Nếu đây là lần đầu tiên bạn ra nước ngoài để du lịch, công tác, thăm người thân, học tập… thì việc trước hết bạn cần có trong vali quyển hộ chiếu. Để có được thì bạn cần đến đúng cơ quan có thẩm quyền để làm hồ sơ và chờ kết quả. Làm passport ở Đồng Nai là vấn đề bạn quan tâm lúc này ? Khâu chuẩn bị cần có những gì và thủ tục có phức tạp không ?

Làm passport ở Đồng Nai
Tư vấn làm passport ở Đồng Nai

Làm passport ở Đồng Nai khó không ?

Với những ai lần đầu làm thủ tục để nhận về quyển sổ quyền lực này cũng sẽ đặt ra câu hỏi tương tự. Làm passport ở Đồng Nai có khó hay không ? Câu trả lời dành cho bạn là khó với người không có hiểu biết và thông tin và đơn giản nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục theo quy định của nhà nước.

Không chỉ tại Đồng Nai mà ở bất kỳ tỉnh thành nào trên toàn lãnh thổ Việt Nam thì việc là passport cũng như nhau cả. Quan trọng ở đây là bạn có chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết, hiểu được quy trình làm và tìm đến đúng cơ quan hay không mà thôi. Nếu không biết thì bạn sẽ rất vất vả để chạy khắp nơi đó tìm kiếm đó.

Làm passport ở Đồng Nai
Làm passport ở tỉnh Đồng Nai

Vậy nên trước khi đến cơ quan hay đoàn thể nào để làm thủ tục làm passport Đồng Nai thì bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu rõ ràng. Thời đại 4.0 nên mọi thông tin bạn đều có thể tìm kiếm được, mọi câu hỏi đều có thể được ông Google trả lời một cách chính xác nhất.

Địa chỉ làm passport

Bạn nên đầu đâu để làm hồ sơ và thủ tục ? Địa chỉ làm passport ở Đồng Nai cụ thể thể thế nào ? Những điều này là thắc mắc hiển nhiên của tất cả những người đang tìm kiếm cách để có được cuốn sổ quyền lực này. Ở thời điểm hiện tại có được cuốn sổ mà bạn mong muốn này theo quy định của nhà nước. Cụ thể là:

  • Cục Quản lý xuất nhập cảnh
  • Phòng lý xuất nhập cảnh tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương.

Bên cạnh việc trực tiếp đến nộp hồ sơ và đợi kết quả tại đây, thì người dùng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký passport online. Một hình thức rất mới và hợp pháp được nhà nước đưa vào hoạt động từ năm 2018. Không chỉ mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng mà còn có thể giúp bạn có tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi và di chuyển.

Làm passport ở Đồng Nai uy tín
Làm passport ở Đồng Nai khó không ?

Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn địa chỉ làm passport ở Đồng Nai là những công ty hỗ trợ đại diện pháp lý giúp bạn làm. Nếu sử dụng dịch vụ này thì bạn nhất định phải lựa chọn một đơn vị uy tín và chất lượng để tránh những phiên hà sau này. Những gì liên quan đến giấy tờ, thủ tục pháp lý thì nhất định phải cẩn thận và chắc chắn.

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi làm hộ chiếu ?

Trước khi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm passport bạn cần chú ý có sự chuẩn bị kỹ càng để công việc để công việc được xuôi chèo mát mái nhất. Cụ thể ở đây là bạn cần chuẩn bị các thông tin sau đây:

– Các giấy tờ cần thiết bao gồm: 01 tờ khai mẫu X01, 2 ảnh thẻ 4×6…

– Chuẩn bị lệ phí làm passport theo quy định. 

– Nếu làm hộ chiếu cho trẻ em thì bạn cần xin xác nhận của địa phương, mang theo giấy khai sinh.

– Nếu nhớ người làm hộ thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ ủy thác theo quy định.

Trên đây là những thông tin quan trọng để giúp bạn làm passport ở Đồng Nai một cách nhanh gọn và đơn giản nhất. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được một phần nào đó quy trình và thủ tục làm hộ chiếu tại Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung.

Xem thêm:

Write a comment