Banner Header Kiebank

Nợ xấu nhóm 1 là gì? Nợ xấu nhóm 1 có vay ngân hàng được không?

Tôi có quá hạn thanh toán nợ trễ hạn cho ngân hàng là 9 ngày. Mặc dù tôi có quá hạn và chậm trả nợ cho ngân hàng nhưng khi tôi tự tra cứu CIC (check CIC) của mình qua cách đăng ký tạo tài khoản CIC thì vẫn thấy mình đang nợ nhóm 1, nhưng phía ngân hàng vẫn bảo là tôi đang bị nợ xấu do quá hạn ngày thanh toán…

Như vậy cho tôi hỏi: Nợ xấu nhóm 1 là gì? Nợ nhóm 1 có phải là nợ xấu hay không? Nợ xấu nhóm 1 có vay ngân hàng được không?

Nợ xấu nhóm 1 là gì
Nợ xấu nhóm 1 là gì

Nợ xấu nhóm 1 là gì?

Khi bạn thanh toán nợ trễ hạn dưới 10 ngày, bạn vẫn được phân vào nợ nhóm 1.

Trừ khi việc bạn làm hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng mà có yêu cầu thêm sao kê tài khoản tiền vay để chứng minh thêm cho họ thấy việc lịch sử trả nợ của bạn tại ngân hàng hiện tại đang là tốt, thì điều đó mới đáng lo ngại rằng bạn bị đánh giá là “nợ xấu hay không có ý thức trả nợ” và có thể không vay thêm được tiền.

Ngoài ra, nếu như ngân hàng không yêu cầu cung cấp thêm các chứng từ như vậy thì bạn thoải mái nhé, nợ nhóm 1 vẫn là nhóm nợ tốt. Không đáng lo ngại.

Bạn tham khảo thêm “So sánh nợ quá hạn và nợ xấu” để biết thêm thông tin.

Nợ xấu nhóm 1 có phải là nợ xấu hay không
Nợ xấu nhóm 1 có phải là nợ xấu hay không

Nợ xấu nhóm 1 có phải là nợ xấu hay không?

Nợ xấu nhóm 1 không phải là nợ xấu. Có thể bạn đang nhầm lẫn theo cách gọi thông dụng nợ quá hạn thành nợ xấu, cho nên gọi nhầm lẫn thành “nợ xấu nhóm 1”.

Tên gọi đúng và đầy đủ của nợ nhóm 1 theo quy định của Ngân hàng nhà nước là : Dư nợ đủ tiêu chuẩn.

Khi một khoản vay thanh toán đúng hạn, cũng gọi là nợ nhóm 1.

Khi một khoản vay có số ngày thanh toán quá hạn là 9 ngày, thì cũng được phân vào nợ nhóm 1.

Như vậy, nợ nhóm 1 là nhóm nợ có số ngày quá hạn dưới 10 ngày, kể từ thời điểm xác nhận là chuyển nợ quá hạn.

Bạn tham khảo thêm thông tin xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank Nợ xấu ngân hàng là gì? Có mấy nhóm nợ xấu để nắm thêm kiến thức.

Nợ xấu nhóm 1 có vay được không
Nợ xấu nhóm 1 có vay được không

Nợ xấu nhóm 1 có vay được không?

Nợ nhóm 1 là nhóm nợ đẹp nhất an toàn nhất trong các nhóm nợ xấu. Các khoản nợ nhóm 1 là khoản vay thanh toán trong hạn đủ tiêu chuẩn dưới 10 ngày.

Nợ nhóm 1 là nhóm nợ đủ chuẩn để vay bất cứ ngân hàng nào, tuy nhiên nếu ngân hàng cho vay mà yêu cầu khách hàng sao kê tài khoản đóng tiền lãi hàng tháng mà thấy khách hàng tháng nào cũng đóng chậm đều từ 5-10 ngày thì cũng sẽ khó khách hàng.

Tuy nhiên, đây là nhóm nợ dễ được ngân hàng duyệt vay nhất

Bài viết được nhiều khách hàng quan tâm:

Trên đây là hướng dẫn cụ thể của KIENBANK về trường hợp quá hạn và bị gọi nhầm thành nợ xấu nhóm 1. Cần thêm thông tin, mời bạn để lại bình luận hoặc liên hệ chúng tôi hỗ trợ.

Nguồn: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top