Bạn có thể làm thẻ căn cước ở đâu theo đúng quy định của nhà nước?

Làm thẻ căn cước ở đâu thì đúng quy định của nhà nước và hợp pháp? Giải pháp nào để rút ngắn thời gian làm thủ tục nhanh chóng và đơn giản hơn?


Thẻ căn cước là một trong những chứng từ, giấy tờ tùy thân quan trọng và có thông dụng nhất với một công dân Việt Nam. Bất kỳ một công dân hợp pháp nào cũng nên sở hữu ngay. Những làm thẻ căn cước ở đâu thì theo đúng như quy định của nhà nước và pháp luật nước ta?

làm thẻ căn cước

Tầm quan trọng của thẻ căn cước

Theo quy định của nhà nước Việt Nam, tất cả những công dân hợp pháp đủ 14 tuổi thì đều có thể đăng ký làm thẻ căn cước. Có thể thấy đây là loại giấy tờ phổ biến nhất cũng như được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đầu tiên như cách người ta gọi đây là giấy tờ hợp pháp xác nhận nhân thân của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thẻ căn cước để làm thủ tục, giấy tờ liên quan đến pháp luật như mở tài khoản ngân hàng, làm thủ tục pháp lý, xuất cảnh, bảo lãnh… Các cơ quan có thẩm quyền cũng dựa vào CCCD cũng như yêu cầu xuất trình giấy tờ khi làm việc.

Làm thẻ căn cước ở đâu là hợp pháp

Với tầm quan trọng như đã kể ở trên thì việc cần có thẻ căn cước là như cầu cấp thiết và bắt buộc với mọi công dân. Những làm thẻ căn cước ở đâu thì mới đúng theo quy định mới của nhà nước và pháp luật Việt Nam của năm 2019?

làm thẻ căn cước tại đâu

Điểm làm thẻ căn cước được đặt ở nhiều địa chỉ trên toàn quốc và trả rộng ở khắp các tỉnh thành, quận huyện. Nên trên thực tế công dân rất dễ dàng tìm kiếm và đến đúng địa chỉ để làm. Không giống như làm chứng minh thư nhân dân trước đây, thẻ căn cước chỉ được tiếp nhận và quản lý bởi cục cảnh sát.

Vậy nên, để làm thẻ căn cước mới hay làm lại thì bạn trực tiếp đến Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện để đăng ký cũng như làm thủ tục. Trước khi đi bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan để quá trình diễn ra thuận lợi hơn. Nên đến sớm để không phải xếp hàng chờ đợi quá lâu.

Cách để làm thẻ căn cước nhanh chóng hơn

Bắt đầu từ đầu năm nay, nhà nước ta bắt đầu cho thí điểm công dân có thể đăng ký thông tin và hẹn lịch làm thẻ căn cước online. Đây là một trong những biện pháp tiện lợi và được đông đảo người dùng ủng hộ. Nhờ hệ thống này giúp người dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian xếp hàng chờ đợi và cũng giảm tải công việc cho nhân viên.

làm thẻ căn cước ở đâu

Công dân chỉ cần ở nhà hay bất kỳ nơi đâu có kết nối mạng, chỉ cần truy cập vào hệ thống theo quy định và điền đầy đủ thông tin, đăng ký xếp lịch và địa điểm làm thẻ căn cước ở đâu. Đến ngày hẹn, bạn chỉ cần mang theo những giấy tờ theo quy định và đến nơi đã đăng ký trước đó để hoàn tất các khâu cuối cùng.

Tuy nhiên, hiện tại hình thức này vẫn chưa được nhân rộng và sử dụng rộng rãi. Chúng ta hãy hy vọng nhà nước sẽ sớm mở rộng trên toàn quốc thay vì thí điểm ở một thành phố lớn như hiện tại.

Bài viết này bạn đã biết mình nên làm thẻ căn cước ở đâu để nhanh chóng mà vẫn đúng theo quy định của nhà nước rồi đó. Dù bạn chọn hình thức đăng ký online hay đến trực tiếp thì nhất định cần phải chuẩn bị trước những giấy tờ, hồ sơ liên quan để quá trình làm việc được diễn ra suôn sẻ nhé!

Xem thêm bài viết: Bạn có thể làm thẻ căn cước ở đâu theo đúng quy định của nhà nước?

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment