Những thông tin bạn cần biết lệ phí làm hộ chiếu 2019 bao nhiêu ?

Bạn đang chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để xin làm hộ chiếu cho bản thân và người thân. Những bạn đã biết được lệ phí làm hộ chiếu 2019 tại nước ta là bao nhiêu hay chưa ?

Cầm trên tay quyển số hộ chiếu mà bạn mong muốn bấy lâu nay chính là một cảm giác hết sức tuyệt vời. Những hành trình để có được niềm vui đó bạn cần phải đi từng bước một. Ngoài những thủ tục giấy tờ cần thiết ra thì việc bạn cần làm song song đó là chuẩn bị cả phí làm hộ chiếu 2019

Vậy số tiền bạn cần bỏ ra tổng cộng là bao nhiêu chúng ta cùng nhau tìm hiểu nào.

Phí làm hộ chiếu 2019

Hộ chiếu – không thể thiếu trong những chuyến xuất ngoại 

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” những chuyến đi luôn mang đến những điều thú vị riêng của nó. Tuy nhiên, có thể nhiều người không biết rằng nếu muốn đặt chân ra nước ngoài thì nhất định bạn phải có trong tay quyền sổ quyền lực mang tên hộ chiếu. Hay người ta còn gọi với một cái tên khác đó là passport.

Để hiểu hơn Passport là gì thì chúng ta sẽ những bài tìm hiểu sâu rộng và kỹ càng hơn. Bạn có thể hiểu nôm na rằng hộ chiếu (passport) chính là một thủ tục bắt buộc phải có để đi ra nước ngoài.

Nếu không có nó thì bạn sẽ bị giữ lại không thể hoàn thành các thủ tục để xuất cảnh hay nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

Chi phí làm hộ chiếu 2019

Giá trị của hộ chiếu phổ thông được kéo dài trong thời hạn là 10 năm. Trong trường hợp bạn làm mất, làm rách… sẽ phải làm lại mới. Nếu như bạn chuyển đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nộp hồ sơ và xin cấp lại hộ chiếu mới.

Còn nếu như bạn phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi diện mạo so với bản gốc thì điều tất nhiên là bạn cần phải làm lại hộ chiếu mới thì mới có thể đi nước ngoài được.

Có thể thấy passport là quyển sổ nhỏ nhưng rất quyền lực và có giá trị sử dụng rất cao. Nhất là trong cuộc sống hiện đại, hội nhập và mở cửa này.

Làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền tại Việt Nam theo quy định

Hộ chiếu rất quyền lực đó là điều những ai xuất nhập cảnh hiểu rõ nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đi xin cấp cho bản thân mình thì bạn có biết làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền hay không ? Có nhiều người chỉ chăm chăm chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ theo quy định mà quên mất đi điều quan trọng này.

Chi phí làm hộ chiếu

Mỗi năm lệ phí này sẽ có sự dao động khác nhau theo quy định của nhà nước. Chi phí làm hộ chiếu ở mỗi tỉnh cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Thông thường khi làm hộ chiếu tại các thành phố lớn chi phí sẽ cao hơn so với ở các tỉnh. Còn nếu bạn nhờ đến cơ quan, công ty, doanh nghiệp làm đại diện pháp lý giúp bạn thì nó lại một vấn đề khác.

Phí làm hộ chiếu 2019 tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh theo quy định sẽ có những mức chi phí cụ thể như sau:

  • Chi phí làm lại hộ chiếu mới: 200.000đ
  • Chi phí làm lại hộ chiếu do bị mất, hỏng, mờ…: 400.000đ.
  • Nếu làm lại hộ chiếu do hết thời hạn cần trả mức phí là 200.000đ
  • Làm hộ chiếu cho con cùng với sổ bố hoặc mẹ là 50.000đ
  • Sửa lại các thông tin sai lệch trên sổ hộ chiếu 50.000đ/lần
  • Chi phí chụp ảnh làm hộ chiếu 15.000đ

Đây là những thông tin chi phí làm hộ chiếu phổ thông dành cho các cá nhân là công dân Việt Nam. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các trước hợp cụ thể khác nhau mà sẽ có thêm những chi phí phát sinh khác nữa.

Như vậy giờ thì bạn đã có thể nắm rõ được phí làm hộ chiếu 2019 bạn cần phải chi trả rồi. Còn chờ gì nữa mà không tự tin đến các cơ quan quyền lực và có thẩm quyền để đăng ký làm hồ sơ nhỉ. 

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment

Tính Lãi
Suất