Tôi bị nợ ngân hàng có được xuất cảnh không?

by KienBank

Hiện tôi đang có khoản dư nợ 100 triệu tại ngân hàng Sacombank chi nhánh Thủ Đức. Gia đình tôi đang có dự định đi du lịch nước ngoài. Như vậy, tôi muốn hỏi tôi đang nợ ngân hàng có được xuất cảnh không? Tư vấn giúp tôi?

Nợ ngân hàng có được xuất cảnh không

Nợ ngân hàng có được xuất cảnh không?

Những trường hợp cấm xuất cảnh căn cứ vào Điều 21 nghị định 136/2007/NĐ-CP:

⇒ bạn có thể tham khảo thêm kiến thức trên mạng và các văn phòng luật sư hiện nay, ngoài ra với trường hợp trên của bạn thì Căn cứ vào khoản 4 điều 21:

  • thì bạn thuộc trường hợp đang có nghĩa vụ tài chính, vì vậy phía ngân hàng có thể gửi đơn đề nghị cấm xuất nhập cảnh đối với trường hợp của bạn.

Tuy nhiên,

  • thì bạn có thể ủy quyền cho em trai mình thực hiện nghĩa vụ trả tiền thay cho bạn
  • hoặc bạn sử dụng một tài sản khác để đảm bảo nghĩa vụ trả tiền,
  • nếu như phía ngân hàng đồng ý tiếp nhận phương án của bạn, thì bạn hoàn toàn có thể xuất cảnh.

Vậy thì,…

Chưa thanh toán nợ ngân hàng có đi nước ngoài được không

Chưa thanh toán nợ ngân hàng có đi nước ngoài được không

Như thông tin ở trên đã trình bày, thì bạn chưa thanh toán tiền cho ngân hàng. Có 2 trường hợp xẩy ra:

Nếu bạn đi du lịch,.. thì có thể không cần trả.

Nếu bạn đang bị nợ xấu, và ngân hàng cảm thấy bạn có dấu hiệu trốn nợ, ko có khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ đề nghị cấm xuất cảnh bạn ra nước ngoài.

Tìm hiểu thêm về xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank dịch vụ xóa cic trên hệ thống ngân hàng Nhà Nước

Nợ ngân hàng chưa trả, có được nhập cảnh về nước không

Mẹ của tôi đang nợ ngân hàng tại Việt Nam 300 triệu và đã đến thời gian thanh toán hoàn toàn số nợ. Nhưng hiện tại mẹ của tôi đã di dân sang Canada được gần 1 tháng, trước khi đi mẹ tôi vẫn nghĩ là sẽ đáo hạn được. Nhưng bây giờ bên ngân hàng nói là mẹ tôi cần trả hết số tiền không sẽ chuyển sang nợ xấu hoặc phải trở về nước để đáo hạn chứ không được uỷ quyền cho tôi là con gái đáo hạn hộ. Vậy nếu mẹ chưa thể trả nợ và trở thành nợ xấu thì đến khi mẹ tôi về nước có được nhập cảnh hay không và khi muốn quay trở về Canada thì có bị cấm xuất cảnh hay không ?

Kienbank trả lời bạn:

Việc nợ ngân hàng của mẹ chị ít ảnh hưởng đến việc nhập cảnh, Chỉ có tội phạm được công an liệt vào danh sách cấm xuất nhập cảnh mới bị thôi.

Trường hợp mẹ chị liên quan đến nước ngoài và đang có khoản nợ ở Việt Nam, thì mẹ chị cần về để đáo hạn lại hợp đồng vay.

Do tài sản đang nằm trong Ngân Hàng nên mẹ bạn không thể ủy quyền cho con cái được, chỉ có thể xin công văn của Ngân Hàng đồng ý cho mẹ chị được ủy quyền lại cho con cái thì mới được.

Nợ xấu có nhập cảnh và xuất cảnh được không

Nếu mẹ chưa thể trả nợ và trở thành nợ xấu thì đến khi mẹ tôi về nước có được nhập cảnh hay không và khi muốn quay trở về Canada thì có bị cấm xuất cảnh hay không?

Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng gì hết nhé bạn. Ngân hàng rất mong mẹ bạn trả nợ cho Ngân Hàng, không có trường hợp Cấm xuất nhập cảnh đâu.

Bạn quan tâm thêm:

⇒ Như vậy nợ ngân hàng có đi nước ngoài được không, nợ ngân hàng có được xuất cảnh không? đã được Kienbank tư vấn trả lời giúp bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn, có thể để lại bình luận bên dưới để được đội ngủ tư vấn trả lời giúp bạn.

Nguồn: https://www.kienbank.com/

Có thể bạn quan tâm

5 bình luận

Nguyễn Diễm Hương 22 Tháng Năm, 2019 - 11:29 chiều

Mẹ của tôi đang nợ ngân hàng tại Việt Nam 300 triệu và đã đến thời gian thanh toán hoàn toàn số nợ. Nhưng hiện tại mẹ của tôi đã di dân sang Canada được gần 1 tháng, trước khi đi mẹ tôi vẫn nghĩ là sẽ đáo hạn được. Nhưng bây giờ bên ngân hàng nói là mẹ tôi cần trả hết số tiền không sẽ chuyển sang nợ xấu hoặc phải trở về nước để đáo hạn chứ không được uỷ quyền cho tôi là con gái đáo hạn hộ. Vậy nếu mẹ chưa thể trả nợ và trở thành nợ xấu thì đến khi mẹ tôi về nước có được nhập cảnh hay không và khi muốn quay trở về Canada thì có bị cấm xuất cảnh hay không?

Reply
Nguyễn Thị Vân 20 Tháng Sáu, 2019 - 3:45 chiều

Chồng tôi bị nợ xấu nhưng đang làm bên trung quốc tôi hiện tại đang vay bên công ty tài chính FE thì có vay ở đâu được nữa hay không

Reply
kimyen10 18 Tháng Bảy, 2019 - 11:52 sáng

Chào bạn, hiện tại chưa có thông tin cụ thể từ bạn, nợ xấu trong thời gian nào, số tiền bao nhiêu, vay thế chấp hay tín chấp.
Trường hợp của bạn có thể xem xét giải quyết theo hướng vay thế chấp một mình bạn ký hồ sơ thế chấp tài sản và hợp đồng vay.
Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn vui lòng trao đổi chi tiết nội dung về số tiền vay, nhu cầu, tài sản thế chấp… Thông tin cá nhân: Số CMND và điện thoại liên hệ qua địa chỉ mail Hotro@kienbank.com.

Reply
Nguyễn Hồng Hoan 25 Tháng Bảy, 2019 - 9:26 chiều

Vay tín chấp theo lương, có xuất nhập cảnh được không ạ

Reply
kimyen10 1 Tháng Tám, 2019 - 9:02 sáng

Chào bạn,
Nếu hiện tại bạn không có nợ xấu, thì có thể làm visa du lịch bình thường nhé, chỉ trừ trường hợp định cư thì không được phép thôi.

Reply

Leave a Comment