Làm chứng minh nhân dân vào những ngày nào đúng quy định?

Yêu cầu cấp mới giấy chứng minh nhân dân chính là nhu cầu phổ biến của nhiều người dân và bạn cần thiết phải biết chính xác ngày làm chứng minh thư của cơ quan liên quan. Khi biết được làm chứng minh nhân dân vào những ngày nào mới đúng quy định của nhà nước sẽ có nhiều tác dụng dành cho việc đi lại của bạn. Vì thế nên có thể nói rằng tìm hiểu ngày làm chứng minh nhân dân là điều tuy đơn giản nhưng cần thiết bạn phải tìm hiểu vì quyền lợi của mình. Những ai chưa biết lịch làm việc của địa điểm làm chứng minh thư nhân dân thì hãy cùng tham khảo xem nhé!

làm chứng minh thư vào những ngày nào

Giới thiệu về chứng minh thư nhân dân

Chứng minh thư nhân dân là mẩu giấy được in và có chứng nhận của cơ quan Công An tại tỉnh thành bạn đang sinh sống. Trên chứng minh nhân dân có ghi đầy đủ các thông tin như: ngày, tháng, năm sinh; địa chỉ thường trú; số chứng minh nhân dân; tên; dấu vân tay; đặc điểm trên khuôn mặt; ….

Đối tượng nên làm giấy chứng minh thư nhân dân chính là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Người sử dụng chứng minh thư nhân dân cũ có thể yêu cầu cấp đổi chứng minh mới. Người làm mất chứng minh thư nhân dân có thể yêu cầu cấp lại chứng minh mới. Bạn bị sai lệch thông tin trong chứng minh thư có quyền yêu cầu chỉnh sửa thông tin trên chứng minh.

Cơ quan để chúng ta đến, tiến hành làm chứng minh thư nhân dân đó chính là công an tại xã hoặc Công an cấp tỉnh theo đúng với hộ khẩu của bạn. Sẽ có một mức thu phí được thu trong khi đăng ký làm chứng minh nhân dân theo đúng với quy định của pháp luật và người làm chứng minh có nghĩa vị phải nộp đủ phí này.

làm chứng minh nhân dân

Ngày làm việc của cơ quan cấp chứng minh thư nhân dân

Người cần làm chứng minh nhân dân vào những ngày nào nên đến tại cơ quan Công an để làm nhanh chứng minh là điều rất được quan tâm. Không giống với việc làm các thủ tục tùy thân khác thì khi có nhu cầu làm chứng minh bạn có thể đến tại địa điểm làm việc trong giờ hành chính. 

Từ thứ Hai đến thứ Sáu mỗi tuần, cơ quan làm việc đúng 8 tiếng/ngày; thứ 7 những ai muốn làm chứng minh thư nên đến vào buổi sáng bởi buổi chiều là ngày nghỉ. Như vậy bạn đã biết được nên đến làm chứng minh nhân dân vào những ngày nào tại cơ quan có liên quan hay chưa? Bạn muốn làm mới, làm lại chứng minh, đổi, … đều phải tuân thủ theo quy định về thời gian làm thủ tục này được nhà nước đặt ra nhé!

làm chứng minh nhân dân vào những ngày nào

Thời gian nhận chứng minh thư mới không quá lâu, chỉ trong vòng 1 tuần lễ bạn sẽ được trả về chứng minh mới. Bạn có thể tự đến nhận chứng minh hoặc ủy quyền cho người thân nhận chứng minh đúng thời gian nếu sinh sống và làm việc ở xa nhé!

Muốn làm chứng minh thư nhân dân nhanh cần làm những gì?

Để làm chứng minh thư nhân dân nhanh chóng, người làm cần biết được chính xác cơ quan nhận làm, cấp chứng minh thư nhân dân để liên hệ nhanh. Khi đi làm chứng minh thư cần mang theo đầy đủ những giấy tờ pháp lý cần thiết để làm hồ sơ, điền thủ tục và thuận tiện cho việc kiểm tra của nhân viên pháp lý. Các giấy tờ như chứng minh thư cũ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, … bắt buộc bạn cần chuẩn bị.

Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ biết được các thông tin cần thiết cho việc làm giấy chứng minh thư nhân dân bản thân đang tìm hiểu!

Xem thêm bài viết: Khi làm chứng minh nhân dân cần mang theo những gì?

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment