Banner Header Kiebank

[Chia sẻ] Cách kiểm tra và xóa nợ xấu Fe Credit 2023

[Chia sẻ] Cách kiểm tra nợ xấu fe credit và mẹo để xóa nợ xấu fe credit mới nhất 2023

Cho tới thời điểm hiện tại, Fe Credit là một công ty tài chính và tín dụng rất lớn mạnh. Bạn có thể dễ dàng mượn được khoản tiền lên tới 70 triệu VNĐ để chi tiêu cho các mục đích cá nhân tiêu dùng.

Điều kiện cho vay ở đây cũng rất đơn giản, không cần bất cứ tài sản thế chấp gì cũng như người bảo lãnh. Kỳ hạn của những gói vay này thường từ 6 tới 36 tháng với các hình thức như trả lãi gốc và hoặc trả lãi theo dư nợ giảm dần.

Cách kiểm tra nợ xấu fe credit
Cách kiểm tra nợ xấu fe credit

Tại sao lại bị nợ xấu bên Fe Credit

Fe Credit là một công ty tài chính rất uy tín, được pháp lý công nhận nên những quy định về thời gian thu hồi nợ của Fe Credit luôn được gửi đến cho khách hàng một cách công khai và minh bạch nhất.

Hệ thống của Fe Credit sẽ có những thức năng giúp có thể nhận biết được thời gian trả nợ của khách nợ, từ đó giúp công ty tìm ra những đối tượng không có đủ điều kiều để trả nợ, hay những khách hàng sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty,…

Từ đó, nếu như bạn chậm trễ trong việc trả nợ, thông thường là trễ tối thiểu 10 ngày thi bạn sẽ bị xếp vào diện nợ xấu của Fe Credit.

Tuỳ theo mức độ khác nhau mà có thể chia ra nhiều nhóm nợ khác nhau:

Nhóm 1: Đây là loại nợ đủ tiêu chuẩn

Các khoản nợ này Fe Credit vẫn có thể kiểm soát được, từ đó khả năng thu hồi cả gốc và lãi từ khách nợ đúng theo thời hạn.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Đây là các khoản nợ mà từ 10 đến 30 ngày khách nợ vẫn chưa thanh toán cho công ty Fe Credit.

Hai nhóm nợ 1 và nhóm nợ 2 thuộc những dạng nợ xấu có thể giải quyết dễ dàng được

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Đây là các khoản nợ đã trễ hạn từ 30-90 ngày. Có thể xem xét giảm mức lãi suất cho nhóm đối tượng khách nợ này để có khả năng thu hồi được tiền.

Xem thêm:

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ

Đây là nhóm khách nợ có khoản nợ quá hạn từ 90-180 ngày. Các khoản nợ này có thể được tái cơ cấu thời gian trả nợ để khách nợ có cơ hội và thời gian thanh toán khoản vay.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Đây là nhóm nợ quá hạn có thời gian từ 180 ngày trở lên, các khách nợ này thường có khả năng cao là bị mất vốn

Với những trường hợp này thì những nhóm khách hàng 3-4-5 sẽ bị liệt kê vào nhóm nợ xấu, từ đó đặt biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng không tốt tới việc vay vốn sau này của họ.

Thông thường, nếu trả được khoản nợ của công ty Fe Credit thì bạn phải mất thời gian từ 3-5 năm sau mới có thể vay tiền lại từ các công ty tài chính hay ngân hàng khác.

Điều kiện tối thiểu để bạn có thể vay vốn đó chính là cho đến khi hồ sơ vay tiền của bạn được làm mới từ hệ thống CIC

Kiểm tra nợ xấu tại Fe Credit trên hệ thống CIC
Kiểm tra nợ xấu tại Fe Credit trên hệ thống CIC

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Tuy biết hậu quả từ việc nợ xấu tại Fe Credit là vậy, nhưng có một hiện trạng đó chính là vẫn có nhiều người mắc nợ xấu không biết họ đang ở trạng thái này. Vì vậy, chúng ta phải biết cách xem xét kĩ thời hạn cũng như ngày trả tiền vay tại Fe Credit có trong hợp đồng.

