Nhà gần mộ có vay ngân hàng được không ?

Nhà gần mộ có vay ngân hàng được không ?

Mình chắc hẳn đây là một vấn đề mà đối với các Quý khách hàng có nhà gần mộ, có nhu cầu vay vốn ngân hàng rất quan tâm và mong được giải đáp các thắc mắc nhất.

Theo mình nghĩ, mà chắc các bạn cũng nghĩ như mình: Nhà gần mộ là kế bên nhà, sát bên khuôn viên nhà có mộ, mộ này có thể là của gia tộc nhà mình, hoặc là mộ của nhà người khác, vị trí của nó có thể là sát 2 bên nhà, phía sau hoặc cá biệt là đối diện nhà…

Quan điểm của ngân hàng về nhà đất gần Mộ ?

Theo mình tìm hiểu thì chính sách cho vay của các Ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV… Nhà gần mộ là trong phạm vi bán kính xung quanh nhà trong vòng 100m có mộ.

Ví dụ như nhà bạn mặt tiền đường Xuân Thới Thượng 05, huyện Hóc Môn, Tp.HCM (khu Xuân Thới Thượng này thường có rất nhiều khu mộ gia tộc ngày xưa đến giờ), cách nhà bạn 30m có 1 con hẻm nhỏ 4m, chạy vào hẻm 50m (tổng khoảng cách theo hình học là 80m < 100m), có 1 ngôi mộ của gia đình người khác…như vậy thì các bạn nghĩ ngay là mộ đó xa nhà mình, lại nằm phía sau, đất lại của nhà người khác, vậy nó có liên quan gì đến mình đâu?

  • Nhà mình mặt tiền đường rất thuận tiện kinh doanh mua bán, nó chẳng ảnh hưởng gì cả?
  • Vậy tại sao Ngân hàng lại cho nó là nhà gần mộ ??? 

Các bạn thấy không ?.

Đó là do quan điểm của người dân mình, người đi vay vốn làm ăn, nó khác xa với quan điểm nhận tài sản thế chấp của các ông nhà Bank.

Các nhà Bank ra định nghĩa Quy định cứng nhắc là miễn là trong phạm vi bán kinh 100m của nhà bạn – có ngôi mộ thì gọi là nhà gần mộ, chỉ vậy thôi, còn các bạn có nói thế nào thì cũng không thay đổi được quan điểm của các ông nhà Bank ấy.

Đến đây thì các bạn có thể biết được thế nào là nhà gần mộ, và quan điểm của các ngân hàng về nhà gần mộ là như thế nào rồi nhé?

Vậy nhà gần mộ có vay được tiền ngân hàng không?

Nói thẳng với các bạn nhé, hầu như 99,99% (chắc như vàng 9999 vậy đó, hi !), tất các các ngân hàng lớn, nhỏ ở Việt Nam mình, nhà gần mộ là được coi là tài sản hạn chế nhận thế chấp, và hầu như là không xét duyệt cho vay.

Mà tại sao các nhà Bank lại gọi là tài sản hạn thuộc diện hạn chế nhỉ ?

Nói đi thì cũng nói lại, các bạn cũng nên tìm hiểu các quy định nhận thế chấp của ngân hàng, và thông cảm cho các ông nhà Bank ấy.

Xuất phát từ quan điểm Á Đông, đặc biệt là người Việt theo Nho giáo, Phật giáo. Mộ là nơi người âm an nghỉ, xung quanh mộ sẽ có nhiều âm khí, rất không tốt cho sức khỏe của người sống xung quanh và càng không tốt cho việc làm ăn, kinh doanh.

Do đó, nhà hay đất có mộ gần bên, thì hầu như sẽ rất ít người mua, và nếu có thì giá trị mua bán cũng không cao (khoảng từ 50% đến 70% giá trị so với căn nhà tương đương nhưng không có mộ ở gần)

Khi các bạn vay vốn, các bạn dùng tài sản của mình thế chấp cho ngân hàng, lỡ như các bạn gặp khó khăn trong việc trả nợ, khoản vay của các bạn phát sinh nợ xấu, Ngân hàng cần xử lý tài sản bảo đảm để thanh lý nợ vay, thì Nhà gần mộ, bán không được làm sao mà có tiền thanh lý khoản vay?

Trong khi đó, lãi vay, lãi phạt ngày một phát sinh, chẳng bao lâu số nợ sẽ tăng còn cao hơn cả giá trị của căn nhà. Đó là lý do mà hấu hết các Ngân hàng đều từ chối cho vay nhà gần mộ.

Ở Bài viết tiếp theo Kienbank sẽ chia sẻ Ngân hàng nào cho vay nhà đất gần mộ nhé, mời bạn đọc theo dõi.

Rất cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, và đừng quên like cho mình 1 cái nhé !

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay ngân hàng. Hỗ trợ vay HỒ SƠ KHÓ: Nợ Xấu các nhóm, không cần chứng minh thu nhập, nhà đất bị quy hoạch, đất nông nghiệp, hẻm nhỏ 1m, nhà nhỏ 10m trở lên, tuổi lớn 60-80 tuổi,...

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment