Banner Header Kiebank

Điều kiện và cách mở thẻ tín dụng nhanh trong vòng 5 Phút

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng là vấn đề hiện được rất nhiều người dân quan tâm, bởi những tiện ích nhận được từ nó. Vậy làm sao để mở được thẻ tín dụng?

Khi khách hàng đã hiểu về lợi ích nhận được sau khi mở thẻ tín dụng, thì việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng đã trở thành một yêu cầu tất yếu với nhiều người.

Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm thẻ tín dụng, cách mở thẻ tín dụng cũng như những điều kiện cần thiết khi mở thẻ.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Bạn có biết

 • Thẻ tín dụng là hình thức thanh toán trực tuyến nhờ vào hỗ trợ của công nghệ thông tin,
 • Thông qua nó mà các giao dịch thanh toán thực hiện dễ dàng hơn mà cũng rất hiệu quả.

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán mà chủ sở hữu thẻ dùng nó để chi trả cho các giao dịch mua bán, chức năng thanh toán của thẻ tín dụng cũng tương tự như chức năng của tiền mặt ⇒  nhưng lại có nhiều cái lợi hơn.

Khi sử dụng thẻ tín dụng

⇒ là bạn đang sử dụng tiền mà ngân hàng ứng trước cho bạn với cam kết là bạn sẽ phải trả lại số tiền ấy trong một khoảng thời gian đã định.

Bạn có thể trả một lần hoặc chia thành nhiều khoản nhỏ và thời gian trả sẽ căn cứ vào khoản tiền bạn được ứng trước.

Tuy nhiên không phải cứ lập thẻ là bạn sẽ có được tiền ứng trước của ngân hàng. Các bạn cần phải chứng minh năng lực tài chính của mình thông qua mức độ công việc hoặc tiền lương hoặc có thể là các bằng chứng khác đủ yêu cầu.

Tùy vào năng lực tài chính mà ngân hàng sẽ xem xét số tiền bạn sẽ được ứng trước hàng tháng là bao nhiêu, đồng nghĩa rằng bạn có năng lực tài chính mạnh thì mức ứng trước càng lớn.

Loại thẻ tín dụng nào phổ biến ở Việt Nam

Có 2 loại thẻ tín dụng phổ biến đó là: Thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Mỗi loại đều có những ưu – nhược điểm khác nhau:

Thẻ tín dụng nội địa là gì?

Là những loại thẻ chỉ được sử dụng để thanh toán các giao dịch trong nước và được đa số mọi người ưa thích sử dụng và thẻ tín dụng cũng có :

Ưu điểm:

 • Điều kiện làm thẻ đơn giản chỉ cần bạn trên 18 tuổi và có tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập trên 5 triệu đồng.
 • Có thể rút tiền ở tất cả các cây ATM của ngân hàng và mất phí nếu rút ở ATM ngân hàng khác
 • Các ưu đãi rất hấp dẫn
 • Lãi suất thẻ rất hợp lý và miễn lại 45 ngày

Nhược điểm:

 • Hạn mức tín dụng thấp, Không thanh toán được các giao dịch nước ngoài, các trang web quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế

có thể sử dụng để thanh toán mọi loại gia dịch trong và ngoài nước và nó cũng có :

Ưu điểm:

 • Độ an toàn bảo mật cực cao
 • Hạn mức thẻ không giới hạn hoặc là rất lớn
 • Thanh toán được mọi giao dịch trên toàn thế giới, rút tiền ở mọi ATM trên thế giới
 • Có thể sử dụng thẻ quốc tế trong mọi loại hình thanh toán

Nhược điểm :

 • Điều kiện làm thẻ khó : trên 22 tuổi và năng lực tài chính cao
 • Chi phí liên quan như phí rút tiền cao
 • Phí thường niên hàng năm sẽ mất khoảng vài trăm nghìn tùy theo từng ngân hàng quy định
Ý nghĩa của các con số trên thẻ tín dụng là gì

Số thẻ tín dụng là gì và nằm ở đâu trên thẻ?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số và nó được in nổi lên trên chiếc thẻ tín dụng của bạn. Vì là những con số nổi nên là bạn có thể sờ được nó trên bề mặt thẻ.

