Làm passport ở Vũng Tàu như thế nào vừa nhanh chóng, tiện lợi, không mất công sức đi lại nhiều, thủ tục giấy tờ cần có ra sao, thời gian làm bao lâu luôn là điều được nhiều người dân đang sinh sống tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quan tâm.

Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn làm passport nhanh chóng và đảm bảo uy tín nhất.

Hồ sơ làm passport ở Vũng Tàu bao gồm những gì ?

Để thủ tục làm passport ở Vũng Tàu thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ như sau:

  • 01 tờ khai theo mẫu của đơn vị cung cấp passport, chú ý điền đầy đủ thông tin và đảm bảo độ xác thực của các thông tin này nhất là họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ quê quán vì nó sẽ được in trong passport của bạn và cùng đồng hành với bạn trong nhiều hành trình.
  • Chuẩn bị ảnh thẻ cỡ 4x6cm từ 2-4 ảnh với phông nền trắng, lịch sự và chỉn chu, rõ mặt, tốt nhất là chọn ảnh không đeo kính. Những ảnh này sẽ được dùng để dán vào tờ khai thông tin. Bạn làm hộ chiếu online TP.HCM, Vũng Tàu hay các địa phương khác thì đây luôn là tiêu chuẩn chung bắt buộc.
làm hộ chiếu online TP.HCM
Làm hộ chiếu online TP.HCM
  • Các giấy tờ chứng minh nhân thân còn giá trị sử dụng tính đến thời điểm hiện tại làm hồ sơ xin cấp passport để cơ quan cấp passport làm cơ sở đối chiếu các thông tin trước khi cấp các giấy phép cho bạn.
  • Sổ hộ khẩu tạm trú và xác nhận tạm trú, chứng minh bạn không có tiền án tiền sự hay các hoạt động trái phép để có thể xuất cảnh theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Giấy tờ khác

  • Trong trường hợp là trẻ em dưới 14 tuổi muốn làm hồ sơ xin cấp passport thì cần có sự bảo lãnh của người thân như cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ trực tiếp để đảm bảo về tính xác thực của thông tin và chuẩn bị được các giấy tờ có liên quan như giấy khai sinh bản sao, thông tin hộ khẩu thường trú và thông tin liên hệ khi cần.
  • Với trẻ em dưới 9 tuổi thì sẽ được cấp chung hộ chiếu với người giám hộ là cha hoặc mẹ, bé cần chuẩn bị ảnh thẻ làm hộ chiếu cỡ 3x4cm với tiêu chí giống ảnh người lớn là gọn gàng, rõ mặt, chụp trên nền trắng và dán vào thông tin ở phần dành cho trẻ em.
làm hộ chiếu online tại Bà Rịa Vũng Tàu
Thủ tục làm passport ở Vũng Tàu

Lưu ý khi làm passport ở Vũng Tàu

Khi có ý định làm hộ chiếu tại Vũng Tàu dù làm trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền hay làm hộ chiếu online tại Bà Rịa Vũng Tàu thì bạn cũng cần nắm rõ các lưu ý như sau:

Trường hợp bạn có hộ khẩu tại Bà Rịa Vũng Tàu nhưng tạm thời đang cư trú tại tỉnh khác thì bạn cần phải trở về địa phương để xin xác nhận và các giấy tờ có liên quan và mang đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tại TP. Vũng Tàu.

Trong trường hợp bạn tạm trú tại tỉnh khác không phải Vũng Tàu nhưng đã tạm trú được hơn 1 năm và có sổ tạm trú thì bạn sẽ không cần mất thời gian quay lại Vũng Tàu mà làm hồ sơ xin passport tại chính nơi đang tạm trú đều được.

Trường hợp bạn có hộ khẩu tại nơi khác nhưng đang sinh sống tại Vũng Tàu trên 1 năm có khai báo tạm trú thì bạn chỉ cần đem hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền tại Vũng Tàu chính là phòng xuất nhập cảnh của thành phố để xin cấp passport.

làm hộ chiếu tại Vũng Tàu
Làm passport ở Vũng Tàu

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu tại Vũng Tàu tiết kiệm thời gian trong quá trình xin cấp hộ chiếu, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để không mất công đi lại nhiều lần, giúp công việc thuận lợi, trôi chảy nhất.

Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết lệ phí làm hộ chiếu 2019 bao nhiêu ?

Write a comment