Bị mất chứng minh nhân dân có đi được máy bay hay không

Với những khách hàng bị mất chứng minh nhân dân có đi được máy bay với các giấy tờ tùy thân khác mà một công dân cần có.


Bạn bị mất chứng minh nhân dân trong khi đó bạn có việc cần chứng minh dân dân để bay ra nước ngoài. Vậy giấy tờ nào có thể thay thế chứng minh thư nếu bị mất. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho khách hàng khi mất chứng minh nhân dân có đi được máy bay không và có thể thay thế bằng giấy tờ nào.

Giấy tờ thay chứng minh nhân dân
Giấy tờ thay chứng minh nhân dân

Tầm quan trọng của chứng minh nhân dân

Chứng minh thư nhân dân chính là tấm thẻ thể hiện quyền công dân của mỗi cá nhân. Mỗi người từ 14 tuổi trở nên không phân biệt giới tính đều đi làm thẻ căn cước công dân để thể hiện được quyền công dân của mình.

Hiện nay cơ quan nhà nước đã thay thế chứng minh thư nhân dân bằng căn cước công dân. Với một tấm thẻ này có thể kiểm soát được rất nhiều hoạt động của quần chúng nhân dân. Điển hình như việc đi khám sức khỏe của công dân cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Thủ tục thực hiện chuyến bay
Thủ tục thực hiện chuyến bay

Vì vậy, khi đủ tuổi làm chứng minh nhân dân, bạn nên đến cơ quan có thẩm quyền để được làm những giấy tờ tùy thân cần thiết cho bản thân mình. Khi có tấm thẻ căn cước công dân hoạt động đi lại ra nước ngoài của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn và chứng minh được bạn là một công dân hợp pháp.

Bên cạnh đó khi có chứng minh nhân dân bạn có thể chứng minh được sự trong sạch của mình và tránh nhầm lẫn với những đối tượng vi phạm pháp luật có ngoại hình giống bản thân mình. Vì vậy, khi đi đâu bạn cũng nên mang theo giấy tờ tùy thân đặc biệt là tấm thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

Mất chứng minh nhân dân có đi được máy bay hay không

Có thể nói đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra đặc biệt là những người vừa mất chứng minh nhân dân mà đang có việc gấp cần di chuyển bằng máy bay. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp đến khách hàng câu hỏi mất chứng minh nhân dân có đi được máy bay hay không.

Mất chứng minh có đi được máy bay
Mất chứng minh có đi được máy bay

Mất chứng minh nhân dân vẫn có thể đi máy bay, bằng việc bạn có những giấy tờ tùy thân khác có thể chứng minh bản thân mình là người không vi phạm pháp luật và là một người công dân hợp pháp.

Vì vậy khi quên hoặc mất chứng minh nhân dân bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ khác như: hộ chiếu, giấy phép lái xe, giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, thẻ Quốc hội, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Đối với những loại giấy tờ này thường được áp dụng với đối tượng là công dân nước Việt Nam và từ 14 tuổi trở nên lưu ý đó chính là các đối tượng này sử dụng chuyến bay nội địa.

Nếu không có giấy tờ thay chứng minh nhân dân cần làm gì

Nếu công việc của bạn quá gấp và không kịp mang các giấy tờ có thể chứng minh cho bản thân thì bạn cần làm giấy xác minh nhân thân do công an Phường cung cấp. Loại giấy này có thời gian sử dụng là 30 ngày kể từ ngày cấp.

Lưu ý: trên giấy chứng minh nhân thân này cần phải được dán ảnh kiểu ảnh thẻ giống chứng minh nhân dân và có đóng dấu giáp lai của uy ban nhân dân có thẩm quyền.

Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thể chủ động chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nếu bị mất chứng minh nhân dân để có thể thực hiện chuyến bay đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Xem thêm bài viết: Lịch làm việc cấp thẻ căn cước công dân tiện lợi

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment