Làm passport ở đâu ? Tổng hợp tất tần tật nơi giúp bạn làm hộ chiếu ?

Hiện tại ở Việt Nam để làm passport có khó không ? Làm passport ở đâu thì đơn giản và nhanh gọn nhất ? Chúng tôi sẽ đi tìm những câu trả lời chi tiết cho câu hỏi trên !

Chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập, một người hiện đại thì luôn cần có hộ chiếu để chu du khắp thế giới, học hỏi nhiều kiến thức. Những bạn đã biết là passport ở đâu hay chưa ? Bạn có thể đến địa chỉ nào làm hồ sơ và nhận được trợ trong việc để có được cuốn sổ nhỏ xinh những quyền lực này ? 

Làm passport ở đâu?
Tư vấn làm passport ở đâu

Công dân Việt Nam đến đâu để làm passport ?

Làm passport ở đâu ? Đây là câu hỏi của những ai đang tìm giúp đỡ từ những người xung quanh để có thể hoàn thành thủ tục theo quy định. Bởi như bạn biết đó, những gì liên quan đến thủ tục và giấy tờ luôn khiến người ta cảm thấy rất vất vả. Không bởi vì nó rườm rà mà còn vì nếu không hiểu biết tường tận bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Bạn xem thêm: Passport là gì và những điều liên quan tới passport bạn cần biết

Ngay cả khi bạn đã là người có trong tay cuốn hộ chiếu nhưng cũng không hiểu biết hết được những hình thức hay các bước xin giấy tờ này tại nước ta như thế nào. Những lúc này bạn mới thấy được tầm quan trọng của kinh nghiệm hay những người có hiểu biết về thủ tục pháp lý.

Làm passport giá rẻ
Làm passport ở đâu uy tín

Trên thực tế, có khá nhiều nơi và nhiều hình thức tiếp nhận làm hộ chiếu cho người dùng. Người dùng có thể làm passport ở đâu cũng đều được, nhưng phải biết đến đúng nơi và tìm đúng người.

Và quan trọng hơn hết là nó phù hợp và tiết kiệm thời gian nhất cho bản thân mình. Bạn cũng có thể tự mình làm hoặc ủy quyền cho ai cụ thể như sau:

  • Trực tiếp nộp hồ và kết quả
  • Ủy thác cơ quan, tổ chức… có tư cách pháp nhân là hộ chiếu giúp

Kinh nghiệm làm hộ chiếu tại Việt Nam

Theo điều 4 Thông tư 29/2016/TT-BCA được đưa ra thì công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả làm passport tại hai nơi theo quy định. Tùy vào điều kiện và vị trí địa lý nào thuận tiện nhất cho bạn di chuyển thì bạn đưa ra lựa chọn thích hợp. Còn nếu bạn hoàn toàn mù tịt không biết có thể làm passport ở đâu tốt nhất thì hãy làm theo cách như sau:

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ở cấp độ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại nơi bạn thường trú hoặc tạm trú. Nói đây tiếp nhận mọi yêu cầu làm hộ chiếu của công dân Việt Nam hợp pháp.

Làm passport uy tín
Làm passport ở đâu

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên phải tùy tầng trước hợp cụ thể và yêu cầu những giấy tờ thủ tục cũng khác nhau. Cụ thể hơn như sau:

  • Ra nước ngoài chữa bệnh: Cần có giấy xác nhận từ phía bệnh viện
  • Đi nước ngoài gấp vì trước hợp thân nhân: bị bệnh, ốm, tai nạn, chết… thì cần có bằng chứng chứng minh thông tin.
  • Người của nhà nước ra nước ngoài làm nhiệm vụ, công tác: Cần có văn bản đề nghị của cán bộ cấp trên.
  • Khác: Các trường hợp đặc biệt, khẩn thiết… tùy thuộc thực tế mà sẽ được xem xét và cấp phát.

Nếu bạn sinh sống tại Hồ Chí Minh thì có thể xem thêm về địa chỉ làm passport tại Tphcm

Thay đổi mới

Tuy nhiên,

từ năm 2018 thì ngoài việc xin làm passport trực tiếp, người dùng có thể làm online nếu muốn.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản và cung cấp đầy đủ những thông tin theo yêu cầu là bạn đã có thể có trong tay hộ chiếu sau thời gian quy định. Đây cũng là hình thức và nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đăng ký. 

Thông qua bài viết nhỏ này, giờ thì ai cũng có thể biết được chính xác làm passport ở đâu rồi đó. Dù bạn chọn làm ở đâu theo hình thức nào thì cũng xin chúc mừng bạn vì đã có thể là chủ nhân của quyển sổ này. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xách balo lên và đi đến nhiều nước trên thế giới và học hỏi qua những chuyến đi thú vị này.

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment

Tính Lãi
Suất