Điều kiện và cách mở thẻ tín dụng nhanh trong vòng 5 Phút

by KienBank

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng là vấn đề hiện được rất nhiều người dân quan tâm, bởi những tiện ích nhận được từ nó. Vậy làm sao để mở được thẻ tín dụng?

Khi khách hàng đã hiểu về lợi ích nhận được sau khi mở thẻ tín dụng, thì việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng đã trở thành một yêu cầu tất yếu với nhiều người.

Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm thẻ tín dụng, cách mở thẻ tín dụng cũng như những điều kiện cần thiết khi mở thẻ.

Thế nào là thẻ tín dụng?

Mở thẻ tín dụng biện pháp thay thế cho thanh toán trực tiếp. Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc giao dịch bằng thanh toán trực tiếp.

Hình thức thanh toán này dựa trên uy tín của người đứng tên thẻ để được thực hiện.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng mà thay vào đó là ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán, và chủ thẻ sẽ phải thanh toán lại sau đó cho ngân hàng khoản tiền đã giao dịch.

♣ Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì?

Mở thẻ tín dụng rút tiền mặt để chủ tài khoản có thể rút tiền mặt từ thẻ nếu muốn,

⇒ Tuy nhiên chỉ được rút và dùng tiền mặt trong hạn mức được quy định cho mỗi thẻ.

Thẻ tín dụng được phát hành sau khi nhà cung cấp dịch vụ tín dụng:

  • Duyệt chấp thuận tài khoản thẻ,
  • Sau đó chủ thẻ có thể sử dụng nó….

⇒  để mua sắm tại các điểm mua, bán hàng mà nơi đó chấp nhận loại thẻ.

Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền sử dụng không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của người đứng tên thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng mang lại rất nhiều những lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ những yêu cầu cần thiết để đáp ứng với điều kiện mở thẻ tín dụng.

Bạn đã biết thẻ tín dụng cho phép sử dụng tiền bằng uy tín chủ thẻ cho nên sẽ có những điều kiện mở thẻ tín dụng bắt buộc do ngân hàng đề ra để đảm bảo.

Những điều kiện cần thiết để mở thẻ tín dụng

Những điều kiện cần thiết để mở thẻ tín dụng

Dưới đây là những điều kiện cơ bản dùng để mở thẻ tín dụng đơn giản:

Cung cấp những thông tin về nhân thân một cách chính xác và rõ ràng như họ tên, quê quán, năm sinh…

Nguồn thu nhập ổn định hoặc tài sản sở hữu cá nhân có giá trị;

  • chẳng hạn như thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 6 triệu trở lên
  • hoặc có tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửi.

Uy tín về tín dụng cá nhân như là lịch sử tín dụng, điểm tín dụng và một số điều kiện khác theo quy định nhà nước như độ tuổi, trách nhiệm hình sự…

Chứng minh về nguồn tài chính:

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ cho vay của các ngân hàng với những chính sách ưu đãi, đãi ngộ rất hấp dẫn đối với chủ thẻ.

Thông thường thẻ tín dụng có hai loại là mở thẻ tín dụng tín dụng tín chấp và thẻ tín dụng thế chấp. Thẻ tín chấp được chứng minh bằng thu nhập và thẻ thế chấp được chứng minh bằng tài sản.

Nhưng do nhu cầu cũng như việc thực hiện các thủ tục đơn giản hơn nên trên thị trường hiện nay chủ yếu áp dụng hình thức thẻ tín dụng thế chấp. Do đó, điều kiện mở thẻ tín dụng thế chấp là việc chứng minh khả năng trả nợ hay nguồn thu nhập tài chính ổn định.

Địa điểm sinh sống và làm việc:

Địa điểm sinh sống cũng là một trong những điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng. Để đảm bảo khả năng giám sát thường xuyên của ngân hàng, các ngân hàng thường chỉ mở thẻ tín dụng cho những cá nhân có địa điểm thường trú, tạm trú hợp pháp tại khu vực có ngân hàng mở thẻ.

Uy tín tín dụng/nợ xấu:

Uy tín tín dụng là điều kiện tối quan trọng để bạn mở thẻ tín dụng tín chấp. Các giao dịch tín dụng liên quan đến ngân hàng đều được cập nhật lên hệ thống và các ngân hàng hoàn toàn có thể nắm bắt được các thông tin này nhằm kiểm soát uy tín tín dụng của khách hàng.

Nếu bạn có nợ xấu hay CIC từ nhóm 2 trở lên thì sẽ không đáp ứng được điều kiện mở thẻ tín dụng.

Bên cạnh những điều kiện nêu trên thì những điều kiện còn lại liên quan đến chủ thể thực hiện việc mở thẻ. Bạn phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên và thu nhập ổn định từ 3 tháng tại vị trí làm việc hiện tại của bạn.

Chủ thể mở thẻ phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú ở Việt Nam hoặc các cá nhân được pháp nhân ủy quyền mở thẻ tín dụng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý:

Việc mở thẻ tín dụng cho phép khách hàng trả tiền từ từ trong tài khoản, không cần phải trả toàn bộ số dư,

Tuy nhiên chủ thẻ phải thanh toán ít nhất trước ngày đáo hạn ghi trên bảng sao kê, thường số ngày phải đáo hạn là 45 ngày

Khi tiến hành giao dịch, mua sắm, người dùng cam kết sẽ trả tiền cho nhà phát hành thẻ bằng cách ký tên lên hóa đơn có ghi chi tiết của thẻ cùng với số tiền, hoặc nhập một mật mã cá nhân.

Hàng tháng, chủ thẻ sẽ được nhận được một bảng kê trong đó thể hiện các giao dịch đã được thực hiện bằng thẻ, các khoản phí và tổng số tiền nợ.

Sau khi nhận bảng kê từ đơn vị phát hành thẻ chủ tài khoản có quyền khiếu nại để bác bỏ một số giao dịch không đúng.Tư vấn mở thẻ tín dụng nhanh chóng hiệu quả tại Kien Bank

Tư vấn mở thẻ tín dụng nhanh chóng hiệu quả tại Kien BankHãy đến với Kien Bank bạn sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất về việc mở thẻ tín dụng. Tham khảo thêm tại đây

Có thể bạn quan tâm

2 bình luận

Truongthanhvinh 10 Tháng Bảy, 2018 - 8:36 chiều

Tôi muốn làm thẻ tín dụng toi lam chức vụ trưởng phòng vật tư công ty xây dung

Reply
Le minh lam 25 Tháng Chín, 2018 - 11:26 sáng

Muon lam the tin dung

Reply

Leave a Comment