Mất chứng minh nhân dân thì phải làm sao – bạn đã biết chưa?

Tình trạng mất chứng minh thư nhân dân là một tình trạng mà nhiều người thường mắc phải. Ngay sau đây chúng tôi sẽ sẽ tới bạn thích thức giải quyết khi bị mất loại giấy tờ này.

Khi bị mất cmnd nhiều người thường lo lắng: mất chứng minh nhân dân thì phải làm sao. Cụ thể hãy đến với các cơ quan chức năng để thực hiện quá trình làm lại chứng minh thư nhân dân và nhận giấy tờ trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày.

Mất chứng minh nhân dân thì phải làm sao - bạn đã biết chưa?

Mất chứng minh nhân dân thì phải làm sao?

Khi phát hiện ra mình bị mất thông tin nhiều người đã đã cảm thấy vô cùng lo lắng. Không biết rằng bằng chứng minh thư nhân dân có rơi vào tay kẻ xấu và bị lợi dụng để làm các loại giấy tờ vay tiền hay không? Mất chứng minh thư nhân dân làm lại có tốn nhiều thời gian?

Để giải thích cho thắc mắc mất cmnd thì phải làm sao thì trước hết bạn phải:

  • Trình báo ngay với các đơn vị chức năng về tình trạng mất chứng minh thư nhân dân của mình. Khi đó các bạn có thể an tâm về việc chứng minh thư cũ sẽ không bị sử dụng cho các mục đích xấu.
  • Tiến hành đổi mới chứng minh thư nhân dân hoặc làm thẻ căn cước.

Trong các bước làm thẻ căn cước và chứng minh thư nhân dân mới thì bạn cần phải chuẩn bị lấy nhiều giấy tờ và thủ tục liên quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn ngay sau đây.

Mất chứng minh nhân dân thì phải làm sao - bạn đã biết chưa?

 

Những bước làm lại CMND mới

Sau khi chứng minh thư nhân dân bị mất thì bạn cần phải tiến hành các bước chuẩn bị để làm lại chứng minh thư nhân dân mới. Những giấy tờ cần phải chuẩn bị bao gồm:

  • Sổ hộ khẩu gia đình bản photo
  • Ảnh chân dung kích thước 3 x 4

Sau đó hãy đến cơ sở công an huyện hoặc công an quận để tiến hành các thủ tục cơ bản làm lại chứng minh thư nhân dân. Bạn sẽ được yêu cầu lăn vân tay và khai báo thêm những thông tin cần thiết khác để hoàn thiện loại giấy tờ này. Thời gian làm chứng minh thư nhân dân sẽ dao động từ khoảng 15 phút đến 20 phút tùy từng nơi.

Đặc biệt trong những dịp cao điểm thì có đợt bạn sẽ phải đợi đến hàng tiếng. Sau khi làm các thủ tục bạn sẽ được phát giấy hẹn đến lấy chứng minh thư nhân dân. Thời gian hẹn dao động từ 7 đến 14 ngày làm việc tùy từng nơi. Trong trường hợp bạn muốn lấy sớm chứng minh thư nhân dân có thể yêu cầu với cán bộ để được tiến hành lấy sớm hơn.

Mất chứng minh nhân dân thì phải làm sao - bạn đã biết chưa?

Những lưu ý khi làm lại CMND

Sau khi đã giải thích được thắc mắc mất chứng minh nhân dân thì phải làm sao, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về những lưu ý để làm mới chứng minh thư nhân dân. Để đảm bảo quá trình làm lại chứng minh thư nhân dân của mình diễn ra thuận lợi nhất, hãy lưu ý các vấn đề như sau:

  • Nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu như trên
  • Đến các cơ quan nhà nước trong giờ làm việc vào các ngày ngày thứ hai đến thứ sáu hàng tuần
  • Nên ăn mặc chỉnh chu hết sức để đảm bảo ảnh thẻ của mình được cán bộ làm chứng minh thư chấp nhận.
  • Khai báo các thông tin liên quan tới gia đình và bản thân trong từ khai báo rõ ràng. Hạn chế gạch xóa tối đa.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình làm lại chứng minh thư nhân dân nhanh nhất. Đừng quên gọi ngay cho chúng tôi qua hotline nếu muốn được giải đáp các vấn đề liên quan khác.

Xem thêm bài viết: Mất chứng minh nhân dân làm lại như thế nào

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment