Banner Header Kiebank

[Mới Nhất] Khái Niệm Nợ xấu là gì? Cách Xóa Nợ Xấu Đơn Giản

Nợ xấu là gì? Thế nào là nợ xấu? Cách kiểm tra cic cá nhân miễn phí, Có nên nhờ dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng hay không? Nợ chú ý còn vay được không?

Tất cả sẽ được Kienbank giải đáp thắc mắc của bạn. Kienbank giúp bạn tìm hiểu Nợ Xấu Là Gì?

Nợ xấu là gì
Nợ xấu là gì

Mục Lục

Nợ xấu là gì?

Định Nghĩa Nợ Xấu Trong [Dân Gian]

Nợ xấu là khoản tiền mà bạn vay mượn bạn bè, người thân, người xa lạ,… trong khoảng thời gian nhất định, thế nhưng tới thời hạn trả nợ thì bạn không trả đúng hẹn, khóa máy điện thoại, hẹn nhiều lần,…

Từ đó sẽ làm giảm uy tín của bạn. Có khả năng sẽ mất luôn tình bạn, tình thân,…

Khái Niệm Nợ Xấu Theo Ngân Hàng

Nợ xấu là các khoản nợ dưới tiêu chuẩn theo quy định của ngân hàng. Những khoản vay quá hạn trên 10 ngày thì sẽ được liệt vào nhóm dư nợ cần chú ý. Nợ xấu phản ảnh tình trạng mất cân đối về tài chính của khách hàng.

Đối với Ngân hàng thì bạn trả chậm trên 10 ngày sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu Nhóm 2 (Nhóm nhẹ nhất), đến thời hạn trả nhưng bạn không trả, hoặc trả chậm thì đó gọi là Nợ Xấu Ngân Hàng.

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi

Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia VN
Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia VN

Tra cứu nợ xấu cic cá nhân

Tất cả các tổ chức tín dụng đều phải gửi CMND, CCCD của khách hàng lên công thông tin CIC, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC: credit information center) Việt Nam để kiểm tra ĐIỂM TÍN DỤNG của Khách Hàng. Và từ đó thì bạn sẽ biết mình đang bị nợ xấu nhóm mấy.

Tra cứu cic online qua trang web cic.org.vn

Giờ đây mọi người dân có nhu cầu kiểm tra cic cá nhân, điểm tín dụng của mình, thì có thể tự kiểm tra thông qua số chứng minh nhân dân của mình bằng cách tải app trên điện thoại thông như. CIC hỗ trợ app trên điện thoại xài hệ điều hành Android và IOS

Liên hệ với trung tâm thông tin tín dụng quốc gia VN

 • Số 10 Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
 • Tầng 1, số 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cách KIỂM TRA NỢ XẤU thông qua Ngân Hàng

Với cách này thì mọi thông tin chi tiết nhất về khoản vay sẽ được liệt kê cụ thể hơn so với cách tự kiểm tra cic nợ xấu cá nhân thông qua App điện thoại.

Bước này chúng ta cần liên hệ, Nộp hồ sơ với Ngân hàng cho vay, Nếu ngân hàng TỪ CHỐI cho bạn vay và bạn cố hỏi thì Ngân Hàng nói bạn bị nợ xấu, Có nghĩa là bạn đã bị Nợ xấu Ngân Hàng rồi đó.

Anh/chị có thể xin được tờ A4 với đầy đủ thông tin lịch sử tín trong trong vòng 5 năm chi tiết nhất, Chỉ Ngân hàng mới kiểm tra chi tiết về lịch sử nợ xấu của Khách Hàng.

Quy trình kiểm tra nợ xấu:

Bạn cung cấp chứng minh nhân dân, mặt trước và mặt sau cho tổ chức tín dụng mà bạn muốn đăng ký vay vốn. Ngân hàng sẽ tổng kết 1 số tiêu chí và tiến hành kiểm tra cic của bạn.

Mỗi lần kiểm tra Chứng Minh Nhân Dân của bạn, phía Nhà băng sẽ mất 1 khoản chi phí cho trung tâm tín dụng quốc gia Việt Nam khoảng dưới 100.000 vnđ.

Cho nên, không phải bạn muốn là kiểm tra được nhé!

Bạn có thể tìm hiểu mình có bị nợ xấu hay không? Hãy xem thêm Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân online, Kiểm tra nợ xấu Tận Răng.

Nợ xấu có ảnh hưởng gì
Nợ xấu có ảnh hưởng gì

Nợ xấu ngân hàng có sao không?

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Như chúng ta đã xem định nghĩa Nợ Xấu Là gì? ở trên thì nợ xấu ngân hàng là những khoản vay trả chậm trên 30 ngày, tới kỳ hạn đóng lãi trả nợ cho Ngân hàng mà khách hàng không đóng đúng thời hạn và trả chậm.

Vậy nợ xấu ngân hàng sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Khi bị liệt vào nợ xấu, bạn có thể:

 • Bị cấm xuất cảnh sang nước ngoài, nếu đó là nợ vay tín chấp.
 • Bạn bị các nhân viên thu hồi nợ của Ngân hàng quấy rối liên tục, bằng nhiều hình thức: Gọi điện, nhắn tin, khóa cửa nhà,…cho đến khi họ đã thu hồi hết số tiền nợ hoặc cho đến khi bạn chịu hợp tác bán tài sản. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 • Nếu bạn làm hồ sơ vay vốn tăng thêm khi đang có nợ xấu: Bạn sẽ bị các Ngân hàng từ chối hồ sơ vay vốn của bạn.

Và nếu như đã bị nợ xấu, thì có nghĩa là lịch sử quan hệ tín dụng của bạn trên CIC sẽ rất xấu, sau này khi muốn vay vốn tại các Ngân hàng, thậm chí là vay tư nhân, vay nóng bên ngoài,… thì rất khó để vay trở lại.

=> Nếu bạn vẫn kiên quyết thiếu nợ tiền Ngân hàng không trả và không hợp tác với Ngân hàng, thì có khả năng bạn bị khởi kiện ra tòa.

Khi đó, tùy theo mức độ nợ xấu là nhóm mấy, tùy theo khoản vay của bạn là khoản vay có tài sản hay không có tài sản mà bạn bị tòa tuyên án:

 • Có thể bị đi tù từ vài tháng đến vài năm nếu đó là khoản vay tín chấp, thời gian phạt tù tùy theo số tiền mà bạn nợ ngân hàng là bao nhiêu.
 • Nếu đó là khoản vay có tài sản bảo đảm : Tài sản của bạn bị kê biên thi hành án, xử lý bán tài sản để thu hồi nợ.

=> Một khi tài sản thế chấp đã bị kê biên xử lý nợ:  Lúc này tài sản bị thi hình hành án nên bán đấu giá với mức giá cực thấp, thậm chí giá bán để thu hồi nợ chỉ bằng đúng số tiền bạn thiếu nợ Ngân hàng, chủ yếu để Ngân hàng nhanh chóng thu hồi hết toàn bộ số tiền mà đã cho bạn vay.

Nợ xấu có ảnh hưởng đến người thân của tôi hay không
Nợ xấu có ảnh hưởng đến người thân của tôi hay không

Nợ xấu có ảnh hưởng đến người thân của tôi hay không?

Khi bạn bị nợ xấu, thì không những chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến người thân của bạn, thậm chí ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Không chỉ có bạn bị quấy nhiễu, mà người thân của bạn thường xuyên nhận được tin nhắn, điện thoại…từ đe dọa, hăm dọa, quấy rối…đến ảnh hưởng đến uy tín trên xã hội và môi trường sống.

Nếu là vợ (hoặc chồng) của bạn, thậm chí ba mẹ ruột của bạn và ngay cả anh chị em ruột (nếu họ được ghi nhận hết tên của họ trên sổ hộ khẩu gia đình, hoặc có cùng sổ hộ khẩu với bạn),

=> Thì họ cũng sẽ rất khó khăn để vay vốn tại các Ngân hàng. Bởi vì họ bị liên đới trong chuyện lịch sử nợ xấu của bạn. Hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối hồ sơ vay của họ cũng như đã từ chối hồ sơ vay của bạn vậy.

Chồng nợ xấu vợ có vay được không?

Trong thời kỳ hôn nhân thì rài sản của chồng và vợ đều được chia đều, Như vậy chỉ cần vợ hoặc chồng bị nợ xấu thì mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, khi cho vay những công ty tài chính cho vay tín chấp thường sẽ kiểm tra:

 • Nguyên cuốn hộ khẩu, Nguyên cuốn KT3 để kiểm tra những người thân cùng trong hộ khẩu có bị nợ xấu hay không

Một người thân trong nhà bị nợ xấu, sẽ ảnh hưởng các thành viên còn lại

Nếu như phát hiện 1 trong những người trong sổ hộ khẩu bị nợ xấu thì ngân hàng sẽ rất khó cho bạn vay vốn

Tuy nhiên nếu mức lương bạn từ chuyển khoản, và mức lương cao làm từ những công ty nước ngoài thì bạn có thể được xem xét vay

 • Fecredit kiểm tra tất cả thành viên trong hộ khẩu,
 • Riêng Mirae Asset chỉ kiểm tra CIC khách hàng, không kiểm tra CIC cả hộ khẩu.
 • Prudential chỉ kiểm tra CIC khách hàng và chủ hộ.
Vay tiền khi dính nợ xấu
Vay tiền khi dính nợ xấu

Mẹo vay vốn khi bị nợ xấu

Một cách khác đó là tách sổ hộ khẩu, ngân hàng chỉ có thể kiểm tra dựa trên số thành viên trong sổ hộ khẩu; việc tách sổ hộ khẩu sẽ loại bỏ những thành viên bị nợ xấu.

(Đây là giải pháp tình thếmang tính đối phó, không khuyến khích dùng cách này).

Note:

Nếu bạn có sổ đỏ và muốn vay thế chấp nợ xấu thì dù cả 2 vợ chồng bị nợ xấu đều có thể vay được. Có thế chấp thì sẽ Ngân Hàng sẽ du di cho qua

Các nhóm cấp độ nợ xấu ngân hàng
Các nhóm cấp độ nợ xấu ngân hàng

Các Nhóm Nợ Xấu ngân hàng

Theo quy định của Ngân Hàng Nhà Nước VN Thì phân loại 5 nhóm nợ Ngân Hàng

Nợ xấu nhóm 1

Hay còn gọi là dư nợ cho vay đủ tiêu chuẩn

 • Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%)

Đây là nhóm nợ tuyệt vời nhất, đẹp nhất. Có nghĩa là bạn đi vay bất kỳ ngân hàng nào cũng được hết.

Nợ xấu nhóm 2

 • Đây là các khoản nợ xấu từ 11 ngày trở lên, có nghĩa là ngày cuối cùng của ngày thứ 10 và nhóm 2 nó kéo dài đến 90 ngày. Bước sang ngày thứ 91 sẽ là nợ xấu nặng hơn, đó là nợ xấu nhóm 3.
 • Khách hàng tháng nào cũng trả chậm trên 10 ngày thì khả năng sẽ bị Ngân Hàng từ chối cho vay rất cao.

⇒ ⇒ Nợ xấu nhóm 2 còn gọi là “Dư nợ cho vay cần chú ý

Với trường hợp nợ xấu Nhóm 2 liên tiếp như trên và số tiền trên 700 triệu (Hình ảnh đính kèm bên trên) thì khả năng vay sẽ chỉ là con số 0.

Nợ xấu nhóm 2 chỉ 1 lần duy nhất thì còn cơ hội được vay ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 3 có vay tiền được không
Nợ xấu nhóm 3 có vay tiền được không

Nợ xấu nhóm 3

 • Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày). Thường nhà băng quy định thời gian tối thiểu để cho Vay nhóm nợ xấu này là 12 tháng trở lên và không còn bất kỳ tháng nào trả chậm trễ.

