Nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không ? Thủ tục như thế nào ?

Nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không ? Thủ tục như thế nào ? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều đang băn khoăn và muốn tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Làm đẹp hay nâng mũi đang rất phổ biến và dường như là nhu cầu tân trang lại nhan sắc của nhiều người trong nếp sống hiện đại. Nhưng có một điều khiến nhiều người lo lắng và thắc mắc: Nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không ? Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu và kỹ càng hơn để có được câu trả lời chính xác nhất nhé !

nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không vì sao

Nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không ?

Nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp đang rất phổ biến và được nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, đẹp thì ai cũng mong muốn nhưng đi cùng với đó bạn cũng phải đối diện với một vài rắc rối về các thủ tục pháp lý và giấy tờ. Một câu hỏi nhiều người tìm kiếm liên quan đến việc nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không ?

Có thể nói, nâng mũi không hề làm biến đổi nhiều khuôn mặt hay nhận dạng của mỗi người so với bản gốc. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp đường nét trên khuôn mặt sẽ có thay đổi so với ảnh làm hộ chiếu trước đó của mình. Vấn đề ở đây là đặt ra ở đây là bạn có nhất định phải làm lại hộ chiếu trong trường hợp này hay không ?

Thứ nhất

Khi quá trình nâng mũi hoàn thành bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng nhiều cách. Từ đó có thể đánh giá xem ảnh thực tế hiện tải và ảnh hộ chiếu đã làm trước đó có giống nhau hay không. Bằng trực quan ai cũng có thể nhận thấy được điều này. Bạn có thể nhờ trợ giúp của những người thân để có đánh giá chuẩn nhất.

nâng mũi phải làm lại hộ chiếu không

Thứ 2

Nếu chính bạn cũng cảm nhận thấy có quá nhiều sự khác biệt, thì trong trong trường hợp này nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không, câu trả lời là có. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về mặt thủ tục khi xuất ngoại hay các thủ tục pháp lý khác. Trên thực tế, đã có nhiều bị lỡ kế hoạch, hoãn chuyến bay… chỉ vì hình ảnh thực tế và hộ chiếu không giống nhau.

Bạn cần chuẩn bị những thủ tục thế nào ?

Nếu bạn đã từng làm hộ chiếu trước đó thì ắt hẳn đã có cho mình nhiều kinh nghiệm để quá trình diễn ra nhanh gọn. Những đối với việc làm lại hộ chiếu sau khi nâng mũi thì bạn cũng cần có một sự chuẩn bị nhất định.

nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không

Theo nghị định 05/1999/NĐ-CP, trong trường hợp ngoại hình bị thay đổi quá nhiều sau khi thẩm mỹ thì bạn cần làm lại thẻ căn cước và hộ chiếu. Khi đến làm thủ tục làm lại hộ chiếu bạn cần chuẩn bị các giấy tờ:

  • 01 tờ khai mẫu X01
  • 02 ảnh mới chụp cỡ 4×6
  • Xác nhận của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh về lý do làm lại hộ chiếu

Để làm lại hộ chiếu bạn có thể trực tiếp đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thanh phố trực thuộc để làm. Từ năm 2018, chính sách được mở rộng hơn bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm online theo quy định.

Trong trường hợp, nếu vì một lý do gì đó mà bạn chưa làm được các thủ đổi hộ chiếu mới thì giải pháp nào dành cho bạn? Bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nơi làm phẫu thuật nâng mũi cho mình, cung cấp cho một giấy xác nhận.

Trên đó cần có các thông tin: số hộ chiếu của bạn, tên bệnh viện, ảnh trước và sau khi phẫu thuật… 

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết rõ ràng về việc nâng mũi có phải làm lại hộ chiếu không rồi đó. Bắt đầu từ năm 2018 việc làm hộ chiếu đã được nhà nước đơn giản hóa hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đăng  ký làm hộ chiếu online tphcm hay bất kỳ tỉnh thành nào với thủ tục nhanh gọn.

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment