Banner Header Kiebank

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu năm 2023

Cùng Kienbank tìm hiểu danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu năm 2023

Bước vào năm 2023, nền kinh tế đang bị ảnh hưởng dịch Covid19, nhưng bên cạnh đó là nhu cầu vay vốn ngân hàng để dùng cho các mục đích riêng khác nhau ngày càng tăng của khách hàng. Cho nên vấn đề nợ xấu đang được rất nhiều ngân hàng quan tâm khi xét duyệt hồ sơ cho vay. Vậy ngân hàng nào cho vay nợ xấu dễ nhất năm 2023.

Danh sách ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu
Danh sách ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu

Danh sách nợ xấu ngân hàng gia tăng

Trong những năm vừa qua, nhu cầu vay tiền trả góp, vay tín chấp, làm thẻ tín dụng, …. của người rất tăng cao đột biến.

Cộng với đó là chính sách cho vay tín chấp rất thoáng của các ngân hàng, tổ chức tài chính mà người vay lầm tưởng là có thể trả nợ bất cứ khi nào cũng được.

Cũng chính vì tâm lý khi nào có tiền sẽ trả, không quỵt đâu, cho mượn cmnd,… mà đã dẫn đến tình trạng nợ xấu của rất nhiều khách hàng.

Chỉ vì nợ vài triệu, vài chục triệu, cho đến vài ngàn đồng thôi.

Xem thêm: Nợ xấu dưới 10 triệu đồng có vay ngân hàng được không ?

Nhưng tâm lý không đóng đúng ngày, có tiền sẽ trả, ngày nhận lương không khớp với ngày thanh toán bên vay,..từ đó vô hình chung khách hàng đã lên nhóm nợ xấu khi nào không hề hay biết.

Chỉ té ngửa ra khi có việc cần vay tiền lên thêm hoặc có tiền dư dả để mua nhà, mua đất,..nhưng khi nộp hồ sơ cho ngân hàng thì bị từ chối thẳng thừng.

Chính vì vậy mà danh sách nợ xấu ngân hàng do vay tín chấp, thế chấp vô tình hay cố tình cũng đều không được ngân hàng chấp thuận

Bạn bị nợ xấu, vẫn có thể vay sổ đỏ hoặc sổ hồng tại ngân hàng nếu như tài sản dư. Kienbank sẽ tư vấn hỗ trợ giúp bạn xem ngay Kienbank vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank với lãi suất thấp nhất. Để biết chính xác hơn, vui lòng click vào link trên nhé.

Cách xóa nợ xấu fecredit
Cách xóa nợ xấu fecredit

Cách xóa nợ xấu fecredit, homecredit

FE Credit là DN gia nhập thị trường tài chính tiêu dùng sau so với các đối thủ, Do đó công ty đã tăng trưởng bằng cách tập trung vào mảng kinh doanh mới, cho vay tín chấp so với rất nhiều sản phẩm như:

  • Vay mua xe máy, mua điện thoại, vay theo hóa đơn tiền điện, tiền nước,
  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, theo bảng lương,..

FE Credit tăng trưởng dư nợ nhanh chóng để trở thành công ty lớn nhất trên thị trường tài chính tiêu dùng, Chính vì vậy mà không tránh khỏi nợ xấu gia tăng.

Việc xóa nợ xấu từ tổ chức tài chính fecredit hiện nay có thể nói là rất khó, Một khi bạn đã vay bên fe và lên nợ xấu rồi thì chỉ còn cách là đợi một thời gian để trung tâm tín dụng CIC VN xóa lịch sử nợ xấu của bạn.

Nợ xấu dù khách quan hay cố tình thì rất khó giải thích.

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu [Mới Nhất]

Không một ngân hàng nào tại Việt Nam mà công khai cho vay nợ xấu hết. Tuy nhiên vẫn có những ngân hàng có những chính sách nhằm hỗ trợ khách hàng vay vốn ngân hàng cho những lý do chính đáng và nguồn thu nhập tốt.

Hầu hết các Ngân hàng khi xét duyệt cho vay đều đánh giá khách hàng theo các tiêu chí:

Lịch sử quan hệ tín dụng tốt, tỷ lệ cho vay trên TSBĐ thấp, hoặc khách hàng có nguồn thu nhập chứng minh được tốt, mục đích vay vốn rõ ràng…

Vậy thì trường hợp có phát sinh nợ xấu trong quá khứ thuộc tiêu chí lịch sử quan hệ tín dụng xấu, cho nên hầu hết các ngân hàng đề từ chối cho vay.

Tuy nhiên:

Nếu biết cách giải trình và bảo vệ hồ sơ tốt, thì việc trình ngoại lệ về tiêu chí nợ xấu trong quá khứ để khách hàng có thể vay được vốn ngân hàng là điều hoàn toàn có thể làm được.

Quan trọng là bạn phải biết được bạn đang nợ xấu thuộc nhóm mấy? Là nợ cần chú ý hay là nợ xấu? Bạn có thể tìm hiểu thêm bài Các nhóm nợ xấu ngân hàng để biết được tình trạng nợ của mình nhé.­­­­­­

Hiện nay các Ngân hàng có thể trình ngoại lệ được tiêu chí nợ xấu là Agribank, BIDV, thậm chí Vietcombank, lãi suất vay tại các Ngân hàng này rất rẻ.

Một số ngân hàng cho vay chấp nhận nợ xấu khác như: NAMABANK, NCB, KienLongBank,… tuy nhiên lãi suất tại các Ngân hàng này thường cao hơn các Ngân hàng nhà nước.

Tìm hiểu thêm chi tiết về xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank Nợ xấu ngân hàng là gì và cách phòng tránh nợ xấu

Những trường hợp nợ xấu sau đây sẽ được ngân hàng xem xét cho vay:

  • Nợ xấu nhóm 3,4,5 dưới 10 triệu đồng.
  • Nợ nhóm 2 không quá 2 kỳ liên tiếp
  • Nợ thế chấp sổ đỏ không được vượt quá 100 triệu đồng.
  • Nếu nợ xấu thế chấp thì thời gian tất toán phải trên 12 tháng
  • Lý do khách quan,….

Ở trên là những thông tin mà khách hàng có thể tham khảo và xem mình thuộc diện nợ xấu nào nhé

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu?

Tùy từng thời điểm và chính sách của ngân hàng mà khách hàng có thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng với lãi suất rẻ.

Không phải ngân hàng nào cũng cho vay hỗ trợ nợ xấu, bởi nghe đến nợ xấu, dân Ngân hàng nghĩ ngay đến là hồ sơ xấu, không thể cho vay cấp tín dụng được.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên lịch sử quan hệ tín dụng của bạn chỉ là một tiêu chỉ nhỏ để đánh giá hồ sơ khoản vay, còn rất nhiều tiêu chí khác.

Quan trọng là bạn phải biết cách làm hồ sơ, biết cách thu thập hồ sơ, nêu rõ những điểm nỗi bật và điểm tốt trong hồ sơ vay vốn để việc vay vốn được thuận lợi.

Khi gặp khó khăn về cách thức làm hồ sơ, bạn hãy gọi cho chúng tôi tư vấn, hầu hết chúng tôi đều giải quyết được các khó khăn của bạn.

Thậm chí, chúng tôi có luôn cả thông tin nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào danh cho bạn, hoặc nơi nào vay tiền nhanh có nợ xấu.

Ngân hàng Vib nợ xấu nhóm 3 trên 2 năm, Ngân hàng NCB nợ xấu cho vay trên 12 tháng, ngân hàng SCB nhận khách hàng bị nợ nhóm 2,…

Không ngân hàng nào Dám công bố cho vay NỢ XẤU hết!!!

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào
Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 5 được gọi là nhóm nợ xấu nặng nhất trong tất cả các nhóm, Nhóm nợ xấu này chỉ còn đợi ra tòa để khởi kiện thôi. Tỷ lệ vay được cực thấp!

Bài viết chia sẻ được nhiều khách hàng quan tâm:

Thị trường tài chính tiêu dùng tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi toàn bộ các khoản vay không có tài sản đảm bảo, nếu việc quản trị rủi ro không cẩn trọng thì nợ xấu dâng cao là điều dễ hiểu.

Bài viết chia sẻ ngân hàng nào cho vay nợ xấu và những vấn đề liên quan sẽ giúp ích khách hàng một số thông tin hữu ích.

Để được tư vấn kĩ hơn về các trường hợp nợ xấu khi bạn cần vay vốn ngân hàng thế chấp tài sản là nhà đất ( sổ đỏ / sổ hồng ). Đừng ngân ngại, bạn hãy liên hệ ngay với Kienbank, nhân viên tài chính Kienbank được đào tạo chuyên môn tốt sẽ hướng dẫn bạn MIỄN PHÍ từ A – Z. Giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top