Mẫu xác nhận 2 chứng minh nhân dân là 1 – Bạn có hai số chứng minh thư khác nhau và cần xác nhận 2 chứng minh thư này là một? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu xác nhận ngay sau đây.


Hiện nay các mẫu xác nhận 2 chứng minh nhân dân là 1 đều có sẵn ở các đơn vị công an cấp quận huyện. Để được tiến hành xác nhận như vậy bạn chỉ cần đến với đơn vị công an và xin các tờ mẫu.

Tìm mẫu xác nhận 2 chứng minh nhân dân là 1 ở đâu?

Mẫu xác nhận 2 chứng minh nhân dân là 1 có những gì?

Khi bạn có nhu cầu xác nhận 2 chứng minh thư nhân dân đều cùng một chủ thì sẽ phải đến cơ quan chức năng để được xác nhận. Cụ thể đơn vị có đủ thẩm quyền để cung cấp cho bạn mẫu xác nhận này chính là cơ quan công an cấp quận huyện nơi bạn đang có hộ khẩu thường trú.

Ví dụ như bạn có hộ khẩu thường trú tại Nam Định nhưng lại đang sinh sống và tạm trú tại Hà Nội thì phải về Nam Định để xin mẫu xác nhận này.

Các thông tin có trong mẫu xác nhận bao gồm:

  • Họ tên và ngày tháng năm sinh của chủ chứng minh thư nhân dân
  • Hai số chứng minh thư nhân dân.

Để có thể lấy được xác nhận từ đơn vị công an thì trước tiên bạn cần phải làm đơn xin xác nhận. Mẫu đơn này cũng có sẵn. Bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết vào. Trong quá trình điền những thông tin cần thiết này bạn cần hết sức lưu ý để đảm bảo chính xác nhất những thông tin cơ bản. Đây cũng chính là cơ sở để cho cơ quan chức năng xác nhận thông tin của bạn.

Tìm mẫu xác nhận 2 chứng minh nhân dân là 1 ở đâu?

Xác nhận mất bao lâu

Quá trình xin xác nhận hai chứng minh thư nhân dân cùng chủ rất nhanh chóng và đơn giản. Đầu tiên bạn đến với đơn vị công an cấp quận huyện và xin mẫu đơn. Sau khi bạn điền các thông tin cần thiết vào đơn thì sẽ được đối chứng và hẹn ngày đến lấy giấy xác nhận.

Tùy những đơn vị khác nhau và tùy theo lượng công việc mà thời gian mà bạn có thể lấy được mẫu xác nhận này sẽ dao động từ 1 ngày đến 3 ngày làm việc.

Hãy thực sự an tâm bởi vì quá trình này khá đơn giản và thường được giải quyết rất nhanh chóng. Lưu ý rằng trong quá trình xin mẫu xác nhận 2 chứng minh nhân dân là 1 bạn sẽ không mất bất cứ một khoản phí đi kèm nào.

Những lưu ý khác

Trong quá trình xin mẫu xác nhận 2 cmt nhân dân là 1  bạn cần phải lưu ý các vấn đề như sau:

Tìm mẫu xác nhận 2 chứng minh nhân dân là 1 ở đâu?

  • Nếu bạn còn đang giữ cả hai loại giấy chứng minh thư nhân dân thì mang theo cả hai đến cơ quan để được nhanh chóng xác nhận hơn.
  • Nên mang theo sổ hộ khẩu để được đối chứng
  • Tại các cơ quan công an cấp quận huyện thường sẽ có rất nhiều người có nhu cầu được giải quyết các vấn đề liên quan đến chứng minh thư nhân dân. Vì thế bạn cần nên đến sớm để được giải quyết trước.

Trong trường hợp bạn có hai chứng minh thư nhân dân với hai số khác nhau thì nên xin giấy xác nhận càng sớm càng tốt. Bởi vì nếu bạn có hai loại chứng minh thư nhân dân với loại 9 số và loại 12 số thì sẽ khó khăn hơn trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan tới ngân hàng và các quá trình làm việc của các cơ quan nhà nước.

Hi vọng rằng những thông tin đầy đủ về mẫu xác nhận 2 chứng minh nhân dân là 1 sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình xin giấy xác nhận. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline nếu không có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan tới quá trình xin các loại giấy tờ khác.

Xem thêm bài viết: Cùng tìm hiểu về mẫu đơn xin cấp lại cmnd bị mất 2019

Write a comment