Ý nghĩa của các con số trên thẻ tín dụng là gì?

Nếu bạn đã và đang sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên quan tâm đến các con số trên thẻ tín dụng của mình để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng thẻ.

Các con số ấy là những con số ngẫu nhiên hay nó theo một quy luật như thế nào? Các con số của bạn có giống với của người khác không?

Câu trả lời sẽ là một người sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đều sở hữu một dãy số riêng không ai giống ai và dãy số đó tuân theo một quy tắc riêng của nó.

Chữ số đầu tiên trong dãy số trên thẻ tín dụng đó là tên của nhà phát hành. Ở các loại thẻ tín dụng thường gặp nhất ở Việt Nam thì việc bắt đầu bằng số 4 hoặc số 5 có nghĩa là thẻ này đang là thẻ liên kết với Visa hoặc Master Card.

Để phân biệt thẻ dụng của các ngân hàng khác nhau ngoài logo trên thẻ thì còn phân biệt qua 6 chữ số đầu tiên trên dãy số đó.

Các thẻ tín dụng thường thấy ở Việt Nam sẽ có 16 chữ số. Các chữ số từ chữ số thứ 7 cho tới chữ số thứ 15 (gồm 9 chữ số) dùng để chỉ số tài khoản của khách hàng.

Ghi nhớ số thẻ tín dụng là việc nên làm

Nói là ghi nhớ số ghi trên thẻ tín dụng hay nói các khác là bạn ghi nhớ số tài khoản của mình. Việc ghi nhớ sẽ giúp bạn cung cấp thông tin cho người chuyển tiền hoặc người nhận tiền một cách nhanh chóng hơn và để tránh sai sót khi chuyển tiền.

Những điều kiện cơ bản dùng để mở thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng mang lại rất nhiều những lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ những yêu cầu cần thiết để đáp ứng với điều kiện mở thẻ tín dụng.

Bạn đã biết thẻ tín dụng cho phép sử dụng tiền bằng uy tín chủ thẻ cho nên sẽ có những điều kiện mở thẻ tín dụng bắt buộc do ngân hàng đề ra để đảm bảo.

Dưới đây là những điều kiện cơ bản dùng để mở thẻ tín dụng đơn giản:

Cung cấp những thông tin về nhân thân một cách chính xác và rõ ràng như họ tên, quê quán, năm sinh…

Nguồn thu nhập ổn định hoặc tài sản sở hữu cá nhân có giá trị, chẳng hạn như thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 6 triệu trở lên hoặc có tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửi.

Uy tín về tín dụng cá nhân như là lịch sử tín dụng, điểm tín dụng và một số điều kiện khác theo quy định nhà nước như độ tuổi, trách nhiệm hình sự…

Chứng minh về nguồn tài chính:

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ cho vay của các ngân hàng với những chính sách ưu đãi, đãi ngộ rất hấp dẫn đối với chủ thẻ.

Thông thường thẻ tín dụng có hai loại là mở thẻ tín dụng tín dụng tín chấp và thẻ tín dụng thế chấp. Thẻ tín chấp được chứng minh bằng thu nhập và thẻ thế chấp được chứng minh bằng tài sản.

Nhưng do nhu cầu cũng như việc thực hiện các thủ tục đơn giản hơn nên trên thị trường hiện nay chủ yếu áp dụng hình thức thẻ tín dụng thế chấp. Do đó, điều kiện mở thẻ tín dụng thế chấp là việc chứng minh khả năng trả nợ hay nguồn thu nhập tài chính ổn định.

Địa điểm sinh sống và làm việc:

Địa điểm sinh sống cũng là một trong những điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng. Để đảm bảo khả năng giám sát thường xuyên của ngân hàng, các ngân hàng thường chỉ mở thẻ tín dụng cho những cá nhân có địa điểm thường trú, tạm trú hợp pháp tại khu vực có ngân hàng mở thẻ.

Uy tín tín dụng/nợ xấu:

Uy tín tín dụng là điều kiện tối quan trọng để bạn mở thẻ tín dụng tín chấp. Các giao dịch tín dụng liên quan đến ngân hàng đều được cập nhật lên hệ thống và các ngân hàng hoàn toàn có thể nắm bắt được các thông tin này nhằm kiểm soát uy tín tín dụng của khách hàng.

Nếu bạn có nợ xấu hay CIC từ nhóm 2 trở lên thì sẽ không đáp ứng được điều kiện mở thẻ tín dụng.

Bên cạnh những điều kiện nêu trên thì những điều kiện còn lại liên quan đến chủ thể thực hiện việc mở thẻ. Bạn phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên và thu nhập ổn định từ 3 tháng tại vị trí làm việc hiện tại của bạn.

Chủ thể mở thẻ phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú ở Việt Nam hoặc các cá nhân được pháp nhân ủy quyền mở thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Nếu như bạn mới bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng và băn khoăn với câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không, thì câu trả lời là không. Bạn không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang các tài khoản khác để rút ra được.

Bởi vì thẻ tín dụng ở việt nam không giống với thẻ ghi nợ – cho phép bạn chuyển khoản một cách dễ dàng, bạn chi tiêu tiền của chính mình nên bạn có thể chuyển khoản hoặc rút tiền mặt bất kì lúc nào nếu tài khoản có tiền.

Nhưng đối với thẻ tín dụng khi dùng để thanh toán thì bạn đang sử dụng tiền vay của ngân hàng để chi tiêu trước và sau đó trả sau.

thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Chính vì lý do đó mà thẻ tín dụng không thể thực hiện được hình thức chuyển khoản qua các tài khoản khác được.

Mặt khác thì ngân hàng cũng không cung cấp dịch vụ chuyển khoản bằng thẻ tín dụng nhằm đảm bảo rằng số dư nợ được kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa trường hợp chủ nhân của thẻ không thể trả nợ được.

Nếu như có chức năng chuyển khoản thì chủ thẻ có thể vay được số tiền hàng chục triệu một cách dễ dàng, nhanh chóng, từ đó mang lại rủi ro lớn cho ngân hàng.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý:

Việc mở thẻ tín dụng cho phép khách hàng trả tiền từ từ trong tài khoản, không cần phải trả toàn bộ số dư, Tuy nhiên chủ thẻ phải thanh toán ít nhất trước ngày đáo hạn ghi trên bảng sao kê, thường số ngày phải đáo hạn là 45 ngày

Khi tiến hành giao dịch, mua sắm, người dùng cam kết sẽ trả tiền cho nhà phát hành thẻ bằng cách ký tên lên hóa đơn có ghi chi tiết của thẻ cùng với số tiền, hoặc nhập một mật mã cá nhân.

Hàng tháng, chủ thẻ sẽ được nhận được một bảng kê trong đó thể hiện các giao dịch đã được thực hiện bằng thẻ, các khoản phí và tổng số tiền nợ.

Sau khi nhận bảng kê từ đơn vị phát hành thẻ chủ tài khoản có quyền khiếu nại để bác bỏ một số giao dịch không đúng.

Thẻ tín dụng đã chi tiêu rồi thì Bạn chỉ cần trả tiền trong khoảng thời gian thông thường là 45 ngày thì bạn sẽ không bị tính thêm các khoản chi phí nào khác.

Rủi ro thẻ tin dụng là nếu sau 45 ngày mà bạn chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền mà bạn đã vay hay nói cách khác là chi tiêu trước đó.

Một số bài viết hữu ích mà anh/chị có thể quan tâm:

Tuy thẻ tín dụng không thể chuyển khoản nhưng bạn vẫn có thể rút tiền tại ATM hoặc đến với Kien Bank để rút tiền từ thẻ tín dụng mà không cần chịu lãi suất. Thẻ tín dụng ưu đãi sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích khi mua hàng.

Nếu bạn có nhu cầu làm thẻ tín dụng, hãy đến với Kien Bank để nhận được tư vấn dịch vụ tốt nhất với những ưu đãi hấp dẫn từ Ngân Hàng

Ban biên tập Kienbank: https://www.kienbank.com/

Scroll to Top