Bạn đang có nhu cầu biết thông tin về lịch làm việc cấp thẻ căn cước công dân. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời.


Hiện nay việc sử dụng thẻ căn cước công dân đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa chuyển đổi từ chứng minh thư sang căn cước công dân. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin về lịch làm việc cấp thẻ căn cước công dân. Hãy tham khảo để có thông tin chi tiết.

làm thẻ căn cước công dân
Lịch làm thẻ căn cước công dân

Đối tượng làm thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân là tấm thẻ đại diện cho quyền công dân của con người. Thẻ được thiết kế với chất liệu cao cấp hiện đại vì vậy mang lại sự sang trọng khi sử dụng. Thẻ căn cước công dân bao gồm các thông tin cá nhân: họ tên, ngày sinh, hộ khẩu, quê quán, quốc tịch,… Có tấm thẻ căn cước công dân trong tay khi đi ra ngoài bạn sẽ cảm thấy tự tin và khẳng định được quyền công dân của mình hơn.

Theo quy định của pháp luật của Nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa đối tượng từ 14 tuổi trở nên không phân biệt nam nữ sẽ được làm thẻ căn cước công dân để thể hiện được quyền công dân của mình.

lịch làm việc cấp thẻ căn cước
Hướng dẫn làm thẻ căn cước công dân

Đối với những người có chứng minh thư nhân dân nếu còn hạn sử dụng sẽ được đổi thành thẻ căn cước công dân. Vì vậy, bạn nên để ý tới thời hạn của chứng minh thư để đến cơ quan công an để thay lại căn cước công dân và gia hạn thẻ căn cước công dân để thuận lợi cho công việc của mình hơn.

Lịch làm việc cấp thẻ căn cước công dân

Hiện nay, tại Việt Nam hầu như các tỉnh đã chuẩn đổi từ chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân. Đặc biệt việc chuyển đổi này được tiến hành từ những tỉnh đồng bằng trung du trước các khu vực miền núi. Việc thí điểm này giúp hoàn thiện quá trình làm giấy tờ liên quan đồng thời giúp quá trình làm thẻ căn cước công dân trở nên đơn giản hơn.

lịch làm việc cấp thẻ căn cước công dân
Tờ khai căn cước công dân

Các tỉnh tiến hành làm thẻ căn cước công dân vào giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Trong khoảng từ 7-14 ngày bạn có thể nhận được tấm thẻ quyền công dân của mình.

Trong quá trình đi làm thẻ căn bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ liên quan để quá trình làm thẻ trở nên đơn giản và tiết kiệm tối đa thời gian hơn. Các giấy tờ cần chuẩn bị cần phải kể đến như chứng minh thư nhân dân đối với những người đi đổi thành thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu và lệ phí làm thẻ căn cước công dân.

Thủ tục làm thẻ căn cước công dân

Nếu bạn chưa biết thủ tục làm thẻ căn cước công dân như thế nào bạn có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này để biết cách làm nhanh nhất.

Bước 1: mang theo sổ hộ khẩu sau đó tới cơ quan công an để điền vào tờ khai làm thẻ căn cước công dân. Chú ý phải điền đúng như thông tin kê khai trong sổ hộ khẩu.

Bước 2: Cán bộ cơ quan công an sẽ kiểm tra lại thông tin mà bạn khai báo, nếu đúng chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Tại cơ quan công an sẽ tiến hành chụp ảnh làm ảnh thẻ căn cước công dân.

Bước 4: Người dân hoàn thành lệ phí làm thẻ cho cơ quan công an.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về lịch làm việc cấp thẻ căn cước công dân. Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có lời giải đáp chính xác và chi tiết nhất.

Xem thêm bài viết: Những điều cần biết về lịch làm thẻ căn cước ở Hà Nội

Write a comment