Bị nợ xấu có vay ngân hàng ở Bình Dương được không

by KienBank

Tôi có miếng đất ở Mỹ Phước, Bến cát, Bình Dương diện tích là 210m2, có 70m2 là đất ở. Năm 2015 mình có cho đứa em mượn sổ hộ khẩu và cmnd mua xe trả góp bên Homcredit, tất toán chưa hết và bị liệt vào nợ xấu nhóm 3. Vừa rồi mình đã đi thanh toán đầy đủ cả tiền phạt và lãi là 4,3 TRIỆU.

Vậy cho mình hỏi có bị nợ xấu vay thế chấp ngân hàng ở Bình Dương được không và thời gian bao lâu thì mình dc xóa nợ xấu trên CIC ạ. Chị Thanh Nga ở Bến Cát đặt câu hỏi đến Kienbank

Kienbank tư vấn:

Bị nợ xấu do trả chậm ngân hàng ở Bình Dương

Thông tin chị Nga đưa đến Kienbank là chị có biết là chị đang bị nợ xấu nhóm 3. Có nghĩa là chị đã có kiến thức về nợ xấu hoặc chị đã từng nộp hồ sơ vay tại ngân hàng nào đó và được trả lời là bị nợ xấu nhóm 3.

Mặc dù chị Nga đã thanh toán hết số nợ cho bên Homcredit nhưng lịch sử của chị Nga vẫn sẽ được lưu giữ trên trung tâm tín dụng.

Trường hợp mà bị nợ xấu muốn đi vay ngân hàng thì sẽ rất khó khăn

Xem thêm:

Nợ xấu có vay ngân hàng ở Bình Dương được không ?

Khi bạn bị nợ xấu thì tùy theo cấp độ mà sẽ được xóa trong khoảng thời gian ngắn như nếu bị quá hạn từ 10 ngày đến 30 ngày thì sau 12 tháng tức là 1 năm hệ thống cic nhà nước sẽ tự động xóa nợ xấu của khách hàng.

Còn nếu như bị nợ xấu từ 30 ngày trở lên thì sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu nhóm 3, tức là sau khi trả hết nợ cho ngân hàng thì sau khoảng thời gian là 5 năm thì nợ xấu sẽ tự động xóa mất.

Một số ngân hàng linh động hỗ trợ khách hàng có lịch sử trả chậm như ngân hàng Vib, Ngân hàng Kienlong, Ngân hàng SCB,..

Tuy nhiên để vay được thì khách hàng cần đáp ứng quy định của Ngân hàng đưa ra.

Trường hợp nợ xấu thì các ngân hàng sẽ ưu tiên giải quyết những trường hợp khách hàng có tài sản thế chấp (nhà đất) hơn là so với Tín Chấp nhé

Như vậy nếu trong khoảng thời gian 5 năm mà khách hàng cần tiền muốn vay ngân hàng thì phải là sao ?

Hiện nay vẫn có quy định hỗ trợ khách hàng vay khi bị nợ xấu như Bảo lãnh người thân vay, Nợ xấu nhóm 2 không quá 2 kỳ liên tiếp, Nợ xấu nhóm 3 tín chấp không quá lớn (10 triệu trở lại)

Ngoài ra còn phương án khác nữa đó là sang tên cho người thân để làm thủ tục vay ngân hàng khi chủ sở hữu tài sản bị nợ xấu nhóm 3 trở lên nhé.

Dùng tài sản bố mẹ thế chấp ngân hàng được không?

Như vậy ở trên là cách đơn giản nhất mà Khách hàng có thể vận dụng được khi bị nợ xấu. Nếu khách hàng cần tư vấn hồ sơ vay ngân hàng khi bị nợ xấu tại Bình Dương thì có thể liên hệ Kienbank để được tư vấn miễn phí nhé.

Trân trọng !

Có thể bạn quan tâm

1 comment

Phạm văn hẩu 31 Tháng Mười, 2019 - 4:53 chiều

Bạc liêu

Reply

Leave a Comment