Khách hàng rơi vào nhóm nợ xấu này thì Rất khó vay vốn ngân hàng.

Tuy nhiên, Khách hàng Lực phải tốt thì may ra mới vay được.

Nợ xấu nhóm 4

Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày), Những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu này, nếu số tiền nợ xấu nhiều và không trả dứt điểm thì sẽ không được Ngân hàng cho vay.

Trường hợp nợ xấu nhóm 4 thì phải thanh toán hết số tiền đang nợ, hoặc đóng đầy đủ lại hàng tháng thì may ra còn cơ hội vay tiếp Ngân Hàng.

Nhưng cho dù đã đóng hết rồi, thì khả năng vay được cũng rất khó khăn.

Nợ xấu nhóm 5

Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày).

Những khách hàng thuộc trường hợp này thường đã ra Tòa Án và chờ đợi Cơ quan có thẩm quyền tiến hành khởi tố.

♠ Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, hãy xem thêm Nợ xấu nhóm 5 là gì. Nợ xấu nhóm 5 vòn vay được ngân hàng nữa không.

Bị nợ xấu có vay được không?

Đối với các khoản vay tín chấp không có tài sản thế chấp gì hết thì khi Khách Hàng bị nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì Rất Khó Khăn vay ngân hàng.

Nếu như bạn có sổ đỏ, sổ hồng, bằng khoán nhà đất, giấy tờ nhà đất,.. thì Ngân Hàng vẫn xem xét cho bạn vay. Tùy theo mức độ nợ xấu nặng nhẹ của bạn hoặc chủ tài sản thì NH sẽ cân nhắc.

Một số tiêu chí cho vay nợ xấu đối với cá nhân có sổ đỏ:

 • Nợ xấu bị khách quan
 • Hiện tại có thu nhập tốt, rõ ràng chứng minh được
 • Phương án vay cụ thể, khả thi
 • Tỷ lệ vay không quá 60% giá trị tài sản, Tài sản thế chấp thanh khoản cao
 • Nợ xấu không quá nhiều nơi, quá nhiều Ngân Hàng
 • Cic không được quá nhiều Ngân Hàng tra cứu,…..

Trên chỉ là những tiêu chí đánh giá từ Ngân Hàng cho vay, tuy nhiên được vay hay không là do chính sách ngân hàng quyết định. Cho nên bạn cũng không nên quá trông chờ từ phía Ngân Hàng sẽ bắt buộc cho mình vay nhé.

♥ Xem thêm: Bị nợ xấu có vay thế chấp ngân hàng được không

Nợ xấu bao lâu được xoá trên cic
Nợ xấu bao lâu được xoá trên cic

Nợ xấu bao lâu được xoá trên cic

Thời gian xóa nợ xấu ngân hàng trên CiC Nhà Nước VN sẽ tùy thuộc theo cấp độ nợ các nhóm.

 • Nếu nhóm 2 thì thời gian xóa nợ xấu là 12 tháng. Các nhóm nợ xấu khác như các nhóm 3,4,5 thì thời gian xóa là 60 THÁNG có nghĩa là 5 NĂM.

Và trong 5 Năm đó, khách hàng nếu có vay mượn thì phải đóng đầy đủ, nếu Không sẽ vẫn bị nợ nhóm xấu.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng

Hiện nay trên mạng, trên facebook bạn có thể gặp rất nhiều thông tin nói rằng là có thể xóa nợ xấu ngân hàng cho bạn được, với rất nhiều cam kết. Dưới đây là một số trường hợp ma Khách hàng có thể xóa được nợ xấu của mình

Xóa sạch nợ xấu do lỗi cập nhật nhầm thông tin từ ngân hàng

Ví dụ như trường hợp cán bộ ngân hàng nhập nhầm số chứng minh nhân dân nhầm tên người vay, dẫn đến số dư nợ sẽ phát sinh lên cic ngân hàng Nhà Nước và làm cho KH bị mắc nợ thậm chí bị nợ xấu. Trường hợp này, khách hàng cần lên đơn vị ngân hàng mà đã Nhập thông tin nhầm số chứng minh nhân dân và yêu cầu NH gửi công văn lên NH Nhà Nước gỡ Nợ Xấu.

