Hướng dẫn bạn cách làm thẻ căn cước online tại TPHCM

Chọn cách làm thẻ căn cước online tại TPHCM tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thủ tục cực kì đơn giản


Bạn đang cân nhắc về cách làm thẻ căn cước online tại TPHCM? Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu cũng như không nắm được thủ tục như thế nào? Vậy thì, đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Thẻ căn cước là gì?

Vào ngày 20.11.2014 luật về thẻ căn cước công dân cũng như các thông tin về lai lịch và đặc điểm nhận dạng của công dân từ 14 tuổi trở lên đã được thông qua. Có thể hiểu đơn giản thì đây chính là một lại giấy tờ được sử dụng thay cho chứng minh thư nhân dân, được làm từ chất liệu nhựa và có hình dáng giống như một chiếc ATM.

Do được làm từ chất liệu nhựa nên độ bền của thẻ căn cước công dân sẽ dài lâu hơn cũng như những vấn đề mà chứng minh thư gặp phải như: Nhòe hình, dễ bị mờ thông tin… sẽ không còn nữa.

Hướng dẫn bạn cách làm thẻ căn cước online tại TPHCM

 

Những điều kiện để làm làm thẻ căn cước online tại TPHCM

Cũng như làm thẻ căn cước công dân tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền, để làm qua hình thức online có những tiêu chí bạn không thể không biết, đó chính là:

  • Công dân phải đủ 14 tuổi trở lên.
  • Có hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh. Tính tại thời điểm hiện tại chỉ TPHCM và 15 tình thành phố khác được cấp thẻ căn cước chính vì thế bạn nên cân nhắc vấn đề này.

Hướng dẫn bạn cách làm thẻ căn cước online tại TPHCM

Hiểu về số định danh trên thẻ căn cước

Khi bạn làm làm thẻ căn cước công dân online tại TPHCM thì bạn cũng sẽ được phát một thẻ căn cước như bình thường. Trên thẻ sẽ có 12 số và một công dân từ lúc sinh ra cho tới khi chết đi cũng chỉ có một số định danh duy nhất này. Nếu như trước đây, khi bạn chuyển sang một tỉnh thành phố khác sinh sống thì có thể thay đổi số CMND nhưng với thẻ căn cước thì chỉ có một mà thôi.

Như vậy, thẻ căn cước chính là một dữ liệu cư dân Quốc gia. Và, chỉ cần nhập số căn cước của bạn thì sẽ có đầy đủ tất cả các thông tin liên quan đến bạn: tên, quê quán, tiền án, tiền sự… Điều này giúp cho việc quản lý thông tin được đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn làm làm thẻ căn cước online tại TPHCM

Hiện tại, TP Hồ Chí Minh đã triển khai kế hoạch làm thẻ căn cước online tại nhà tại Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn cơ bản sau đây:

Hướng dẫn bạn cách làm thẻ căn cước online tại TPHCM

Bước 1:

Bạn truy cập vào website: http://qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn và nhập đầy đủ các thông tin vào đó. Tại mục khai thông tin bạn cũng cần phải chọn hình thức làm mới hay là cấp lại căn cước công dân.

  • 1: Đổi căn cước công dân.
  • 2: Cấp lại căn cước công dân.
  • 3: Cấp mới từ CMND loại 9 số sang CCCD.
  • 4: Cấp mới từ CMND loại 12 số sang CCCD.

Bước 2:

Tiến hành điền đầy đủ thông tin ở trên màn hình, phải điền một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Bước 3:

Trong mục Tên cầu công dân > Xác nhận số CMND. Bạn click vào để xác nhận rằng mình chuyển từ CMND cũ sang CCCD mới. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn về sau khi làm các loại giấy tờ.

Bước 4:

Chọn thông tin về thời gian cũng như địa điểm nộp tờ khai.

Bước 5:

Kiểm tra lại toàn bộ thông tin bạn đã điền xem đúng hay chưa. Nếu đã chính xác bấm xác nhận lưu thông tin đã khai.

Khi đến nộp đăng kí bạn phải trực tiếp đi vì còn phải hoàn tất những thủ tục cũng như tiến hành chụp hình tại chỗ. Cần phải mang theo giấy tờ xác định thân nhân: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân cũ…

Những chia sẻ về cách làm thẻ căn cước online tại TPHCM hy vọng có thể giúp bạn rút ngắn quy trình làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết: Bạn có thể làm thẻ căn cước ở đâu theo đúng quy định của nhà nước?

Có thể bạn quan tâm:

1 Comments

  • Vậy bang cmnd

    Trả lời

Write a comment