Banner Header Kiebank

Nợ xấu nhóm 4 là gì? Nợ nhóm 4 có vay được ngân hàng không?

Khi lâm vào hoàn cảnh nợ nần hoặc vay tiền ngân hàng, vay mua hàng trả góp,… nhiều khách hàng không nắm bắt về kiến thức, kinh nghiệm dẫn đến hệ lụy “nhảy nhóm nợ xấu ngân hàng”. Và cho dù đã lâm vào hoàn cảnh “nợ nhóm 4” mà nhiều khách hàng vẫn tin tưởng tìm đến KIENBANK nhờ tư vấn về hướng giải quyết…

Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn kiến thức về nợ nhóm 4 để các bạn nắm thêm thông tin giúp ích trong các giao dịch với ngân hàng, để tránh sự cố đáng tiếc “nhóm nợ xấu” nhé.

Nợ xấu nhóm 4 là gì
Nợ xấu nhóm 4 là gì

Nợ xấu nhóm 4 là gì?

Nợ nhóm 4 (Tên đầy đủ là “nợ nghi ngờ”) là khoản nợ bao gồm các trường hợp sau:

Có số ngày nợ quá hạn từ 181 ngày đến dưới 360 ngày, kể từ thời điểm chuyển nợ quá hạn hoặc bạn đang nợ nhóm 1 được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu, nhưng lại bị quá hạn, và có số ngày quá hạn dưới 90 ngày.

Ngoài ra, các trường hợp cơ cấu lại thời hạn trả nợ từ lần thứ hai trở lên, mặc dù bị quá hạn hay không quá hạn cũng bị liệt vào nợ xấu nhóm 4.

Bạn xem thêm ví dụ về cơ cấu lại thời hạn trả nợ trong bài Nợ xấu nhóm 5 bao nhiêu ngày? có vay được không?, để nắm bắt kỹ hơn.

Danh sách ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu
Danh sách ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu

Nợ xấu nhóm 4 có vay ngân hàng được không?

Nợ nhóm 3 thì Ngân hàng đã từ chối cho vay, huống chi bạn phát sinh nợ nhóm 4. Tuy nhiên, nếu là khoản vay có tài sản thế chấp thì vẫn có hướng giải quyết cho bạn:

Cũng có nhiều Phòng Xử lý nợ của Ngân hàng giúp khách hàng đang nợ xấu, bằng cách “cơ cấu nợ”.

Cơ cấu nợ là cách mà Phòng xử lý nợ hoặc Bộ phân xử lý nợ của Ngân hàng có thể dùng nhiều phương án khác nhau để hoán đổi nợ từ bạn sang người thân của bạn, hoặc giúp bạn vay vốn thêm tại Ngân hàng khác, hoặc bảo lãnh cho khoản vay của bạn.

Tìm hiểu thêm về nhóm xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank nợ xấu ngân hàng là gì, cách phòng tránh nợ xấu

Điều kiện để được hỗ trợ:

  • Nếu họ đánh giá được rằng: Bạn có thể tiếp tục có khả năng trả nợ và tình hình kinh doanh của bạn vẫn ổn định, thậm chí họ có thể hỗ trợ cho bạn vay thêm một khoản tiền, chủ yếu để bạn ổn định tình hình kinh doanh, có giải pháp tài chính hiệu quả, xoay sở nợ nần cải thiện hơn,…
  • Hoặc cho bạn vay thêm gốc lãi để cầm cự, chờ thời điểm thích hợp bán tài sản giá cao để họ thu hồi nợ.

Quan trọng là: Bạn phải xác định được rằng: Động cơ vay thêm vốn khi đang bị nợ xấu có thật sự hiệu quả, hay là nợ càng chồng chất nợ, rồi không thoát được ?

Bạn tham khảo trong bài viết Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Để hiểu lý do tại sao phải xác định thật rõ mục đích vay vốn khi có nợ xấu của mình.

Tìm hướng giải quyết xử lý nợ xấu như thế nào
Tìm hướng giải quyết xử lý nợ xấu như thế nào

Bạn nên nhớ, dù cho được vay thêm hay không được vay, bạn cũng nên hợp tác với Ngân hàng.

Khai báo thành thật về tình trạng nợ nần của mình để cả hai đi đến cách giải quyết tốt nhất. Không nên trốn tránh, lẫn trốn, vừa chẳng giải quyết được gì, vừa làm tình hình thêm nghiêm trọng

Bạn tham khảo thêm những bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, có thể giúp ích cho bạn:

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ để được KIENBANK hỗ trợ, hoặc để lại bình luận.

Nguồn bài viết: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top