Xóa sạch nợ xấu do lỗi hệ thông phần mềm chưa xóa nợ

Có nhiều khách hàng đã trả nợ hết khoản vay tín chấp, thế nhưng 2-3 năm sau lại phát hiện khoản vay của mình hiện lên hệ thống CIC Nhà Nước.

Dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng có đáng tin không?

Ở trên mạng internet hiện nay, có nhiều đơn vị, cá nhận đứng ra nói là Nhận xóa nợ xấu, cam kết xóa nợ xấu ngân hàng. Thế nhưng, ai đã từng xóa được nợ xấu, hay chỉ là lời hứa, lời cam kết, lời nói gió bay,…..

⇒⇒⇒ và tiền thì bạn đã ứng trước cho các đơn vị đó.

Kienbank khuyên bạn:

Không nên tốn bất kỳ 1 chi phí nào để nhờ những đơn vị Xóa Nợ Xấu nhé

Những trường hợp vay được do bị nợ xấu ngân hàng: Thường là những khách hàng đó do lý do khách quan cho nên mới bị nợ xấu và được Ngân hàng xem xét cho vay.

Ngoài ra Khách hàng thu nhập tốt, nhân thân tốt mới được xem xét cho vay.

Kienbank không xóa được nợ xấu cho Khách Hàng, nhưng đảm bảo bạn sẽ vay được Ngân Hàng cho Khách hàng có lý do bị nợ xấu chính đáng

Nếu bạn đang bị nợ xấu ngân hàng các nhóm, thì bạn có thể nhờ dịch vụ hỗ trợ tư vấn cách vay ngân hàng khi bị nợ xấu của Kienbank.

Danh sách ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu
Danh sách ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu?

Theo quy định của Ngân Hàng Nhà Nước thì nợ xấu nhóm 2 thì sau 12 tháng mới được phép vay lại ngân hàng và các nhóm nợ xấu 3,4,5 thì phải mất 5 năm thì mới vay lại được

Trong khoảng thời gian trên thì khách hàng không có bất kỳ phát sinh khoản nợ xấu nào nữa, thì khách hàng mới được phép vay lại NH.

Tuy nhiên, một số Khách Hàng bị nợ xấu do vấn đề Khách Quan thì vẫn có thể xem xét cho vay tiếp tục với điều kiện Nguồn Thu của Khách Hàng phải thật tốt. Có phương án vay rõ ràng.

⇒⇒ Bạn có thể xem chi tiết thêm tại đây

Bị nợ xấu có vay ngân hàng được không
Bị nợ xấu có vay ngân hàng được không

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu và cách phòng tránh

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu và cách phòng tránh

Nợ xấu ngân hàng cũng được phân ra làm nhiều loại, nhiều tình huống. Ví dụ như:

 • Khách hàng bị kẹt vì nằm viện (có giấy xác nhận bệnh viện); Xảy ra sự cố Khách Quan: ma chay, cưới hỏi,….
 • Tiền lương hàng tháng công ty chuyển lệch ngày so với ngày trả nợ ngân hàng (Thể hiện bằng sao kê tài khoản ngân hàng).
 • Trường hợp khác như khách hàng vay tiền xong có ý định không trả cho ngân hàng như:
 • Đổi số điện thoại không thông báo cho ngân hàng, Ngân hàng gọi điện thoại nhắc nợ không nghe, Làm chứng minh thu nhập giả,..
 • Đứng ra vay giùm người khác, Đứng bảo lãnh cho người khác vay, Cho mượn Chứng minh nhân dân, mua xe trả góp, mua điện thoại trả góp, mất điện thoại, đi công tác xa

Khi bị ngân hàng phát hiện thì sẽ bị liệt vào danh sách Black list của đơn vị cho vay và lần sau khách hàng có nhu cầu vay lại thì sẽ bị từ chối thẳng luôn.

Nợ xấu liên quan đáo hạn ngân hàng

Nếu đã vay 1 khoản tiền từ Ngân Hàng, và đến ngày đáo hạn ngân hàng thì bạn cũng nên hỏi thật kỹ Ngân hàng xem mình đang bị nợ nhóm mấy nhé.

Chứ mà bạn mượn tiền bạn bè, người thân, hoặc đi vay nóng bỏ tiền vào trả cho ngân hàng mà rốt cuộc Ngân Hàng không cho vay lại thì dở khóc, dở cười đó nhé.

Bạn có thể nhờ Kienbank tư vấn, để xem nợ xấu có đáo hạn lại được ngân hàng không nhé.

Bạn có thể “lầy lội” với bạn bè, người thân, thế nhưng đừng “Chây lỳ” với Ngân Hàng nhé.

Nợ xấu do vay tín chấp

Với tâm lý có tiền khi nào trả cũng được và được vay tiền mà không cần thế chấp nhà cửa xa cộ gì hết, cho nên rất nhiều người đã không đóng tiền đúng thời hạn, dẫn đến khoản vay bị lên nợ xấu ngân hàng

Phòng tránh nợ xấu

 • Tuyệt đối không đứng ra bảo lãnh giùm bạn bè, người thân để vay ngân hàng. Nếu đã lỡ đúng ra bảo lãnh hoặc cho mượn CMND thì nên chú ý và nhắc nhở người vay nên đóng đúng ngày.
 • Nếu bạn là người vay thì cũng nên thanh toán cho ngân hàng đúng ngày, không nên chậm quá 10 ngày.
 • Tâm lý mọi người cứ nghĩ trước sau gì cũng sẽ trả thôi, thế nhưng quan điểm đó hoàn toàn không đúng với Ngân hàng cho vay.

Ngân hàng cho vay sẽ dựa vào lịch sử uy tín của bạn, để xét duyệt cho bạn vay lần sau đấy ạ!!!

⇒⇒ Nếu bạn bị nợ xấu ngân hàng, hãy xem thêm: Người thân bảo lãnh vay vốn ngân hàng, bạn sẽ có cách giải quyết.

Hy vọng, Kienbank đã giúp bạn hiểu được nợ xấu là gì? Bạn hãy nên đóng lãi đầy đủ cho Ngân hàng đúng ngày nhé. Nếu có trả chậm thì đừng nên quá 10 Ngày ⇒⇒ Lần sau vay mượn cực kỳ khó khăn, tốn kém chi phí đó.

Khách hàng hay quan tâm về Nợ Xấu

Nợ xấu nhóm 2 có vay ngân hàng được không?

Nợ nhóm 2 là những khoản nợ từ 10 ngày cho đến 30 Ngày, nợ nhóm 2 sẽ được xóa sạch sau 12 tháng. Chính vì vậy Nợ nhóm 2 sẽ vẫn được vay vốn ngân hàng dễ dàng hơn các nhóm nợ xấu khác như 3,4,5

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu?

Những khoản vay đã thanh toán đầy đủ, trả cho ngân hàng hết nợ thì Ngân hàng SẼ XEM XÉT có cho vay lại hay không. Vì vậy hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cho vay Nợ Xấu với điều kiện khoản vay đã thanh toán hoặc không còn dư nợ xấu hiện tại

Người thân bị nợ xấu có ảnh hưởng gì không?

Người thân bị nợ xấu thì chỉ ảnh hưởng đến người đang vay thôi. Những ai không vay thì không có bị ảnh hưởng, Nhưng khi vay thế chấp sổ đỏ thì vợ nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến khoản vay (Khó Vay)

Cách kiểm tra nợ xấu nhanh nhất?

Khách hàng có thể nộp hồ sơ vay tại ngân hàng và từ đó có thể biết được mình đang nợ bao nhiêu tiền và đang nợ xấu nhóm mấy.

Bài viết liên quan:

Scroll to Top