Banner Header Kiebank

Lãi suất huy động ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất?

Để tìm hiểu về lãi suất huy động ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất hiện nay, để quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình 1 ngân hàng phù hợp để vay vốn thế chấp sổ đỏ với lãi suất thấp nhất hoặc gửi tiền tiết kiệm để được lãi suất tối ưu nhất.

Hôm nay, Kienbank sẽ viết một bài hướng dẫn cho quý khách hàng tham khảo để chọn cho mình một gói phù hợp nhé.

Lãi suất huy động nghĩa là gì
Lãi suất huy động nghĩa là gì

Lãi suất huy động nghĩa là gì?

♥ Theo định nghĩa của ngân hàng thì lãi suất huy động là lãi suất tiền gửi của khách hàng mà các ngân hàng và tổ chức tín dụng đưa ra. Nó còn là lãi suất quy định tỉ lệ lãi mà ngân hàng phải trả cho các hình thức nhận tiền gửi của khách hàng.

♥ Còn về dân gian, để dễ hiểu thì kienbank có thể nói tóm gọn như sau:

Lãi suất huy động là lãi suất ngân hàng đó phải trả, khi nhận 1 khoản tiền gửi tiết kiệm của khách hàng, trong thời gian mà ngân hàng đó đang huy động nguồn vốn.

♥ Tùy vào ngân hàng sẽ có bảng lãi suất tiền gửi khác nhau, nó còn được quy định bởi số tháng bạn gửi và bạn nhận tiền lãi vào cuối kỳ hay hàng tháng, ngân hàng sẽ có mức tính lãi khác nhau. Thường lãi suất cuối kỳ sẽ có lãi suất cao nhất.

<strong>Lãi suất huy động tại các ngân hàng</strong>
Lãi suất huy động tại các ngân hàng

Ngân hàng nào có lãi suất huy động Cao nhất hiện nay?

♥ Hiện nay, các lãi suất huy động vốn cao nhất có thể kể đến các ngân hàng như:

 • Lãi suất huy động vốn 13 tháng Ngân hàng Bản Việt là 9%/ năm cho khoản gửi trên 100tr kỳ hạn 15 tháng.
 • Ngân hàng sacombank cũng không kém là bao nhiu hiện tại đang là 8,9% cho kỳ hạn 24 tháng.
 • SCB và Nam Á kỳ hạn 13 tháng có lãi suất tiền gửi là 8,76%/ năm.
 • Còn 8,4%/năm đang là lãi suất của ngân hàng SHB cho kỳ hạn 13 tháng.
 • Ngân hàng Bắc á có xu hướng tăng cao và lãi suất huy động đang là 8,3% cho khoản vay có kỳ hạn trên 13 tháng.

Tất tần tật về cách tính cũng như công thức tính xem ngay Kienbank lãi suất vay ngân hàng được nhiều Ngân hàng Lớn Áp dụng

Ngân hàng nào có lãi suất huy động thấp nhất hiện nay?

♥ Theo báo cáo của các Ngân hàng Nhà nước, lãi suất không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng ở các ngân hàng phổ biến từ 0,5-1,2%/năm, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng khoảng 4-6%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 6,5-7,5%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 7,5-8,5%/năm.

♥ Còn theo thị trường được biết, lãi suất huy động hiện nay tại các ngân hàng có sự chênh lệch khá cao giữa các ngân hàng lớn và ngân hàng nhỏ, giữa nhóm cổ phần và nhóm ngân hàng thương mại nhà nước. Bên cạnh lãi suất niêm yết tại các bảng thông báo, không ít các ngân hàng vẫn tặng thêm lãi suất bằng các hình thức khuyến mại hoặc lãi cộng cho các khoản tiền gửi lớn.

♥ Các ngân hàng hiện nay đang giữ mức lãi suất thấp nhất có thể kể đến như ở Vietcombank đang thấp nhất, có kỳ hạn chỉ được lãi 5%/năm, tiếp đến là Vietinbank, BIDV và Agribank tầm 5,4-5,8%.

♥ Kế đến là các kỳ hạn 12 tháng trở lên lãi suất huy động tầm 7,5-8,5% là ở VIB, ACB, OceanBank, …

Kết luận:

 • Như vậy, tính đến thời điểm này, mức lãi suất tiền gửi huy động được cao nhất  là 9%/năm tại ngân hàng SHB và sau đó là Sacombank.
 • Ngân hàng thấp nhất có Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank, …
<strong>Ngân hàng có lãi suất cho vay tốt nhất</strong>
Ngân hàng có lãi suất cho vay tốt nhất

❉ Dựa vào lãi suất huy động tiền gửi của các ngân hàng mà bạn có thể chọn cho mình 1 ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm cho mình với 1 mức lãi suất cao nhất.

♥ Mẹo nhỏ cho bạn tham khảo:

 1. Nếu bạn muốn gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao nhất. Thì bạn nên chọn gói lãi suất lãnh cuối kỳ và dài hạn nhất có thể.
 2. Hoặc bạn chọn những ngân hàng đang huy động vốn. Thường các ngân hàng này sẽ để lãi suất tiền gửi rất cao, cao hơn rất nhiều so với các các ngân hàng còn lại nhé.
 3. Nhưng nếu bạn muốn gửi tạm thời để vừa có lãi vừa có thể rút ra ngay khi cần, thì bạn nên chọn gói có hạn mức ngắn thôi.
 4. Vì nếu bạn rút tiền trước thời hạn trên sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ tính lãi suất của bạn về mức thấp nhất, là lãi suất không kỳ hạn. Thường lãi suất gói này rất thấp chỉ 0,5%/ năm.
 5. Còn 1 cách khác là bạn hãy chia nhỏ số tiền gửi ra làm nhiều sổ tiết kiệm khác nhau, mỗi sổ sẽ có số tiền khác nhau và kì hạn gửi khác nhau, để trong trường hợp bạn cần dùng đến 1 số tiền nhỏ, bạn vẫn có thể rút sổ ngắn hạn nhất, còn các sổ khác vẫn được hưởng lãi suất tốt nhất.
 6. Do đó, bạn nên cân nhắc xem số tiền bạn gửi, bạn sẽ sử dụng trong thời gian gần đây hay không sử dụng, để chọn gói gửi tốt nhất nhé.
Lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay
Lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

❉ Hoặc bạn cũng có thể so sánh và chọn ngân hàng nào lãi suất thấp hoặc vừa phải để mình có thể vay thế chấp sổ đỏ vừa dễ dàng mà không phải trả lãi suất hàng tháng quá cao.

♥ Tham khảo thêm một số lãi suất cho vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng:

 • Các ngân hàng nước ngoài cũng áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi như ngân hàng Hong Leong (7,75%/năm), ShinhanBank (8%/năm), UOB (8,49%/năm)…
 • Một số ngân hàng có lãi suất ưu đãi cho vay giảm từ 0,5-1% về mức 8,5-9,5%/năm đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp, 9,5-10,5%/năm đối với khách hàng cá nhân như ngân hàng ACB
 • Một số ngân hàng lãi suất cho vay hiện ở mức hai con số như HDBank (12%/năm), Nam Á (12%%/ năm), SCB (12,5%/năm)…

Bài viết được nhiều khách hàng quan tâm:

Scroll to Top