sự thay đổi về nhận dạng thông qua phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình,…, đều được cấp đổi lại chứng minh nhân dân.

Lời kết hộ khẩu tỉnh làm cmnd ở tphcm

Như vậy, trên đây là một số thông tin liên quan đến việc hộ khẩu tỉnh làm cmnd ở tphcm hay không mà bài viết muốn cung cấp thêm đến cho bạn đọc. Cùng với đó, thông qua bài viết này còn cho bạn hiểu rõ hơn về đối tượng được cấp chứng minh nhân dân để bạn có thêm cái sự hiểu biết về vấn đề.

Xem ngay bài viết: Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi hộ khẩu photo có làm được cmnd hay không?

Write a comment