Có các biện pháp để kiểm soát được số tiền nợ, luôn kiểm tra tình trạng nợ khi vay tại Fe Credit sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu cũng như trả nợ một cách hợp lý hơn. Dưới đây là một số cách kiểm tra mà bạn có thể tham khảo nhé

Kiểm tra nợ xấu tại Fe Credit trên hệ thống CIC

Hệ thống CIC là một hệ thống thông tin tín dụng trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam, CIC chính là từ viết tắt của Credit Information Center. Hệ thống này là nơi cập nhật những thông tin tín dụng, chức năng lưu trữ, phân tích từ đó giúp xử lý những thông tin của khách hàng.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng nợ của mình khi có tài khoản CIC bằng cách đăng ký tài khoản cá nhân từ các thông tin cơ bản là như: Tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, email…

Sau khi đăng nhập bạn có thể tra cứu các thông tin về khoản nợ phải chi trả của mình như: lịch sử vay, lịch sử thanh toán, trạng thái nợ xấu của mình (nếu có) tại Fe Credit một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, sau này nếu bạn có nhu cầu vay vốn, thì các ngân hàng hay công ty tài chính cũng sẽ kiểm tra các thông tin về lịch sử vay của bạn của khách hàng. Nếu như bạn có dấu hiệu nợ xấu hay nợ quá hạn thì sẽ bị từ chối việc vay.

Những thông tin mà hệ thống CIC sẽ trả ra cho khách hàng thông thường như sau:

  • Thông tin cá nhân của khách hàng
  • Số tiền bạn đang vay nợ của công ty tài chính Fe Credit hoặc hay ngân hàng nào
  • Kỳ hạn thanh toán khoản nợ của bạn
  • Điểm tín dụng cá nhân của khách hàng được thể hiện chi tiết trong vòng 5 năm, nợ xấu hay không đều thể hiện trên cic

Khách hàng có thể tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit qua mã số hợp đồng vay vốn

Bạn có thể kiểm tra trạng thái vay vốn của mình có bị mắc nợ xấu hay không thông qua hợp đồng vay vốn.

⇒ Bằng cách kiểm tra và nhớ lại những mốc thời gian, các lịch sử giao dịch liên quan đến việc vay vốn, thanh toán khoản vay hàng tháng của mình.

⇒ Từ đó bạn sẽ biết được mình sẽ trả nợ chậm bao nhiêu ngày cũng như biết được tình trạng trễ nợ của mình.

Có thể nhờ chuyên viên tài chính của Fe Credit kiểm tra

Tổng đài của Fe Credit sẽ giúp cho bạn có thể kiểm tra được tình hình tín dụng cũng như trạng thái nợ xấu (nếu có) của mình.

Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra và theo dõi số nợ, hãy liên hệ ngay đến tổng đài Fe Credit bạn để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn bạn nhé.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank
Nợ xấu là gì? và dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng nhanh 24h

Hướng dẫn xóa nợ xấu Fe Credit

Khi đã kiểm tra được trang thái vay nợ của mình và đang ở trong nhóm nợ xấu. Phương pháp tối ưu nhất của bạn bây giờ chính là trả nợ càng sớm càng tốt.

Thật may mắn khi Fe Credit thực hiện chính sách không quá gắt gao như các ngân hàng, đó là nếu bạn bị trả nợ chậm tối thiểu dưới 10 ngày thì bạn sẽ chỉ chịu phạt một khoản phí nhỏ tuỳ vào thời gian bạn thanh toán chậm mà thôi.

Nếu như bạn rơi vào nhóm nợ 3-4-5 thì theo quy định của công ty Fe Credit, bạn sẽ mất vài năm để có thể xoá được lịch sử nợ xấu của mình.

⇒  Vì vậy, trong thời gian chưa xóa được nợ xấu, bạn sẽ không thể vay vốn tại ngân hàng

Một điều đặc biệt nữa đó là các khách hàng vay những khoản vay dưới 10 triệu và đã tất toán các món nợ tại Fe Credit thì hệ thống CIC sẽ không cung cấp lịch sử nợ xấu của bạn.

Nhờ đó, khách hàng sẽ được ưu đãi hơn trong việc làm mới lịch sử nợ xấu của mình một cách nhanh chóng.

Cách tính lãi các khoản nợ quá hạn của ngân hàng Fecredit
Cách tính lãi các khoản nợ quá hạn của ngân hàng Fecredit

Cách tính lãi các khoản nợ quá hạn của ngân hàng Fecredit

Nếu như khách hàng thuộc các nhóm nợ 1 và 2 thì có khả năng được xem xét vay vốn. Nhưng đối với các khách hàng này thì sẽ phải chịu những mức phạt thanh toán nợ quá hạn.

Cách tính số tiền này đó là tiền trả lãi dựa trên dư nợ gốc với số tiền phạt, số tiền này không được vượt quá 150% lãi suất vay.

Có nhiều trường hợp, khách hàng sẽ phải thoả thuận với công ty Fe Credit trong hợp đồng vay các mức phạt riêng khi khách hàng bị rơi vào các nhóm nợ.

Và số lãi này được quy định không vượt quá 10%/năm tính theo số dư của mức lãi thanh toán chậm tương ứng với khoảng thời gian thanh toán chậm các khoản vay tại Fe Credit

Nếu khách hàng thực hiện các dịch vụ thu hộ để thanh toán khoản vay thì mức phí thu hộ này rơi vào khoảng 12.000 VNĐ/lần.

⇒ Số tiền này không có liên quan đến khoản tiền cũng như lịch sử thanh toán nợ mà bạn trả cho Fe Credit mà nó thuộc ở phía đơn vị thu hộ

Một số kinh nghiệm giúp bạn không bị nợ xấu tại Fe Credit

Để tránh được tình trạng nợ xấu xảy ra thì rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng cả tiền lãi và gốc theo đúng kỳ hạn được thoả thuận trong hợp đồng vay vốn.

Hãy sử dụng những ứng dụng điện thoại như báo thức, google calendar,… hay thậm chí là giấy note dán những nơi dễ thấy để có thể nhắc nhở thanh toán khoản vay nhé.

Hãy nhớ thật chính xác số tài khoản nhận tiền để có thể thanh toán đúng hạn. Tránh trường hợp gửi tiền sai số tài khoản gây nhầm lẫn, từ đó không đủ số tiền cũng như thời gian để có thể thanh toán lại một cách đúng hạn.

Sau những lần thanh toán khoản nợ trên Fe Credit, bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng thanh toán, tránh những trường hợp hệ thống bị lỗi, làm cho bạn bị chậm trễ trong việc chuyển tiền, gây tình trạng nợ quá hạn mà không hay biết.

Nên xác định và nghiên cứu kĩ khả năng tài chính của mình và gia đình để có thể chi trả số nợ một cách đúng hạn. Hãy đảm bảo rằng, số tiền vay này không vượt quá 50% thu nhập của cá nhân cũng như gia đình của mình từ đó tránh được việc nợ quá hạn

Bài viết được nhiều bạn đọc:

Với những chia sẻ trên về công ty tài chính Fe Credit cũng như cách kiểm tra và xóa nợ xấu Fe Credit một cách nhanh chóng và chính xác của Kienbank, bạn đã có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức cũng như những điều cần ghi nhớ khi vay nợ tại Fe Credit, tránh bị rơi vài các nhóm nợ quá hạn, nợ xấu một cách vô tình.

Ban biên tập Kienbank: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top