Nếu bạn đang thắc mắc làm cmnd, thẻ căn cước mất bao lâu đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây để có những giải pháp và quyết định đúng đắn nhất bạn nhé.


Hiện nay quá trình làm chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước thường sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định. Vậy làm cmnd, thẻ căn cước mất bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

Làm cmnd, thẻ căn cước mất bao lâu?

Hiện nay quá trình làm thẻ chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước sẽ kéo dài khoảng từ 7 đến 14 ngày. Cụ thể sau khi bạn hoàn thành quá trình điền những thông tin cần thiết và chụp ảnh chân dung thì sẽ được gửi 1 giấy hẹn đến để lấy các loại giấy tờ này. 

làm chứng minh thư nhân dân mất bao lâu

Thời gian hẹn sẽ kéo dài từ 7 ngày đến 14 ngày làm việc kể từ khi ngày bạn đến đăng ký. Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian để đến lấy thẻ chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển chứng từ đến tận nhà ngay tại địa điểm đăng ký. Giấy tờ sẽ được chuyển tận nhà.

Nhìn chung thời gian chờ đợi các loại chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước này là khá dài đối với mọi người. Nhiều người thắc mắc làm cmnd, thẻ căn cước mất bao lâu đã rất lo lắng bởi vì cần phải có giấy tờ càng sớm càng tốt để hoàn thiện các thủ tục hành chính và các giao dịch với ngân hàng.

Trên thực tế hiện nay vẫn có một số cách nhất định để bạn có thể lấy được các loại giấy tờ này sớm hơn. Cụ thể hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách để lấy được chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước ngay qua những thông tin sau đây. 

làm thẻ căn cước mất bao lâu

Làm thế nào để lấy được chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước nhanh hơn? 

Điều đầu tiên để có thể lấy được chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước sớm hơn thì bạn cần phải hoàn thành quá trình đăng ký làm lại càng sớm càng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ cho buổi làm chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước. Các vấn đề cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ và thông tin liên quan như: Chứng minh thư nhân dân cũ và sổ hộ khẩu. Đồng thời đừng quên ăn mặc một cách chỉnh chung để có được chụp ảnh đẹp nhất cho chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước mới bạn nhé. 

Ngoài ra để có thể lấy được chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước sớm nhất thì bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy giấy tờ sớm. Mức phí mà bạn cần đóng để có thể lấy được chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước ngay đó là từ 70. 000 đến 150. 000 đồng tùy theo quy định của pháp luật. Trong một số trường hợp cụ thể, ví dụ như phôi làm chứng minh thư nhân dân và thẻ căn cước bị hết thì bạn sẽ không thể lấy được ngay các loại giấy tờ này mà phải chờ theo thời gian quy định. 

làm cmnd, thẻ căn cước mất bao lâu

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi mới cung cấp trên đây về vấn đề thời gian làm thẻ chứng minh thư nhân dân và căn cước, chúc bạn giải đáp được thắc mắc làm cmnd, thẻ căn cước mất bao lâu và sớm làm xong những giấy tờ trên và hoàn thiện những thủ tục hành chính của mình. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào khác muốn được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hệ thống hotline để được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình giải đáp một cách cặn kẽ nhất bạn nhé. 

Xem thêm bài viết: Làm chứng minh thư, thẻ căn cước lấy ngay hết bao nhiêu tiền – bạn đã biết chưa?

Write a comment