Hiện nay có nhiều người có mong muốn sử dụng dịch vụ kiểm tra số chứng minh nhân dân online nhưng lại không biết thực hiện như thế nào. Theo nhiều chuyên gia thì vấn đề áp dụng để thực hiện các thao tác không hề phức tạp thậm chí đơn giản, chỉ cần bạn tiến hành qua các bước được hướng dẫn. 


Nhu cầu kiểm tra số chứng minh nhân dân online ngày càng nhiều hơn vì dựa vào thực tế phương pháp này chứa rất nhiều ưu điểm thậm chí có nhiều tiện lợi. Các động tác tra cứu cũng không gặp quá nhiều khó khăn nếu bạn chịu khó tiến hành theo đúng. Nếu bạn vẫn chưa rõ có thể tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay bên dưới đây.

kiểm tra số chứng minh nhân dân online
Tìm hiểu các bước để có thể tra cứu chứng minh nhân dân dễ dàng

Các bước chi tiết để kiểm tra số chứng minh nhân dân online

Đúng là trên thực tế không phải ai cũng nắm được các bước đơn giản này nhưng chỉ cần tiến hành theo những điều mà chúng tôi hướng dẫn bạn ngay dưới đây thì việc tra cứu thông tin sẽ không còn gì quá khó khăn. Đơn giản bạn có thể tiến hành như sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Tổng cục Thuế thuộc Bộ Tài Chính theo đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp để có thể nắm được chính xác mã số thuế cá nhân được cấp 

kiểm tra số chứng minh thư online
Truy cập thông tin vào trang web của Tổng cục thuế
  • Bước 2: tiếp tục tra cứu và mục Thông tin về người nộp thuế TNCN
  • Bước 3: sẽ có ô tra cứu hiện ra để bạn nhập số CMND cùng mã xác nhận hoặc cũng có trường hợp cần phải thêm mã số thuế, địa chỉ, họ và tên để có thể biết được số chứng minh nhân dân chính xác. Khi đã đảm bảo được việc điền đầy đủ những gì được yêu cầu thì bạn nhấp vào mục tra cứu để thông tin chạy ra. 
  • Bước 4: bạn sẽ thấy thông tin cá nhân cùng mã số thuế được hiển thị bên dưới
  • Bước 5: trong trường hợp nếu chứng minh nhân dân không đúng hoặc số chứng minh nhân dân chưa được đăng ký mã số thuế thì trang web sẽ không thể nào tìm thấy thông tin chính xác. 

Ưu điểm của kiểm tra số chứng minh nhân dân online

Không phải ngẫu nhiên mà kiểm tra thông tin chứng minh nhân dân trực tuyến được nhiều người tìm hiểu. Vì trên thực tế thì nó có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta không thể bỏ qua. Chẳng hạn như: 

kiểm tra số chứng minh nhân dân
Việc tra cứu thông tin trực tuyến không hề khó mà còn có nhiều ưu điểm
  • Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc lựa chọn kiểm tra bằng cacs hình thức khác. Thông thường chỉ cần 5 đến 10 phút là chúng ta có thể tra cứu được thông tin mà mình cần tìm hiểu. 
  • Do chứng minh nhân dân rất dễ bị thất lạc nên việc tra cứu thường xuyên giúp bạn dễ dàng nhớ được số chứng minh nhân dân. Đồng thời biết cách để có thể bảo quản cẩn thận hơn. 
  • Hình thức tra cứu này hết sức nhanh chóng mà không hề mất phí dịch vụ như một số cách tra cứu khác được giới thiệu. 

Quả thật do có nhiều ưu điểm nên chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ để áp dụng cách này. Trên thực tế chỉ cần bạn nắm được cụ thể các bước thì việc tra cứu sẽ vô cùng dễ dàng mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào cả. Thậm chí thời gian để có thể nắm được các thông tin còn nhanh hơn cả những gì mà bạn có thể hình dụng về cách làm này. 

Lời kết

Với những gì được chia sẻ thì chắc chắn kiểm tra số chứng minh nhân dân online không còn là công việc quá khó khăn đối với bạn. Chỉ cần chịu khó tiến hành theo các bước đã được hướng dẫn bạn đã có thể nắm được thông tin mà mình cần biết. Thậm chí có thể có được nhiều thông tin hơn cả những gì mà bạn có thể hình dung. 

Xem thêm bài viết: Bạn có biết  không mang chứng minh nhân dân phạt bao nhiêu

Write a comment